Đây là những gì người dùng mong muốn được thấy trên smartphone 2019

Năm 2018 được cho là một trong những năm sáng tạo nhất trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh với sự xuất hiện của nhiều thiết kế và công nghệ mới. Chính thành công này đã khiến các nhà sản xuất đang chịu phải áp lực lớn hơn, họ cần biết được người dùng mong đợi gì ở những chiếc smartphone tiếp theo.


» 5 thương hiệu điện thoại lớn nhất thế giới hiện nay

» So sánh công nghệ mạng 5G và 4G: Có khác biệt gì quá lớn?

» Smartphone màn hình tai thỏ và nốt ruồi! Cái nào tốt hơn?


di động v24h Đây là những gì người dùng mong muốn được thấy trên smartphone 2019 ảnh 1


Trước tiên, hãy cùng mình điểm qua những dấu ấn trong thiết kế và công nghệ của làng di động 2018. Đầu tiên phải kể đến là sự ra đời của các giải pháp tràn viền, từ các loại notch đến camera pop-up, màn hình trượt, hai màn hình,... Tiếp theo đó là sự gia tăng số ống kính cho camera phía sau cũng như cải tiến về độ phân giải camera. 

Ngoài ra, những đột phá khác không thể không nhắc đến là các cải tiến công nghệ như sạc nhanh, sạc không dây cũng như sự mở rộng dung lượng RAM và bộ nhớ lưu trữ. 


di động v24h Đây là những gì người dùng mong muốn được thấy trên smartphone 2019 ảnh 2


Liệu những cải tiến này có thực sự tốt và đánh trúng vào những gì người dùng đang cần? 91Mobiles đã thực hiện một cuộc khảo sát với 25.000 người và đưa ra dữ liệu về những gì người tiêu dùng mong đợi từ điện thoại thông minh vào năm 2019, cùng theo dõi nhé.


1. Dung lượng RAM lớn hơn, 6 GB là con số hợp lí


di động v24h Đây là những gì người dùng mong muốn được thấy trên smartphone 2019 ảnh 3


Năm ngoái, ngành công nghiệp điện thoại thông minh đã phá vỡ giới hạn của chính mình khi hàng loạt sản phẩm được trang bị dung lượng RAM lên đến 10 GB. Tuy nhiên, hầu hết phân khúc tầm trung vẫn bị giới hạn ở 4 GB RAM. 

Các độc giả đã được hỏi về dung lượng RAM mà họ mong muốn ở những thiết bị tầm trung. Phần lớn các ý kiến đều nghiêng về phía 6 GB. Mặc dù RAM 4 GB có thể có thể xử lý ổn các tác vụ thông thường nhưng việc chơi các game nặng sẽ bị ảnh hưởng, do đó sự kì vọng của người dùng là một điều hoàn toàn có thể hiểu được. 


2. Số lượng camera sau: Thiết lập 3 ống kính chiếm ưu thế


di động v24h Đây là những gì người dùng mong muốn được thấy trên smartphone 2019 ảnh 4


Cuộc chiến về camera là một trong những cuộc đua khốc liệt nhất trong làng smartphone 2018. Các nhà sản xuất đã nâng số lượng camera sau lên đến con số 4. Việc trang bị các cảm biến thứ cấp như cảm biến chiều sâu, cảm biến góc rộng,... sẽ mang lại chất lượng chụp ảnh tốt hơn.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi có đến 59% người dùng mong đợi những chiếc điện thoại thông minh ra mắt vào năm 2019 sẽ được trang bị 3 camera ở mặt lưng. 


3. Camera trước có độ phân giải cao


di động v24h Đây là những gì người dùng mong muốn được thấy trên smartphone 2019 ảnh 5


Câu hỏi được đưa ra cho người dùng là camera trước nên có độ phân giải bao nhiêu MP với các lựa chọn lần lượt là 32 MP, 24 MP, 12 MP và 8 MP. Kết quả của câu hỏi này không quá bất ngờ khi phần lớn người dùng đều yêu thích camera trước có độ phân giải cao. Tỉ lệ số phiếu cho các lựa chọn kể trên lần lượt là 55%, 29%, 12% và 4%. 

Có thể thấy, người dùng vẫn rất quan tâm đến chất lượng chụp ảnh của camera trước và độ phân giải vẫn là một thước đo quan trọng trong việc đánh giá chất lượng camera. 


4. Các tính năng mà máy ảnh smartphone nên có


di động v24h Đây là những gì người dùng mong muốn được thấy trên smartphone 2019 ảnh 6


Nói về camera sau, sự gia tăng số lượng cảm biến đã mở ra nhiều tính năng mới cho làng nhiếp ảnh trên smartphone, có thể kể tới như chế độ Bokeh, góc rộng, chế độ chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hay tạo ra hình ảnh 3D. 

91Mobiles đã hỏi người dùng rằng bạn yêu thích tính năng camera nào, hầu hết người tiêu dùng đều mong muốn các mẫu smartphone 2019 được trang bị cả 3 tính năng là chụp trong ánh sáng yếu, chế độ góc rộng và Bokeh. Nếu xét riêng từng tính năng, chế độ chụp thiếu sáng là tính năng được yêu thích nhất (29%), theo sau là chế độ Bokeh (15%) và góc rộng (14%).


5. Đặt camera selfie ở đâu là hợp lí?


di động v24h Đây là những gì người dùng mong muốn được thấy trên smartphone 2019 ảnh 7


Các nhà sản xuất đang hướng tới kỉ nguyên tràn viền bằng cách “giấu” camera selfie để tăng diện tích hiển thị trên màn hình. Các giải pháp mà chúng ta đã được chứng kiến trong năm ngoái là notch, camera pop-up, màn hình trượt,... 

Trong số đó, có tới 51% người dùng được khảo sát đồng tình với quan điểm rằng chỉ nên bật camera selfie lên khi cần thiết, có nghĩa là 49% còn lại vẫn yêu thích thiết kế notch chứa camera trước. Sự chênh lệch này là không đáng kể.


6. 2 khe cắm SIM + 1 khe cắm thẻ nhớ riêng biệt


di động v24h Đây là những gì người dùng mong muốn được thấy trên smartphone 2019 ảnh 8


Hầu hết những chiếc smartphone đều được trang bị khe cắm SIM và thẻ nhớ với 2 hoặc 3 khay cắm. Trong đó, một khe dành riêng cho SIM chính và các khay còn lại sẽ là nơi để lắp SIM phụ hoặc thẻ nhớ microSD tùy thuộc vào số lượng khay.

Có vẻ như người dùng hơi tham lam, họ thích những thiết kế khe cắm có 3 khay để vừa có thể sử dụng 2 SIM, vừa có chỗ để lắp thêm thẻ nhớ với 61% số phiếu bầu. 


7. Nên lựa chọn phương thức bảo mật nào?


di động v24h Đây là những gì người dùng mong muốn được thấy trên smartphone 2019 ảnh 9


Thiết kế notch và các giải pháp tràn viền khác đã dẫn đến sự ra đời của nhiều phương thức bảo mật và mở khóa sáng tạo hơn trên smartphone, có thể kể tới như mở khóa bằng mật khẩu thông thường, cảm biến vân tay điện dung, cảm biến vân tay dưới màn hình, nhận diện khuôn mặt,...

Trong cuộc thăm dò ý kiến này, có tới 42% người dùng ủng hộ cho công nghệ vân tay dưới màn hình, 31% bỏ phiếu cho phương thức mở khóa bằng mã PIN/ mật khẩu thông thường. Mở khóa bằng khuôn mặt là phương thức ít được ưa chuộng hơn (27%) bởi sự bất tiện khi sử dụng.  


Tạm kết


Trên đây là những ý kiến của người dùng về những điều mà các nhà sản xuất nên trang bị cho smartphone 2019. Bạn hy vọng rằng các mẫu điện thoại thông minh mới sẽ có những cải tiến nào, cùng bình luận dưới bài viết này để chia sẻ ý kiến với mình nhé.
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top