Đây là 3 lý do vì sao nên hạn chế sử dụng Dark Mode

Hiện nay, Dark Mode (Chế độ nền tối) đang rất được người dùng ưa chuộng. Cả hai hệ điều hành lớn Android và iOS hay hầu hết các ứng dụng hiện nay đều đã hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, Dark Mode có thực sự tốt đối với chúng ta không? Để trả lời câu hỏi đó, hãy cùng mình điểm qua một số lý do vì sao không nên lạm dụng Dark Mode.1. Nhìn đau cả mắt


WhatsApp

Giao diện Dark Mode mới của WhatsApp bị chê thậm tệ (Nguồn ảnh: The Sun)


Đây cũng là lý do cơ bản nhất vì nền đen thuần túy với phông chữ màu trắng thực sự rất khó đọc, nó gây ra sự tán xạ hoặc biến dạng thị giác cho nhiều người. Nếu đọc liên tục trong thời gian dài có thể gây chứng mỏi mắt nghiêm trọng.

Theo một bài báo của tờ Vice, chế độ tối có thể gây mỏi mắt đối với những người mắc chứng loạn thị, vì nó khiến họ phải sử dụng mắt nhiều hơn để đọc.


2. Không tốt trong điều kiện ánh sáng yếu


Một trong những lý do vì sao Dark Mode được ưa chuộng là vì nó phù hợp trong điều kiện ánh sáng yếu và còn được cho là phù hợp để chống lại ánh sáng xanh.


Dùng điện thoại lúc tối

Mà như chúng ta đều biết rằng ánh sáng xanh trong màn hình điện thoại là nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng khó ngủ, vì não hiểu sai ánh sáng xanh là ánh sáng ban ngày.

Tuy nhiên, Dark Mode chỉ có thể giảm bớt một phần nào đó ánh sáng xanh phát từ màn hình chứ không phải là hoàn toàn vì vẫn còn những nguồn ánh sáng xanh phát ra từ các dòng văn bản. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chế độ lọc ánh sáng xanh sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc chúng ta sử dụng điện thoại trong điều kiện ánh sáng yếu cũng không tốt cho mắt.


3. Không quá cần thiết


Mặc dù Dark Mode có rất nhiều ưu điểm, chẳng hạn như tiết kiệm pin cho điện thoại. Nhưng điều đó chỉ có tác dụng khi điện thoại bạn đang sử dụng màn hình OLED, nếu điện thoại bạn sử dụng tấm nền màn hình khác thì việc tiết kiệm pin dường như không có.


Dark Mode

Ngoài ra, một số nhà phát triển ứng dụng chỉ tạo chế độ Dark Mode vì xu hướng và thường chỉ tập trung vào tính thẩm mỹ thay vì tối ưu trải nghiệm người dùng.


Vậy chúng ta có nên sử dụng chế độ Dark Mode hay không?


Cái này là tùy vào sở thích của các bạn, nếu bạn không thích Dark Mode thì đừng cố sử dụng vì nó sẽ không giúp cho bạn đỡ mỏi mắt hơn. Thay vào đó hãy sử dụng Light Mode, chế độ này khiến bạn dễ nhìn và không làm giảm khả năng tập trung của bạn.

Còn nếu bạn thích chế độ Dark Mode tuy nhiên vẫn muốn bảo vệ mắt của mình thì có thể sử dụng song song 2 chế độ Dark Mode và Light Mode. Ban ngày đi làm, đi học thì bật Light Mode, còn buổi tối thì bật Dark Mode.

Bạn có hay sử dụng Dark Mode không?
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top