Đâu mới là chiếc điện thoại được yêu thích nhất mùa Giáng Sinh 2017?

Flurry Analytics đã tiến hành một cuộc điều tra và thống kê, để tìm ra chiếc smartphone nào được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất trong dịp Giáng Sinh và nghỉ lễ cuối năm 2017. Flurry Analytics là công cụ thống kê được sử dụng bởi hơn 1 triệu ứng dụng di động và có cái nhìn khá chính xác với hơn 2,1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới.

 


2017 là một năm rực rỡ của thị trường smartphone, khi chúng ta được chứng kiến rất nhiều bom tấn như iPhone X của Apple, Pixel 2 của Google hay Galaxy S8 và Note8 của Samsung. Người tiêu dùng cũng có một năm khó khăn khi phải đưa ra quyết định trước một rừng smartphone cao cấp.

 

Kết quả của Flurry Analytics cho thấy Apple vẫn tiếp tục dẫn đầu danh sách các thiết bị di động được kích hoạt nhiều nhất trong dịp Giáng Sinh 2017. Với 44% thị phần, tương ứng với những chiếc iPhone và iPad mới. Samsung đứng thứ hai với chỉ 26% thị phần, tăng khoảng 5% so với năm ngoái. 6 vị trí tiếp theo thuộc về các nhà sản xuất smartphone Android. Theo thứ tự là Huawei, Xiaomi, Motorola, LG, Oppo và Vivo.

 


Đây là năm đầu tiên Vivo góp mặt trong danh sách này. Có thể do sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Huawei tiếp tục khẳng định vị trí của mình, trong khi đó Xiaomi có màn trở lại vô cùng ngoạn mục. Điều đáng tiếc là Google gần như biến mất khỏi kết quả thống kê của Flurry Analytics, mặc dù đã ra mắt bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL trong năm nay.

 

Flurry Analytics cũng đưa ra kết quả thống kê chi tiết của các thiết bị Apple trong dịp Giáng Sinh vừa qua. Theo đó, iPhone 8/8 Plus và iPhone X của Apple chiếm gần 1/3 tổng số iPhone mới kích hoạt. Đó là điều không quá ngạc nhiên, nhưng thú vị là các mẫu iPhone cũ của Apple vẫn có một tỷ lệ lớn.iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 7 và iPhone 7 Plus chiếm tỷ lệ khá lớn, cho thấy các mẫu iPhone cũ của Apple vẫn có một sức hút đặc biệt đối với người tiêu dùng. Có thể nguyên nhân chính là do giá bán, rõ ràng sự quan tâm của người tiêu dùng tới giá bán vẫn rất lớn.

Bình luận

0
V24h.vn back to top