Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng

OPPO F11 Pro được trang bị camera kép gồm ống kính tiêu chuẩn 48MP và cảm biến chiều sâu 5MP. Camera của điện thoại còn có khả năng tự động lấy nét theo pha và đèn LED để chụp cận trong điều kiện ánh sáng yếu. Hãy cùng xem khả năng chụp ảnh của OPPO F11 Pro qua bài viết bên dưới nhé.


» OPPO và những lần cách mạng hoá chụp ảnh trên smartphone

» Vì sao OPPO F11 Pro sẽ cháy hàng? Những lý do nên mua ngay!

» Địa chỉ mua điện thoại Oppo chính hãng giá tốt tại Hải Phòng


Thông số kỹ thuật của camera


Cảm biến 48MP được trang bị trên điện thoại có thể là cảm biến Bright GM1 của Samsung, với kích thước khá lớn là 1/2.25 inch, kích thước pixel 0.8 µm và khẩu độ f/1.79. Loại cảm biến này đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các điện thoại mới như Xiaomi Mi 9, Redmi Note 7 hay Vivo V15 Pro.

Điều này có nghĩa các điện thoại cũng cần sử dụng công nghệ giống Quad Bayer để kết hợp bốn pixel thành một, tạo ra một bức ảnh 12MP sắc nét hơn với nhiều ánh sáng, chi tiết và ít nhiễu hơn. Còn cảm biến chiều sâu 5MP chỉ được sử dụng khi chụp chân dung. OPPO F11 Pro còn được trang bị camera pop-up 16MP với kích thước pixel 1.0 µm và khẩu độ f/2.0, không có đèn flash và lấy nét tự động.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 1


Ứng dụng camera của điện thoại có chế độ nhận diện cảnh AI. Người dùng sẽ thấy một biểu tượng nhỏ khi cảnh được nhận diện thành công, sau đó phần mềm sẽ thực hiện các thay đổi tương ứng. Đồ ăn, cảnh tuyết, vật nuôi (chó mèo), cảnh hoàng hôn, đồng cỏ,… hầu hết đều được nhận diện chính xác.

Camera của OPPO F11 Pro có ba chế độ chính là Chụp ảnh, Chụp chân dung, Quay video – người dùng có thể vuốt để thay đổi giữa các chế độ. Chế độ Dazzle Color mới (còn gọi là Chroma Boost) nằm ở phía trên, cùng với cài đặt HDR và đèn flash. Dazzle Color là chế độ HDR nâng cao, bao gồm một vài hình ảnh và sẽ cải tiến thêm dải tương phản động và độ bão hòa màu tốt hơn.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 2


Thêm vào đó là cả một menu rất nhiều các chế độ chụp gồm Expert (cài đặt thủ công), Pano, Time-lapse, Slow-mo và chế độ Ultra Night (còn gọi là Nightscape). Chế độ Ultra Night dùng để chụp phơi sáng dài khi chụp đêm và là một trong những chế độ rất cần thiết hiện nay. Ngoài ra còn có zoom 2X - chức năng zoom kỹ thuật số đơn giản nhưng không giảm chất lượng khi quay video 1080p.


Chất lượng hình ảnh


Các bức ảnh mặc định sẽ có độ phân giải 48MP, sau khi đã kết hợp pixel thì cho ra hình ảnh 12MP. Những tấm ảnh chụp vào ban ngày rất đẹp, thể hiện nhiều chi tiết, dải tương phản động cao, màu sắc chính xác và sống động, độ tương phản tuyệt vời. Về tổng thể, camera của OPPO F11 Pro xử lý rất rốt, cho ra những hình ảnh được điều chỉnh mức độ sắc nét phù hợp để làm nổi bật những chi tiết.

Chỉ có một vấn đề duy nhất là các khu vực có màu sắc đồng nhất – xuất hiện những vết nhiễu. Nếu nhìn kỹ thì sẽ có những hoa văn rất lạ, có thể là do các thuật toán khi chuyển đổi từ 48MP sang 12MP.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 3


Ảnh chụp 12 MP


Hiệu ứng HDR tuy không phải tốt nhất nhưng đã được cải thiện.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 4


Ảnh chụp 12 MP chế độ HDR


Zoom 2X hoàn toàn là kỹ thuật số vì không có ống kính tele trên OPPO F11 Pro.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 5


Ảnh chụp 12 MP chế độ HDR zoom 2X


Chế độ Dazzle Color có thể kích hoạt từ ứng dụng camera. Người dùng có thể sử dụng chế độ này để cải thiện dải tương phản động nếu màu sắc hình ảnh khá tẻ nhạt. Tuy nhiên, chế độ có thể sẽ làm mất một số chi tiết.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 6


Ảnh chụp 12 MP chế độ Dazzle Color


Các hình ảnh được chụp từ cảm biến 48MP không thực sự ấn tượng vì bộ vi xử lý Helio P70 không thể xử lý được chất lượng hình ảnh này nên hình ảnh thu được chỉ là một bức ảnh nâng cấp 12MP. Xiaomi Mi 9 có khả năng chụp được 48MP vì phần cứng của điện thoại cho phép nhưng OPPO F11, Vivo V15 và Redmi Note 7 đều cho ra kết quả nâng cấp 12MP.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 7


Ảnh chụp 48 MP


Cảm biến chính của OPPO F11 Pro có thể chụp những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng rất đẹp với rất nhiều chi tiết, giảm nhiễu, cân bằng các điểm sáng, độ tương phản tốt.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 8


Ảnh chụp 12 MP trong điều kiện ánh sáng yếu


Chế độ Ultra Night thậm chí giúp giảm nhiễu hình ảnh nhiều hơn với một số chi tiết phức tạp bị làm mờ. Ultra Night sẽ thu nhiều ánh sáng hơn nhờ chụp các khung hình trong vòng 5 giây. Các hình ảnh thu được khá đẹp với các điểm sáng và bóng có độ phơi sáng tốt cùng độ tương phản và bão hòa được nâng cao. Chế độ này có chất lượng gần đạt đến Night Mode của Huawei.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 9


Ảnh chụp 12 MP chế độ Ultra Night


Trong chế độ chụp chân dung, những hình ảnh thu được đều rất đẹp, khả năng phân tách chủ thể và phông nền hoạt động rất tốt, không có những sự chuyển đổi quá đột ngột từ sắc nét sang bị mờ, hiệu ứng bokeh ổn.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 10


Ảnh chụp chế độ chân dung


Camera Selfie


Camera pop-up hoạt động rất tốt với dải tương phản động phù hợp, những hình ảnh chụp được có rất nhiều chi tiết, màu sắc tốt và sắc nét.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 11


Ảnh chụp selfie 16 MP


Với Auto HDR thì chất lượng hình ảnh HDR tuy sẽ giảm một chút nhưng dải tương phản động sẽ được cải thiện.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 12


Ảnh chụp selfie 16 MP HDR


Camera selfie cũng mô phỏng hiệu ứng bokeh ở độ phân giải 8MP. Ngoài ra các chế độ làm đẹp tấm ảnh vẫn được cung cấp bao gồm hỗ trợ AI.


di động v24h Đánh giá camera OPPO F11 Pro: Chân dung siêu đẹp, chụp đêm chất lượng ảnh 13


Ảnh chụp selfie 8 MP


Khả năng quay video


Tuy chip xử lý Helio P70 có thể quay video 4K nhưng OPPO F11 Pro lại không quay được video 4K. Điện thoại chỉ có thể quay tối đa ở 1080p với tốc độ khung hình 30 FPS. Và đương nhiên là có cả chống rung kỹ thuật số.Video 1080p được quay với âm thanh nổi với dải tương phản động trung bình, màu sắc chính xác và độ nhiễu được xử lý tốt.Nhờ cảm biến có độ phân giải cao, điện thoại có thể quay video phóng to gấp 2 lần với chất lượng tương đương video 1080 thông thường.

Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top