Đã tìm ra nguyên nhân cháy nổ pin iPhone tại store của Apple tại Thụy Sĩ và Tây Ban Nha

Chỉ trong vòng hai ngày đã xảy ra hai vụ nổ pin tại các cửa hàng của Apple tại hai quốc hai khác nhau là Thụy Sĩ và Tây Ban Nha. Pin iPhone đã trở thành vụ bê bối lớn nhất của Apple trong thời gian gần đây. Đến hôm nay, đã có giả thuyết xác đáng cho nguyên nhân gây cháy nổ pin này.

 

Có rất nhiều người cho rằng pin iPhone đang bị lỗi như sự cố của Samsung Galaxy Note 7. Nhưng có lẽ sự thật không phải như vậy.

 


Trang PhoneArena trích dẫn dự đoán của Andrew Phan về lý do pin iPhone cháy nổ. Ông Phan có kinh nghiệm thay pin cho nhiều iPhone và từng đối mặt với một vụ nổ tương tự. Tuy vậy, ông chỉ là một người đam mê sửa chữa và sáng tạo chứ không liên quan tới Apple.

 

Ông Phan cho biết, Apple đang thay pin cho một số lượng khổng lồ người dùng. Dù không có số liệu cụ thể từ hãng, hình ảnh mọi người xếp hàng và chen chúc tới các đại lý bán lẻ của công ty ở nhiều nơi trên thế giới là một minh chứng khá rõ ràng. Khi đối mặt với áp lực về nhu cầu thay pin lớn như vậy, tốc độ làm việc của nhân viên kỹ thuật phải tăng lên.

 

Và chính vì tốc độ làm việc tăng gấp nhiều lần, nên sự căng thẳng cao độ của nhân viên kĩ thuật và nôn nóng trong việc tách pin đã khiến cho phần vỏ bên dưới của pin bị bong ra vì pin được gắn vào khung máy bằng băng dính. Khi càng nôn nóng tách pin thì mọi thứ sẽ càng tệ đi. Pin iPhone lúc ấy đã bị cong và bị chập mạch, gây ra hiện tượng các tia lửa và khói xuất hiện.

 

Dù Apple vẫn chưa có động thái nào giải thích, tuy nhiên ông Phan khẳng định giả thuyết của mình đúng đến 99%.  Nên ông cho rằng, sẽ không có bất kì vụ nổ pin nào khác nếu như nhân viên kĩ thuật làm việc cẩn thẩn hơn và thật sự bình tĩnh, dù Apple đang gồng mình đón rất nhiều người tới thay pin. 

Di động V24h - Hệ thống Điện thoại bảo hành tốt nhất 

 

Địa chỉ: 214 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

 

Hotline: 0167.845.9999 - 0225.281.9999

Bình luận

0
V24h.vn back to top