Công ty bảo mật Anh cảnh báo 15 app Android 'độc hại' cần gỡ bỏ

Đây là những ứng dụng không tốt cho smartphone Android mà bạn cần loại bỏ ngay nếu đã lỡ cài đặt.


» 5 loại ứng dụng độc hại hãy xoá ngay và đừng nên cài trên smartphone

» 5 game Android chọn lọc hay nhất đầu tuần

» Danh sách 17 ứng dụng cho iPhone, iPad bị phát hiện có chứa mã độc clickware, cần kiểm tra điện thoại và gỡ ngay lập tức!Mới đây, một công ty bảo mật tại Anh đã phát hiện ra 15 ứng dụng Android "mã độc" trên Google Play Store và ước tính có hơn 1,3 triệu lượt tải xuống các thiết bị Android.

Cụ thể, dựa vào báo cáo của công ty SophosLabs cho biết 15 ứng dụng malware này thoạt nhiên trông giống với các ứng dụng 'tiện ích', thế nhưng những ứng dụng này đã cài sẵn mã độc adware (phần mềm quảng cáo) nhằm tạo ra những mẫu quảng cáo lớn khác, xâm nhập vào các thiết bị của người dùng.


Công ty bảo mật Anh cảnh báo 15 app Android 'độc hại' cần gỡ bỏ


Bên cạnh tiềm ẩn mối lo về adware, một khi những apps này được cài đặt, chúng sẽ không hiển thị dưới dạng biểu tượng trên màn hình chính, điều này khiến cho việc tìm và xóa chúng rất khó khăn.

Cũng theo trang Lifehacker cho biết những app độc hại này còn 'tinh ranh' khi người dùng khởi chạy lần đầu tiên, một số ứng dụng hiển thị thông báo cố tình gây hiểu lầm cho biết ứng dụng này không tương thích, nhưng trên thực tế những ứng dụng này sẽ tiếp tục chạy  trong nền và hiển thị những quảng cáo xâm nhập trên thiết bị Android.


Sau đây là danh sách 15 ứng dụng "mã độc" trên Google Play Store:


• Image Magic, Generves Elves, Savexpense, QR Artifact

• Find Your Phone, Scavenger Speed, Auto Cut Out Pro

• Đọc mã QR, Flash trên cuộc gọi và tin nhắn, Nền ảnh, Xử lý hình ảnh

• Background Cut Out, Background Cut Out (được phát triển bởi Haltermore), Auto Cut Out và Auto Cut Out 2019.


Công ty bảo mật Anh cảnh báo 15 app Android 'độc hại' cần gỡ bỏ


Nếu vô tình cài đặt các ứng dụng này, bạn có thể gỡ bỏ chúng khỏi thiết bị của mình. Nhưng một số ứng dụng sẽ không hiển thị ở ngoài giao diện màn hình mà bạn cần vào phần cài đặt hệ thống để tìm chúng và gỡ bỏ.

Để tránh các ứng dụng có hại, tốt nhất người dùng chỉ tải xuống các ứng dụng từ các nhà phát triển phổ biến được công nhận. Bạn cũng có thể kiểm tra các đánh giá của những người dùng trước khi thực hiện cài đặt cho điện thoại của mình.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top