Cơn sốt camera kép trên smartphone đã đến như thế nào?

Ngày nay, camera kéo không phải cái gì đó quá "đắt tiền" như trước, nó có thể xuất hiện ở phân khúc tầm trung và xóa phông một cách mượt mà, nhưng những chiếc điện thoại đầu tiên có cam kép lại phục vụ mục đích khác.

Camera kép "ngày trước" của Smartphone.


Để nói về công lao Apple chính là người đã làm cho camera kép trên smartphone trở nên phổ biến như ngày nay, tuy nhiên  người đặt dấu chân đầu tiên lại không thuộc về các cộng sự hậu bối của Steve Jobs.


Tháng 7 năm 2011, cả LG, Sharp và HTC cùng lúc ra mắt hai chiếc smartphone có camera kép là Optimus 3D, Aquos SH-12C và EVO 3D. Cả 3 đều có màn hình đặc biệt mà bạn có thể xem nội dung 3D không cần kính, chúng còn có camera với khả năng chụp ảnh và quay phim 3D. Có thể thấy camera kép lúc bấy giờ có công dụng rất khác ngày nay.


HTC tại Hải PhòngNhững smartphone nói trên chỉ gây chú ý khi ra mắt rồi nhanh chóng biến mất trên thị trường cũng như cách mà phong trào 3D đến nhanh và vội vã ra đi.


Đến năm 2014, HTC tiếp tục trở lại với cuộc chơi camera kép với chiêc One M8. Lần này camera thứ hai đã có khả năng ghi nhận độ sâu trường ảnh để chụp xoá phông, bokeh, không còn là chụp 3D nữa.


Htc tại Hải Phòng


Ngày nay, chụp ảnh xoá phông là một trong những hiệu ứng phổ biến được nhiều người yêu thích nhất trên smartphone. Do không đòi hỏi cảm biến quá cao nên thậm chí những điện thoại tầm trung vẫn có camera kép, với camera phụ vào khoảng 2MP để chụp xoá phông. Thậm chí, chúng ta còn không cần camera kép để có tấm ảnh với background ảo diệu, thuật toán mà Google áp dụng trên dòng Pixel đã chúng tỏ điều đó.


Camera kép tiếp tục có sự thay đổi khi vào năm 2016, LG ra mắt G6 với camera phụ có khả năng chụp ảnh góp rộng, tuy nhiên người dùng không hào hứng với loại camera này lắm.


Camera kép của smartphone thời điểm hiện tại.


iPhone 7 Plus chính hãng Hải Phòng


iPhone 7 Plus siêu phẩm đầu tiên làm camera kép nổi danh


Cùng năm 2016, Apple ra mắt siêu phẩm iPhone 7 Plus và đã thúc đẩy xu hướng camera kép trên smartphone kể từ đó. Camera phụ trên iPhone 7 Plus là ống kính tele giúp zoom quang học sắc nét và máy có chế độ chụp chân dung xoá phông Portrait mode cực kỳ lung linh vào thời điểm đó.Năm 2017 - 2018 chứng kiến sự bùng nổ của một loạt các công nghệ, trong đó các hãng liên tục bổ sung camera kép nên các con cưng của mình. Kể từ iPhone 8 Plus, iPhone X...Samsung Note 8 , Các dòng điện thoại của Huawei.


iPhone X chính hãng tại Hải Phòng.
 

iPhone X tiên phong với camera kép dọc.Note 8 chính hãng tại Hải Phòng.


Samsung Galaxy Note 8 với cụm camera kép ngang.Huawei Hải Phòng


Smartphone đặc biệt với cụm 3 camera.


Năm nay, Huawei nâng lượng camera trên smartphone lên một co số mới, không chỉ hai, mà đến ba camera với chiếc P20 Pro. Cụm camera này bao gồm một camera thường, một camera tele và một cam đơn sắc.

Có thể thấy camera kép đã, đang và vẫn sẽ là xu hướng trên smartphone trong một thời gian nữa. Liệu sau này khi công nghệ phát triển hơn thì camera kép có biến mất không? Cũng có thể đấy.


Với các cảm biến ngày càng được cải tiến, chúng ta gần như không còn cần camera đơn sắc như của Huawei nữa. Còn với xoá phông, Google đã chứng minh rằng không cần camera kép vẫn có thể làm được điều hơn thế. Như vậy còn lại tính năng là zoom quang học và chụp ảnh góc rộng, cả hai chức năng này đều không thể dùng phần mềm mà đòi hỏi phải có thêm camera khác để xử lý.


Theo bạn, liệu camera kép có còn phổ biến trong tương lai không, nếu không thì loại camera nào sẽ biến mất đầu tiên? Camera Đơn sắc, chụp bokeh hay zoom quang, góc rộng? Hay sẽ còn loại camera nào khác xuát hiện.

Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone zin số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung) tại Hải Phòng.

 

Chi tiết:  http://v24h.vn/blogs/quy-dinh-chinh-sach/quy-trinh-tra-gop

 

Địa chỉ: 214 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng 

 

☎ Hotline : 01678.45.9999 - 0225.281.9999

 

Tư vấn sim : 09831.99999

 

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zNTham gia Group công nghệ để thảo luận và giải đáp về các vấn đề liên quan tới V24hchannel và cửa hàng Di động v24h: https://goo.gl/7aFy1r

Bình luận

0
V24h.vn back to top