Còn ai quan tâm đến iPad tại Việt Nam?

Câu trả lời là vẫn còn, nhưng có vẻ người dùng quan tâm nhiều hơn đến những mẫu iPad đời cũ, giá rẻ như ipad 4, ipad air hơn là những model mới ra mắt như bộ đôi iPad Pro.


Nhiều cửa hàng cho biết, họ không có ý định đưa iPad Pro 9,7 inch về nước sớm để cạnh tranh. Tất nhiên, động thái này xuất phát từ việc nhu cầu của người dùng không cao.


Con ai quan tam iPad tai Viet Nam? hinh anh 1


iPad Pro 9,7 inch sẽ lên kệ ngày 31/3 – cùng thời điểm với iPhone SE nhưng mức độ quan tâm dành cho sản phẩm này gần như không có. Từ các cửa hàng cho đến người dùng, có cảm giác như iPad Pro 9,7 inch đã bị bỏ qua – trái ngược hoàn toàn với chiếc iPhone SE.


Ngay cả khi Apple mang đến những nâng cấp mạnh mẽ hơn cho bản iPad 9,7 inch nhưng người dùng vẫn ko quan tâm. Nguyên nhân không đến từ sản phẩm. iPad là một trong những máy tính bảng tốt nhất của Apple, mang đến sự hài lòng cao nhất cho người dùng – thậm chí hơn cả iPhone. Tuy nhiên, thị trường máy tính bảng cao cấp từ 2 năm qua bộc lộ dấu hiệu bão hoà - ở đó những người cần một chiếc máy tính bảng đều đã có trong tay một sản phẩm ưng ý và không có ý định nâng cấp. Trong khi đó, nhu cầu mua mới máy tính bảng không cao, nếu có chủ yếu nhắm vào các sản phẩm giá rẻ chạy Android hoặc iPad đã qua sử dụng. Đó là lựa chọn hợp lý cho người dùng với chi phí rất rẻ.


Con ai quan tam iPad tai Viet Nam? hinh anh 2


Chẳng hạn, iPad Pro 12,9 inch bản 4G 128 GB được bán ở Việt Nam với giá khoảng 22,7 triệu đồng trong khi giá niêm yết tại Mỹ là 1.079 USD (gần 24 triệu đồng), bản 32 GB Wi-Fi ở mức 17,3 triệu – thấp hơn so với giá quy đổi tại Mỹ là 800 USD (khoảng gần 18 triệu).


“Với iPad Pro mới, Apple rõ ràng muốn nhắm đến một sản phẩm thay thế laptop ở mức độ cơ bản. Tuy nhiên, người dùng đều nhận thức được rằng, iPad nói riêng và máy tính bảng nói chung khó lòng làm dược công việc đó. Chính xác hơn, niềm tin của họ đã bị bào mòn trong suốt những năm qua”, đại diện một hệ thống bán lẻ tỏ ra bi quan về tương lai của dòng sản phẩm iPad. “Tôi nghĩ, iPad đang bước vào chu kỳ cuối của vòng đời sản phẩm”. Chắc chắn sẽ có 1 chiến lược mới của Apple sẽ thay đổi trong thời gian gần đây.


>> Trở về trang chủ tại đây.

Bình luận

0
V24h.vn back to top