Chỉ một vài mẹo, tránh ngay phụ kiện iPhone "dởm"

Ngày nay hầu hết người dùng iPhone đều mang theo sạc và cáp nối bên mình, họ mua thêm một dây cáp nửa để dự phòng ở nơi làm việc hoặc gia đình. Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn không biết lam sao để phân biệt phụ kiện iPhone chính hãng để tránh mua phải hàng rởm. Yên tâm, bài viết sau đây mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn cũng như cách phân biệt được đâu là hàng xịn, đâu là hàng rởm.
Kiểm tra biểu tượng phụ kiện trên vỏ hộp


phan-biet-phu-kien-iphone-chinh-hang-1


Khi mua bất cứ sản phẩm hay phụ kiện nào của iPhone bạn luôn luôn phải kiểm tra xem đó có phải là hàng chính hãng hay không bằng cách kiểm tra biểu tượng đi kèm trên các vỏ hộp.


Kiểm tra sạc


Sạc iPhone của “nhà Táo” được in đầy đủ các thông tin kỹ thuật trên củ sạc. Bên cạnh đó, dù là bán riêng hay không đi kèm máy thì cũng được đóng gói rất cẩn thận trong hộp đựng bằng giấy chứ không phải chỉ quấn ít nilon bên ngoài.


phan-biet-phu-kien-iphone-chinh-hang-2


Ngoài ra, các thông tin bên ngoài hộp cũng được in chi tiết, bao gồm thông số, xuất xứ của phụ kiện và mã số ký hiệu cho tới từng loại thiết bị của Apple có thể tương thích. Sạc giả sẽ không được in các thông tin kỹ thuật hoặc có in thì cũng thiếu nhiều thông tin. Theo đó, các loại sạc dởm sẽ in các thông tin sai lệch như “Designed by Apple, Designed by Califonia” thay vì “Designed by Apple in Cailornia” đặc biệt hàng giả thường được in đậm nhưng lại rất mờ nhạt và không rõ nét và kém sự tinh tế.


Kiểm tra dây cáp Lightning


phan-biet-phu-kien-iphone-chinh-hang-3


Lightning là cáp nối thông dụng cho iPhone và iPad. Bề ngoài 2 dây này rất giống nhau nhưng khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy các mép xung quanh phần nhựa trắng chữa các đường mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn, các mép gọn gàng và các góc được được bo tròn hơn. Còn đối với những sợi dây cáp dởm, mép có hơi gờ lên một chút và đường nét không tinh xảo. Ngoài ra, các mạch đồng trên cáp xịn mịn và sắc nét còn cáp dởm thì thô hơn.


Đầu cáp USB


phan-biet-phu-kien-iphone-chinh-hang-4


Đầu cáp USB được làm từ chất liệu kim loại nhìn xịn và mịn hơn còn cáp nhái thì miếng kim loại có bề mặt xỉn màu hơn và kém tinh xảo, đặc biệt các mạch đồng phía sau dây cáp sẽ có màu sáng hơn. Ngoài ra, cáp xịn có biểu tượng cổng USB trên phần nhựa trắng rất sắc nét hoặc cáp dởm lại có màu đậm hơn.


Phân biệt chữ trên dây cáp


Dây cáp Lightning của Apple có dòng chữ “Designed by Apple in California, Assembled in China” tiếp đến là số seri, cáp rởm cũng có dòng chữ và số seri tương tự nhưng lại khác nhau ở font chữ và mức độ đậm nhạt của chữ được in. Nếu là cáp xịn thì font chữ thoáng hơn, kích cỡ chữ lớn hơn và màu chữ in hạt hơn so với cáp dởm.


phan-biet-phu-kien-iphone-chinh-hang-5


Để phân biệt được phụ kiện iPhone chính hãng không quá khó. Chỉ cần bạn tinh ý một chút thì có thể mua được một sản phẩm chính hãng của Apple. 


Khi khách hàng đến với Di động V24h, hoàn toàn an tâm bởi chất lượng của phụ kiện với chế độ bảo hành tốt! 
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.


Chi tiết: http://v24h.vn/blogs/news/tra-gop-tra-gop-dien-thoai-hai-phong


Địa chỉ:


Cơ sở 1: 214 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng 


Cơ sở 1: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng 


☎ Hotline : 01678.45.9999 - 0225.281.9999


Tư vấn sim : 09831.99999


Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN


Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/


Bình luận

0
V24h.vn back to top