Chế độ tối của điện thoại có thể gây hại cho thị lực như thế nào?

Chế độ tối là một tính năng sẵn có trên Android 10 và nhiều nhà sản xuất cũng tự đem nó lên giao diện tùy chỉnh. Do đó, hầu hết những smartphone mới đều sẽ có chế độ này. Vậy nó có thực sự tốt cho thị lực của bạn hay không?


Dark Mode


Các chủ đề tối một tính năng mà được nhiều người dùng yêu thích. Khi kích hoạt, nền sẽ biến thành màu đen và phông chữ chủ yếu chuyển sang thành màu trắng để tạo ra sự tương phản và giúp bạn có thể nhìn màn hình dễ hơn trong môi trường thiếu ánh sáng.

Chế độ tối còn có ưu điểm là tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong các thiết bị với màn hình OLED hay AMOLED. Vì kích hoạt chế độ này các điểm ảnh hiển thị có màu đen, hoặc thậm chí màu xám đen và năng lượng tiêu thụ của tấm nền giảm tự nhiên. Trong số các chức năng khác, chế độ này cũng có thể loại bỏ ánh sáng màu xanh có hại. Vì vậy hầu như ai cũng nghĩ nó sẽ bảo vệ mắt của bạn.


Dark Mode


Tuy nhiên, báo cáo từ AndroidAuthority nói rằng chế độ tối của điện thoại di động có thể làm hỏng thị lực của bạn. Nguồn ánh sáng xanh lớn nhất là mặt trời, nhưng điện thoại di động cũng phát ra một lượng nhỏ ánh sáng như vậy và tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh có thể ngăn chặn sự tiết ra melatonin, một loại hormone quan trọng cho giấc ngủ ngon.


Không phải lúc nào cũng nên sử dụng chế độ tối


Các công ty đã tuyên bố rằng chế độ tối giúp cải thiện thị lực, ngoài việc giảm mỏi mắt. Tuy nhiên, dù bạn cảm nhận thấy sử dụng điện thoại thông minh có kích hoạt chế độ này trong điều kiện ánh sáng yếu thực sự mang lại cảm giác thoải mái, nhưng không phải lúc nào cũng nên làm như vậy. AndroidAuthority báo cáo rằng con người về cơ bản sẽ nhìn mọi thứ rõ ràng rất vào ban ngày, theo như tự nhiên và không thể thấy quá nhiều thức vào ban đêm. Do đó, tốt nhất là hãy để mắt bạn không nhìn quá rõ mọi thứ trong bóng tối.


Dark Mode


Việc sử dụng chế độ tối có thể dẫn đến loạn thị, một điều sự phổ biến ở mọi người hiện đại và gây ra mờ mắt do hình dạng bất thường của một hoặc cả hai mắt. Ngoài ra, nó có thể khiến mọi người khó đọc văn bản rõ ràng hơn trên nền tối, thay vì văn bản màu đen trên nền trắng.

Nghe thì có vẻ khá mâu thuẫn với những gì mà các nhà sản xuất quảng cáo về chế độ tối. Nhưng nói một cách thật đơn giản, màu trắng phản ánh tất cả các bước sóng của quang phổ nhìn thấy được, vì vậy mống mắt không cần phải mở rộng để hấp thụ nhiều ánh sáng hơn. Nếu bạn đang xem thứ gì đó trên màn hình điện thoại ở chế độ tối, đồng tử của bạn sẽ cần mở rộng để cho nhiều ánh sáng hơn đi vào.


Dark Mode


Việc sử dụng chế độ tối trong thời gian dài sẽ khiến mắt quen làm việc với tình trạng thiếu ánh sáng đi vào mắt. Do đó, bạn sẽ dễ nhận thấy rằng mắt khó nhìn hơn dưới ánh sáng ban ngày và có thể gây ra các hiện tượng như loạn thị.

Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top