Cảnh báo thủ thuật làm giả iPhone chính hãng từ iPhone xách tay ngày càng phổ biến

Thủ thuật làm giả iPhone xách tay thành thành iPhone chính hãng chỉ trong 5 phút đang là đề tài gây xôn xao gần đây. Bạn nên cẩn trọng để tránh thiệt hại khi mua hàng.


Những ngày gần đây, giới kinh doanh iPhone nhỏ lẻ tại Việt Nam đang lan truyền một bộ công cụ có thể đổi iPhone xách tay sang mã khu vực VN/A – vốn chỉ có trên dòng iPhone chính hãng Việt Nam. Việc đổi mã khu vực sẽ khiến cho người mua bị nhầm lẫn và phải trả một số tiền lớn để mua iPhone nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.


Cảnh báo thủ thuật làm giả iPhone chính hãng từ iPhone xách tay đang rất phổ biến tại Việt Nam 1


Được biết, thiết bị này có tên gọi là iRepare P10, thiết kế với mục địch can thiệp hệ thống để làm giả nhiều thông tin của chiếc iPhone được kết nối như địa chỉ Wi-Fi, mã khu vực hay thậm chí là số Series. Thiết bị có giá chỉ xấp xỉ 5 triệu VNĐ nhưng sẽ khiến người dùng được lời nhiều hơn khi bán ra nhiều chiếc iPhone “chính hãng” làm giả thông số. Quá trình sử dụng iRepare P10 rất đơn giản, người dùng chỉ cần thiết lập iPhone qua chế độ DFU rồi lắp vào bộ công cụ và kết nối với máy tính. Mệnh lệnh thay đổi thông số sẽ được truyền từ một phần mềm đặc biệt từ máy tính sang bộ công cụ để can thiệp vào iPhone.

Được biết, iRepare P10 có khả năng hoạt động khá rộng, tương thích từ thế hệ iPhone 6, iPhone 7 cho tới iPhone X. Toàn bộ quá trình diễn ra nhanh gọn trong khoảng 5 phút. Tai hại hơn, do mã khu vực giả đã được iPhone ghi lại trong hệ thống nên ngay cả khi chúng ta khởi động lại cũng không thay đổi được điều gì.

Từ lâu, mã khu vực đã được xem là yếu tố quan trọng nhất để phân biệt nguồn gốc xuất xứ của một chiếc iPhone. Apple ấn định mã VN/A là hàng chính hãng Việt Nam, trong khi LL/A dành cho thị trường Hoa Kỳ, J/A chỉ xuất hiện trên iPhone dành cho thị trường Nhật còn KH/A là của Hàn Quốc.


Cảnh báo thủ thuật làm giả iPhone chính hãng từ iPhone xách tay đang rất phổ biến tại Việt Nam 2


Sử dụng công cụ đổi mã khu vực này, người bán dễ dàng gây hiểu nhầm với khách hàng rằng nguồn gốc xuất xứ của chiếc iPhone là VN/A, nhưng thực tế thiết bị lại có mã nguyên bản là J/A hoặc LL/A được xách tay về với giá bán rẻ hơn. Công cụ này không chỉ có thể đánh lừa những người mua hàng phổ thông mà chính bản thân những người làm nghề buôn bán máy cũ cũng khó lòng phân biệt.

Về bản chất, chiếc iPhone sau khi bị thay đổi mã vẫn giữ nguyên đặc tính của thị trường ban đầu. Ví dụ như iPhone Nhật không cho phép tắt tiếng chụp hình, iPhone Trung Quốc hạn chế gọi FaceTime Audio. Để tránh gặp phải những sản phẩm đã bị thay đổi mã khu vực và bị thiệt hại cả về tài chính, trải nghiệm cũng như chế độ bảo hành, bạn nên tìm tới các hệ thống uy tín như Di Động V24h để mua iPhone chính hãng VN/A và hoàn toàn an tâm về nguồn gốc xuất xứ.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top