Cận cảnh iOS 13 Public Beta: Giao diện Dark Mode, ứng dụng Apple Maps và Reminder hoàn toàn mới, bàn phím vuốt

Hãy cùng điểm qua những thay đổi và nâng cấp nổi bật của phiên bản iOS 13 Public Beta.


» Các tính năng tốt nhất của iOS 13 và iPadOS 13

» So sánh iPhone XI với iPhone XS dựa trên các thông tin rò rỉ

» Kể từ sau iPhone 7 Plus, đây mới là mẫu iPhone hấp dẫn nhất của Apple!


Đêm qua, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 13 Public Beta đầu tiên cho tất cả người dùng có thể trải nghiệm. Phiên bản iOS 13 có rất nhiều thay đổi, ví dụ như giao diện Dark Mode mới, ứng dụng Apple Maps cải tiến hữu ích hơn và nhiều thứ hay ho khác nữa. 


di động v24h Cận cảnh iOS 13 Public Beta: Giao diện Dark Mode, ứng dụng Apple Maps và Reminder hoàn toàn mới, bàn phím vuốt ảnh 1


Nếu bạn ngại cập nhật sớm phiên bản thử nghiệm này, hoặc đang đắn đo, thì đây là những tính năng và thay đổi nổi bật nhất của iOS 13 để bạn có thể tham khảo.


Giao diện Dark Mode


Đây là có lẽ là cập nhật được nhiều người dùng mong đợi nhất. Giao diện Dark Mode của iOS 13 sẽ biến toàn bộ hệ thống, các menu Settings, thông báo và ứng dụng mặc định của Apple thành nền tối. Ứng dụng của bên thứ 3 vẫn chưa có thay đổi gì, do chưa được cập nhật API.


di động v24h Cận cảnh iOS 13 Public Beta: Giao diện Dark Mode, ứng dụng Apple Maps và Reminder hoàn toàn mới, bàn phím vuốt ảnh 2


Về lý thuyết thì giao diện Dark Mode sẽ giúp iPhone sở hữu màn hình OLED tiết kiệm pin hơn, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thử nghiệm kỹ càng nào. 

Ngay say khi kích hoạt Dark Mode trong Settings > Display & Brightness, bạn sẽ thấy giao diện của toàn bộ phần cài đặt chuyển thành màu đen, font chữ đổi thành màu trắng. Giao diện màn hình chính cũng trở nên tối hơn một chút, cả phần dock phía dưới nơi chứa các ứng dụng gọi điện và tin nhắn cũng trở nên đậm màu hơn.


di động v24h Cận cảnh iOS 13 Public Beta: Giao diện Dark Mode, ứng dụng Apple Maps và Reminder hoàn toàn mới, bàn phím vuốt ảnh 3

di động v24h Cận cảnh iOS 13 Public Beta: Giao diện Dark Mode, ứng dụng Apple Maps và Reminder hoàn toàn mới, bàn phím vuốt ảnh 4


Apple cũng cho phép người dùng lên lịch tự động chuyển sang giao diện Dark Mode, hoặc thiết lập dựa trên việc Mặt Trời lặn. Apple cũng sẽ đặt một phím tắt trong Control Center, nhưng hiện tại bản thử nghiệm này chưa thấy.


Photos


Ứng dụng ảnh Photos mặc định của iOS 13 cũng có thay đổi, bổ sung thêm chế độ xem mới, tự động sắp xếp ảnh, gợi ý những bức ảnh kỷ niệm. Giao diện mới có thể không quen với một số người dùng, nhưng cách sắp xếp ảnh rất thông minh, vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen.


di động v24h Cận cảnh iOS 13 Public Beta: Giao diện Dark Mode, ứng dụng Apple Maps và Reminder hoàn toàn mới, bàn phím vuốt ảnh 5


Ứng dụng cũng sẽ gợi ý những bức ảnh nổi bật trong từng khoảng thời gian, hoặc nhắc bạn những bức ảnh kỷ niệm của ngày này những năm trước, đây là một tính năng rất hay và có thể giúp bạn nhớ lại những sự kiện cũ.


di động v24h Cận cảnh iOS 13 Public Beta: Giao diện Dark Mode, ứng dụng Apple Maps và Reminder hoàn toàn mới, bàn phím vuốt ảnh 6


Đặc biệt hơn là bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mới. Công cụ mới cho phép bạn điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, vùng sáng tối, độ bão hòa, cân bằng trắng, độ nét, họa tiết và giảm noise. Giao diện người dùng rất đơn giản với một bánh xe cuộn để điều chỉnh mức độ cho từng chế độ chỉnh sửa.


Apple Maps


Ứng dụng bản đồ Google Maps vẫn luôn được đánh giá cao hơn Apple Maps trong một thời gian dài, và Apple muốn thay đổi điều đó với iOS 13 với một ứng dụng hoàn toàn mới. Và ấn tượng đầu tiên với Apple Maps trên phiên bản iOS 13 Public Beta này là rất tốt.

Bình luận

0
V24h.vn back to top