Cách mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang cực dễ

Với tình hình dịch Covid-19 hiện tại ngày càng lớn và phức tạp thì khẩu trang chính là thứ giúp chúng ta rất nhiều về phòng dịch và cũng như món đồ “trang sức” không thể thiếu đối với mỗi người. Nhưng đối với người dùng iPhone và xài tính năng Face ID chính xác là một thảm họa vì không thể sử dụng khuôn mặt để mở khóa vì Face ID muốn nhìn thấy được toàn bộ khuôn mặt để đảm bảo xác định đúng đối tượng được phép mở khóa thiết bị.Những mẫu điện thoại mới gần đây của hãng Apple đã không còn chức năng cảm biến vân tay, vì vậy người dùng buộc phải nhập pass code bằng tay hàng chục lần mỗi ngày.

Thế nhưng gần đây Tencent gần đây đã gợi ý ra một biện pháp để khắc phục điểm này, mặc dù họ cũng nói rằng làm vậy thì mức độ bảo mật của iPhone có thể không còn đảm bảo.

Như một hướng dẫn được đăng tải trên blog của phòng nghiên cưu bảo mật Tencent Xuanwu, người dùng thiết bị iPhone có thể giải quyết vấn đề bằng cách thiết lập Face ID mới khi vẫn đeo khẩu trang.

Cách mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang cực dễ


Bước 1: Bạn gấp khẩu trang mới, gấp đôi nó lại và che một phần khuôn mặt của bạn.

Bước 2: Cấu hình khuôn mặt mới cho tính năng Face ID. Quay đầu khi điện thoại yêu cầu nhưng hãy đảm bảo giữ đúng vị trí của khẩu trang

Bước 3: Tháo khẩu trang ra và mở khóa điện thoại. Tiếp đó đeo lại khẩu trang đúng cách và thử lại. Bạn sẽ thấy được rằng iPhone sẽ được mở khóa.

Xin cân nhắc điều này không lý tưởng, nhưng nó hoạt động. Đến khi dịch bệnh hoàn toàn kết thúc hãy nhớ xóa thiết lập Face ID với khẩu trang và bắt đầu lại. Đó là cách duy nhất để duy trì có thể bảo mật.

Phương này được một đơn vị Tencent đầu tiên nghiên cứu bảo mật xác thực, và đã được công bố. Theo trải nghiệm từ phóng viên Xiumei Shen trên South China Morning Post, trên chiếc iPhone XR hoặc iPhone 11 của đồng nghiệp cô đã không thể mở khóa bằng phương pháp này ngay sau khi thiết lập. Thế nhưng hôm sau thì máy mở khóa khi cô đeo khẩu trang, dù không tác động gì.

Theo nghiên cứu thì Face ID chỉ xác nhận có một số loại mặt nạ nhất định và hoạt động với phương pháp này như mặt nạ N95, mặt nạ phẫu thuật, và mặt nạ có van thở.


Cách mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang cực dễ


Một phát ngôn của phòng thí nghiệm Xuanwu đăng lên WeChat “Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là một phương pháp tạm thời trong khi dịch bệnh đang ngày càng bùng phát, chúng tôi không thể đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ hoạt động tốt sau thời gian sử dụng Face ID với khẩu trang”

Hãng Apple cũng từ chối đưa ra các biện luận về phương pháp này và cũng cho biết xác suất một người bất kỳ nhìn vào iPhone hoặc iPad Pro mở khóa bằng Face ID là 1/1.000.000.

Tính năng Face ID được coi là cách xác thực khuôn mặt an toàn nhất trên smartphone vì nó có thể nắm bắt và nhận dạng thông tin khuôn mặt theo phương pháp quét 3D. Trong quá trình đăng ký thì máy ảnh sẽ quét tới 30.000 điểm ảnh trên khuôn mặt. Trong khi đó hầu hết ứng dụng mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt ở nền tảng Android vẫn chỉ sử dụng 2D.

Face ID sẽ quét toàn bộ các bộ phận trên khuôn mặt như miệng, mũi, mắt,… Thế nhưng nó vẫn hoạt động khi che nữa khuôn mặt, nhiều người tin cách mà Tencent đưa ra vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng.

Giám đốc Trung tâm hình ảnh của Đại học Tổng hợp Bradford ông Hassan Ugail đưa ra nhận xét. “Trong thử nghiệm đã được đề xuất, chúng tôi thấy người dùng vẫn cần để hở ra một số bộ phận trên khuôn mặt chứ không thể che hết tất cả chúng bằng khẩu trang”.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top