Cách kiểm tra sức khỏe cho iPhone chính xác nhất

Có thể bạn chưa biết, bên trong chiếc iPhone có chứa đựng một thông tin giúp hé lộ nhiều điều về "sức khỏe" viên pin của nó: số chu kỳ sạc, hay nói một cách đơn giản hơn là số lần bạn đã sạc pin đến 100%.

 


Chu kỳ sạc của iPhone được tính như thế nào?

 

Chất lượng pin là một trong những vấn đề rất được người dùng smartphone quan tâm bởi cho dù điện thoại của bạn mạnh mẽ tới đâu, chụp ảnh đẹp thế nào mà "sức khỏe" viên pin không tốt thì trải nghiệm cũng không thể nào hoàn hảo.

 

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách đọc thông số này, chúng ta cần biết cách Apple tính một chu kì sạc. Theo đó, cứ mỗi một chu kỳ sạc đầy 100% được tính là một chu kỳ sạc trên iPhone. Ví dụ, bạn có thể sạc một lần 25% iPhone và sau đó sạc thêm 75% nữa thì tạo thành một chu kỳ sạc 100%.

 


Vậy tóm lại, sau bao nhiêu chu kỳ sạc thì "sức khỏe" pin đi xuống. Theo Phonearena, đây là những thông tin bạn nên nắm rõ:


- Trải qua 500 chu kỳ sạc, pin iPhone chỉ còn 80% "sức khỏe".


- Trải quan 400 chu kỳ sạc, pin iPod chỉ còn 80% "sức khỏe".


- Đối với Apple Watch, iPad và MacBook, trải qua 1.000 chu kỳ sạc, pin của chúng còn 80% "sức khỏe".Cách kiểm tra tình trạng sức khỏe của iPhone


Battery life là ứng dụng cho phép người dùng có thể kiểm soát, kiểm tra tình trạng pin trên iPhone của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.  Với giao diện thân thiện, thông tin rõ ràng, ứng dụng sẽ nhanh chóng đánh giá được mức độ hư hỏng của pin. Tiếp theo đó phần mềm này cũng sẽ đánh giá, tính toán thời gian sử dụng còn lại của thiết bị một cách tổng quát như: Thời lượng truy cập 3G, thời lượng sử dụng Wifi…..

 


Đối với máy tính Mac, bạn có thể sử dụng coconut Battery. Ứng dụng này theo đó có thể mang đến nhiều thông tin về pin trên nhiều thiết bị của Apple, ví dụ như dung lượng pin hiện tại, khả năng sạc đầy của pin, dung lượng pin được thiết kế ban đầu, ngày sản xuất, tên model của thiết bị, chu kỳ sạc pin và nhiệt độ pin.

 


Trên Windows, bạn có thể sử dụng một phần mềm khá cổ điển mang tên gọi iBakcupBot để có những thông tin tương tự. Dù vậy, nếu muốn dùng ứng dụng này lâu dài, bạn sẽ phải trả 35 USD cho phiên bản đầy đủ. Ở iBackupBot, những gì bạn cần làm là kết nối thiết bị, chọn thiết bị trong danh sách hiển thị, chọn More Information và tìm dòng Cycle Count để biết số chu kỳ sạc pin.

 

>> Mẹo nhỏ giúp tốc biến Touch ID sau thời gian dài sử dụng.

Bình luận

0
V24h.vn back to top