Cách để tránh xa khỏi iPhone 6s giả.

Việc nhận biết được iPhone thật và iPhone giả lại trở thành nỗi lo thường trực với người dùng muốn nâng cấp, cũng như mua mới iPhone. Câu hỏi mà rất nhiều người dùng đặt ra hiện nay, đó là với hình thức làm giả tinh vi, từ ngoại hình cho tới tính năng sản phẩm, đâu sẽ là cách để phân biệt hiệu quả nhất. Hãy tham khảo một số mẹo sau đây để phân biệt iPhone 6s thật và iPhone 6s dựng để an tâm hơn khi mua sắm iPhone trong dịp sắp tới!iPhone 6s thật (bên trái) và iPhone 6s giả (bên phải).


Đừng chỉ nhìn vào ngoại hình


Qua những vụ việc như iPhone 6 hô biến thành iPhone 6s, hay iPhone 5s độ thành iPhone 6s, có thể khẳng định, việc phân biệt iPhone thật, giả thông qua ngoại hình sản phẩm là điều rất khó khăn. Ngay cả những người dùng lâu năm cũng khó lòng phân biệt nổi.


Gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng, chỉ cần so về cân nặng, lẫn độ dày sản phẩm là có thể biết chính xác đâu là hàng thật, đâu là hàng giả cũng không thực sự hiệu quả. Bởi những chênh lệch như: nặng hơn vài gram, hay dày hơn chưa đầy 1 mm, mắt thường không thấy được.


Duy nhất, một yếu tố có thể tạm tin tưởng, giúp phân biệt iPhone 6s thật, giả qua ngoại hình chính là ống kính bảo vệ cụm camera sau. Kinh nghiệm cho thấy, camera sau của iPhone 6s thật có kính tối màu hơn, viền kim loại cũng có màu đậm hơn.


iPhone 6s zin giá tốt Hải Phòng


Camera sau của iPhone 6s thật (Grey phía sau) cũng có kính tối màu hơn.


Phải dựa vào trải nghiệm phần mềm để phân biệt


- iPhone 6s giả cho chất lượng hiển thị kém hơn, hình ảnh mờ hơn iPhone 6s thật. Do màn hình này chỉ được giữ nguyên độ phân giải của iPhone 5s trước đây, 640 x 1.136 pixel so với độ phân giải thật trên iPhone 6s là 750 x 1.334 pixel.


- Tính năng 3D Touch (cảm ứng lực): tính năng 3D Touch chuẩn phải là nhấn một lực mạnh xuống màn hình, trong khi tính năng 3D Touch giả chỉ là giữ lâu hơn vào màn hình.


- Ngoài ra, người dùng có thể thể phân biệt qua cử chỉ nhấn mạnh vào cạnh trái màn hình vuốt sang phải. Nếu là máy thật, lập tức sẽ chuyển qua giao diện đa nhiệm, còn máy giả thì không.iPhone 6s giả không có phần tùy chỉnh 3D Touch trong Settings.


- Hoặc chúng ta hãy mở phần Settings (cài đặt), tại đây hãy tìm mục 3D Touch. Tại đây, người dùng có thể tùy chỉnh mức độ cảm ứng lực với màn hình. Nếu có 3D Touch, đây là máy zin, còn máy dựng thì không.


- Thêm một chú ý nữa, đó là tới mục Photo & Camera, tìm tính năng quay video 4K. Nếu có thì là iPhone 6s zin, còn không thì là máy giả.


- Kiểm tra tính năng Retina Flash. Máy thật cho thời gian nháy sáng dài, còn iPhone 6s giả chỉ chớp 2 lần với 2 cường độ khác nhau.


- Kiểm tra bằng cách cuộn trang trong mục Settings (Cài đặt), iPhone 5s "độ", hay iPhone 6 do sở hữu cấu hình thấp hơn, nên cảm giác không mượt mà. Trong khi đó, iPhone 6s thật cuộn trang rất dễ chịu.


iPhone 6s zin giá tốt Hải Phòng


Dòng chữ Trung Quốc rất lạ trong phần Settings.


- Truy cập vào phần Settings (Cài đặt), nếu phát hiện những mục bất thường, như một dòng chữ Trung Quốc trong khi máy đang sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, hoặc Tiếng Anh, nhiều khả năng, đây là máy giả.


- Nếu có thể, hãy mang theo máy tính có sẵn file Firmware iOS mới nhất dành cho iPhone 6s, và tự tay tiến hành Restore. Máy giả sẽ lộ nguyên hình khi máy bị Restore.


- Thử cắm vào máy tính có cài đặt sẵn iTunes để kiểm tra độ thật giả. Nếu là iPhone 6s thật, iTunes sẽ báo là iPhone 6s.


Hoặc sử dụng biện pháp bung máy để kiểm tra


Lưu ý, đây là biện pháp chỉ áp dụng cho các máy đã qua sử dụng, không dành cho máy mới, và hơn hết là chúng ta cần sự cho phép của chủ nhân chiếc iPhone 6s.Khi này, người dùng có thể cần tới sự hỗ trợ từ một thợ sửa chữa, hoặc những người có kinh nghiệm về iPhone. Lúc này các linh kiện cần kiểm tra là: main, viên pin và cáp màn hình. Nếu xuất hiện nhưng chi tiết bất thường, đây có thể là máy bị dựng lại, hoặc làm giả.


Hy vọng, với những phương pháp sau đây, người dùng có thể tự trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích khi tìm mua iPhone 6s sắp tới. Hãy đến với Di động V24h - địa chỉ bán iPhone thật, iPhone zin, đảm bảo uy tín, giá tốt nhất Hải Phòng. Bảo hành 10 năm iPhone, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 6 tháng! 
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.


Chi tiết: http://v24h.vn/blogs/news/tra-gop-tra-gop-dien-thoai-hai-phong


Địa chỉ:


Cơ sở 1: 214 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng 


Cơ sở 1: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng 


☎ Hotline : 01678.45.9999 - 0225.281.9999


Tư vấn sim : 09831.99999


Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN


Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top