Các tính năng thú vị có trên Android 11

Vài ngày trước, phiên bản Preview của Android 11 đã được Google tung ra cho các nhà phát triển. Điều đó gợi ý cho chúng ta về những tính năng mà phiên bản kế tiếp của Android 10 sẽ cung cấp cho các điện thoại trong tương lai.


di động v24h Các tính năng thú vị có trên Android 11 ảnh 1


Android 10 sẽ có phiên bản kế nhiệm vào cuối năm nay với rất nhiều thay đổi và cải tiến mới. Điều này có thể nhận ra khi Google vừa tung ra phiên bản Preview của Android 11 dành cho nhà phát triển. Nhờ đó, mà chúng ta có thể biết được những tính năng mới sắp có cho hệ sinh thái Android. Khá ngạc nhiên khi thấy bản Preview đầu tiên được cung cấp sớm hơn một vài tháng so với thời gian thông thường. Và ở trong bài viết này, Di Động V24h sẽ chia sẻ cho các bạn những tính năng thú vị nhất trên Android 11.


Chat Bubbles


Sau khi chờ đợi trong một vài năm, Android mang đến sự hỗ trợ cho một trình nhắn tin tương tự như Facebook Messages với các thông báo dưới dạng pop-up tiện lợi. Điều đó sẽ cho phép người dùng tương tác với nhiều cuộc hội thoại trong khi sử dụng các ứng dụng khác trên Android 11.


Nâng cao quyền riêng tư


Trên Android 11, Google tiếp tục nâng cao quyền riêng tư của người dùng khi cung cấp tùy chọn sử dụng một lần cho quyền truy cập vị trí, sử dụng micro, máy ảnh... Nó sẽ cho phép hệ thống lấy lại các quyền đó ngay sau khi phiên sử dụng ứng dụng kết thúc. Ngoài ra, ứng dụng sẽ được yêu cầu truy cập vị trí thông qua sự cho phép của Google. Chỉ các ứng dụng được Google phê duyệt mới được hưởng lợi từ dữ liệu vị trí nền.


Tab hội thoại mới


Android 11 cũng sẽ có một tab hội thoại dành riêng trong bảng thông báo để xem các tin nhắn gần đây nhất. Phiên bản HĐH mới nhất cũng có một cách cải tiến để trả lời tin nhắn từ bảng thông báo. Hơn nữa, người dùng sẽ có thể gửi hình ảnh trực tiếp từ các thông báo, thay vì việc truy cập trực tiếp vào ứng dụng như trước đây.


Hỗ trợ công nghệ mới


Android 11 gói API mang đến sự hỗ trợ riêng cho 5G, thiết bị có thể gập lại và học máy. Nó sẽ giúp các nhà sản xuất thiết bị mang điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo mà không cần dựa vào bất kỳ mã của bên thứ ba nào. Ngoài ra còn có hỗ trợ giải mã video có độ trễ thấp, sàng lọc cuộc gọi tốt hơn và API NPU của Google.


Giao diện người dùng chia sẻ được cải thiện


Android 11 sẽ cho phép người dùng ghim các mạng xã hội yêu thích của họ lên đầu menu chia sẻ. Tuy nhiên, tính năng tương tự đã có trong Android 9 và các phiên bản trước đó, nhưng bằng cách nào đó, nó đã bị gỡ trong Android 10.


Lập kế hoạch chế độ tối


Trong Android 10, Google đã nghe thấy nhu cầu của một số người dùng để mang đến chế độ tối toàn hệ thống. Trong khi đó, Android 11 ra mắt tính năng tạo lịch trình cho chế độ tối. Như đã tiết lộ trong một báo cáo trước đó, nó cho phép người dùng tự động chuyển chế độ tối tùy theo thời gian cụ thể.


Chế độ trên máy bay không ảnh hưởng đến Bluetooth


Đã qua rồi những ngày bạn sẽ không có quyền truy cập Bluetooth khi kích hoạt Chế độ trên máy bay. Giờ đây, người dùng có thể tiếp tục sử dụng Bluetooth của thiết bị để duy trì kết nối với thiết bị đeo thông minh hoặc tai nghe âm thanh.


Tăng độ nhạy cảm ứng


Google đã thêm một tùy chọn mới để tăng độ nhạy cảm ứng thông qua bảng cài đặt. Người dùng có thể tăng độ nhạy cảm ứng màn hình trước khi đeo găng tay hoặc trong khi sử dụng bảo vệ màn hình. Đây là một tính năng khá hữu ích sẽ giúp người dùng theo nhiều cách khác nhau.


Tắt thông báo trong khi sử dụng camera


Một bộ API mới trong Android 11 sẽ giúp người dùng tắt tiếng mọi thông báo trong khi sử dụng máy ảnh. Nó sẽ hữu ích hơn trong khi thực hiện cuộc gọi video. Ngoài ra, Android 11 dự kiến ​​sẽ ra mắt với khả năng hỗ trợ quay video có kích thước lớn hơn 4GB.


di động v24h Các tính năng thú vị có trên Android 11 ảnh 2


Đây chỉ là bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên, nên chúng ta nên hy vọng nhiều tính năng hơn sẽ đến phiên bản Android 11 cuối cùng. Hãy cho Di Động V24h biết về các tính năng Android 11 yêu thích của bạn thông qua các bình luận bên dưới.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top