Các tính năng hàng đầu của Android 10

Trong bài viết, V24h.vn sẽ chia sẻ cho các bạn danh sách các tính năng hàng đầu đi kèm với Android 10 mới nhất của Google.


Android 10


Phiên bản Android tiếp theo của Google đã trở thành chủ đề "hot" trên nhiều diễn đàn công nghệ trong một thời gian. Bây giờ, Android 10 đã chính thức được người khổng lồ Mountain View công bố. Google đã làm mọi người bất ngờ khi bỏ qua việc đặt tên cho các bản cập nhật Android sắp tới của mình theo tên nhiều món ăn khác nhau. Vậy ngoài sự thay đổi về tên gọi, Android còn có những tính năng gì hấp dẫn?


Điều hướng dựa trên cử chỉ mới


Trong vài năm qua, hầu hết các điện thoại thông minh Android đều đi kèm ba nút điều hướng chính ở cuối màn hình để thao tác trên giao diện người dùng. Tuy nhiên, Google đã nghiên cứu phát triển điều hướng dựa trên cử chỉ trong Android Pie và với Android 10, công ty đang đưa ra một cách tiếp cận hoàn toàn mới để sử dụng điện thoại của bạn. Để bật cử chỉ trên thiết bị chạy phiên bản HĐH mới nhất, hãy đi tới Cài đặt > Hệ thống > Cử chỉ và chọn Điều hướng cử chỉ.


Android 10


Khi được bật, thao tác vuốt lên từ dưới lên sẽ đóng vai trò là nút home, vuốt lên và giữ sẽ hiển thị danh mục ứng dụng đa nhiệm và vuốt từ bên trái hoặc bên phải ở hai cạnh sẽ quay trở lại thao tác trước đó. Đối với thao tác quay trở lại ứng dụng vừa sử dụng, Google cung cấp cử chỉ giữ ngón tay ở cạnh màn hình cho đến khi có một chỉ báo nhẹ hiện ra và vuốt tiếp về phía bên phải. Có thể thay đổi mới trên Android 10 sẽ khiến nhiều người chưa quen, nhưng đây là giải pháp tốt nhất nếu muốn tận dụng tối đa không gian màn hình trên điện thoại.


Chế độ tối


Một trong những tính năng yêu thích trên Android Pie là khả năng bật chế độ tối toàn hệ thống. Giờ đây, Google đang tiến thêm một bước với bản cập nhật Android 10 mới nhất, chủ đề tối cũng sẽ được áp dụng cho các ứng dụng của Google như YouTube, Google Lịch và Google Keep.


Android 10


Mặc dù vậy, chế độ tối của Android 10 vẫn chưa hỗ trợ nhiều ứng dụng ngoài. Hy vọng trong tương lai, Google cùng các nhà phát triển sẽ hoàn thiện hơn chế độ này.


Chia sẻ Wi-Fi dễ dàng


Bạn đang ở nhà của một người bạn và muốn kết nối với Wi-Fi của họ. Tuy nhiên, sau khi nhập sai mật khẩu nhiều lần, bạn từ bỏ và sử dụng gói dữ liệu của mình. Với Android 10, Google giúp bạn dễ dàng chia sẻ thông tin đăng nhập Wi-Fi của mình hơn bao giờ hết.


Android 10


Để làm như vậy, chỉ cần truy cập cài đặt Wi-Fi và nhấn vào mạng bạn muốn chia sẻ, điện thoại thông minh của bạn sẽ hiển thị mã QR trên màn hình. Chỉ cần "quét" QR trên các thiết bị khác để kết nối ngay lập tức mà không cần nhập mật khẩu như truyền thống nữa.


Quyền của vị trí và cài đặt quyền riêng tư


Với Android 10, Google sẽ cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát chi tiết về những ứng dụng nào có thể truy cập vị trí của họ. Bạn có thể hoàn toàn từ chối một ứng dụng truy cập vị trí, luôn truy cập vị trí hoặc chỉ truy cập vị trí khi sử dụng. Ví dụ, bạn sử dụng Uber khá nhiều, nên có thể cấp quyền cho phép ứng dụng chỉ truy cập vị trí khi đi lại và sử dụng các dịch vụ.


Android 10


Bạn cũng sẽ nhận được một tên gọi hoàn toàn mới trong tab Cài đặt là Quyền riêng tư. Từ đây, bạn có thể chọn hiển thị mật khẩu của mình khi truy cập, thay đổi các quyền khác nhau cho những ứng dụng và chọn nội dung hiển thị trên màn hình khóa của điện thoại.


Chú thích trực tiếp

Google luôn đi đầu trong việc mang các tính năng trợ năng trên Android, giúp cải thiện trải nghiệm chung của người khuyết tật. Ứng dụng Live Transcribe của công ty, kết hợp 70 ngôn ngữ, phương ngữ và chuyển đổi lời nói thành văn bản trong thời gian thực.Theo cách tương tự, tính năng Live Captioning mới nhất của Google (sẽ được thêm vào trong các bản cập nhật Android 10 tiếp theo) sẽ tự động thêm văn bản vào các video được quay trước mà không cần kết nối dữ liệu. Để bật tính năng này, chỉ cần bật nút chỉnh âm lượng sẽ hiển thị cho bạn tùy chọn 'chú thích' ở phía dưới.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top