Bộ nhớ 64GB trên iPhone 11 liệu còn phù hợp với thời buổi hiện nay?

Mang trong mình bộ nhớ chỉ 64GG và không hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng, liệu iPhone 11 có còn phù hợp với thời buổi ngày nay?


Những chiếc iPhone mới nhất của Apple có rất nhiều cải tiến. Chúng bền hơn, nhanh hơn và máy ảnh có khả năng hơn nhiều. Với mức giá khởi điểm 21,99 triệu, iPhone 11 thậm chí còn rẻ hơn iPhone XR năm ngoái. Tuy nhiên, có một điều chưa thay đổi: Tất cả iPhone mới đều bắt đầu với bộ nhớ trong 64GB.


iPhone 11


Trong thời đại mà âm nhạc và phim ảnh được phát trực tuyến và hình ảnh được lưu trong đám mây, mọi người thậm chí có thể lập luận rằng bộ nhớ trong là một hệ thống cổ. Đó là một đối số hợp lệ nếu người dùng liên tục đảm bảo ảnh của mình đang được tải lên Google Photos hoặc iCloud và luôn được kết nối với internet để truyền phát YouTube, Netflix, Spotify hoặc Apple Music. 

Ngay cả với phần mềm nén của Apple, vẫn còn phải xem các chế độ mới đó có dung lượng bao nhiêu và khả năng quay video 4K được cải thiện sẽ chiếm bao nhiêu. Trên iPhone 11 chỉ với một phút quay video 4K thôi nó cũng ngốn tới 400 MB dung lượng. Qua đó, bộ nhớ 64GB thì thường bộ nhớ mặc định chỉ còn lại khoảng 40 GB.


bộ nhơ siPhone 11 64Gb liệu có đủ?


Và nếu bạn là người quay video độ phân giải cao cũng như hay cài đặt ứng dụng lớn thì mức bộ nhớ này sẽ không thể đủ.Chưa kể các trò chơi có kích thước tăng trưởng tương tự khi chúng chạy trên các smartphone ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tiêu biểu như Apple Arcade sẽ sớm có hàng trăm trò chơi sẵn sàng đáp ứng điều đó.

Đặc biệt, hình ảnh là một con lợn lưu trữ thường xuyên. Với sự tập trung của iPhone mới vào các cải tiến máy ảnh, người ta sẽ mong đợi rằng mọi người sẽ còn chụp được nhiều ảnh và quay nhiều video hơn nữa. Đó là chưa kể chế độ ban đêm mới của iPhone 11 và công nghệ Deep Fusion sắp tới.


bộ nhớ iPhone 11


Giờ đây, không chỉ 128 GB là tiêu chuẩn trong số các đối thủ iPhone 11 và 11 Pro như Galaxy S10/Note10 mà nó còn là mức cơ sở cho nhiều smartphone tầm trung rẻ hơn khác. Qua đó chúng ta cũng biết tầm quan trọng của bộ nhớ lớn trong tương lai là như thế nào.

Dù có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như iCloud hay Google Photos để san sẻ gánh nặng bộ nhớ ghi chụp ảnh và quay video trên, người dùng vẫn sẽ khó khăn khi sử dụng phiên bản 64 GB trên iPhone 11. Ngay cả khi bạn sử dụng dịch vụ iCloud của Apple bắt đầu ở mức 0,99 USD/tháng cho 50 GB dung lượng lưu trữ và chỉ cung cấp miễn phí 5 GB lưu trữ. Một tính năng mới được Apple nhắc đến nhiều là thuê và chơi hàng trăm game cùng lúc, Arcade chắc chắn sẽ ngốn dung lượng lưu trữ thêm nhiều khi sử dụng.


Apple Arcade


Nhưng trên thực tế người dùng lại rất ít khi sử dụng các dịch vụ này của Apple. Đơn giản vì nó khá bất tiện. Giả dụ nếu bạn muốn truy xuất hình ảnh hay video nào đó đột xuất, bạn phải chờ đợi tải xuống và bắt buộc phải có mạng kết nối. Và hơn nữa, tải xuống cũng tốn khá nhiều dung lượng 4G nếu như bạn kết nối bằng LTE.

iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đều có lựa chọn dung lượng 64 GB. Riêng hai model cao cấp hơn có thêm lựa chọn 256GB và 512GB. Còn iPhone 11 tiêu chuẩn có hai lựa chọn 128GB và 256GB. Do đó, nếu bạn có ý định mua iPhone 11 thì hãy chọn dung lương bộ nhớ cao hơn thay vì phiên bản 64GB nhé.


Đặt gạch iPhone 2019
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top