Bỏ ngay những thói quen này khi dùng iPhone

Nếu như bạn đang có những thói quen này thì hãy bỏ ngay nhé. Những điều dưới đây có thể khiến cho iPhone của bạn "xuống cấp" nhanh hơn. 


Luôn tắt tất cả ứng dụng trong đa nhiệm


Phần lớn người dùng Apple đều cố gắng tắt tất cả ứng dụng chạy đa nhiệm khi không sử dụng. Họ nghĩ rằng làm như vậy sẽ tiết kiệm pin của máy. Tuy nhiên, thực tế với hệ điều hành iOS, các ứng dụng trong nền sẽ dừng tạm thời. Vì vậy, nó hầu như không tiêu tốn nhiều năng lượng của thiết bị. Vậy nên việc tắt các ứng dụng là không cần thiết. Đấy là còn chưa kể trong trường hợp bạn muốn sử dụng các ứng dụng đó, bạn lại mất công khởi động các ứng đã tắt. Đây mới chính là nguyên nhân làm hao pin.Cho phép tất cả ứng dụng truy cập dữ liệu ví trí người dùng


Chế độ mặc định khiến nhiều ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí của iOS sẽ theo dõi di chuyển người dùng. Với các ứng dụng như bản đồ hay chia sẻ dịch vj thì sẽ không có vấn đề gì phải lo lắng. Tuy nhiên, để tất cả ứng dụng biết vị trí của bạn cũng sẽ có những tác động xấu tới thiết bị cũng như bản thân người dùng. Ít nhất là tuổi thọ pin sẽ giảm sút vì máy phải tiêu tốn lượng pin lớn.Nghiêm trọng hơn, sự riêng tư của người dùng sẽ bị ảnh hưởng. Bạn không thể loại trừ các khả năng ứng dụng trong máy sẽ rò ri hay công khai thông tin vị trí của bạn cho người khác.


Để hạn chế điều này, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt -> Dịch vụ vị trí và bật tính năng tùy chọn theo ý muốn của mình.


Không bao giờ tắt nguồn điện thoại


Các chuyên gia Apple cho rằng người dùng nên tắt hoàn toàn thiết bị mỗi tuần một lần. Điều này không có nghĩa là máy sẽ hết sạch pin và tự sập nguồn.Bạn hãy thử tưởng tượng một chiếc iPhone như một chiếc xe đang đỗ. Dù cho nó không chạy nhưng một số bộ phân bên trong nó vẫn đang hoạt động. Tương tự như vậy, dù bạn bạn không dùng không có nghĩa iPhone không làm việc. Điều này làm pin phải chạy liên tục. Vậy nên, nếu bạn định kỳ tắt iPhone trong một thời gian ngắn thì phần mềm sẽ được làm mới và tuổi thọ pin cũng được kéo dài.


Không vệ sinh điện thoại


Phần lớn người dùng iPhone đều không coi trọng việc vệ sinh thường xuyên cho điện thoại. Trên thực tế, điện thoại của bạn có thể là nơi cư trú của rất nhiều mầm bệnh tương đương như một bát thức ăn vật nuôi hoặc nhà vệ sinh. Thậm chí, nếu không lau chùi thường xuyên, chiếc điện thoại của bạn còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh.Nếu giữ iPhone trong túi, bụi vải hoặc các sợi nhỏ trong túi có thể mắc kẹt trong cổng sạc pin. Việc kết nối của thiết bị vì thế có thể bị ảnh hưởng.


Nhằm giữ thiết bị luôn sạch sẽ, bạn cần chuẩn bị một miếng vải mềm và một vật nhỏ, nhọn (không phải kim loại) để làm vệ sinh cổng sạc.


Không cập nhật phần mềm


iOS thường xuyên đưa ra những lời nhắc nhở cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, trừ khi những lần cập nhật trong đêm, còn không phần lớn quá trình này sẽ khiến người dùng cảm thấy phiền toái vì không sử dụng điện thoại được.Việc cập nhật phần mềm thường xuyên là việc quan trọng vì nó sẽ giải quyết các vấn đề lỗi hoặc thực hiện các bản vá cho các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.


Không bao giờ cập nhật điện thoại sẽ khiến điện thoại của bạn dễ bị tấn công bởi các phần mềm nguy hiểm. Vậy nên, dù tốn thời gian nhưng bạn nên nhớ thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất có thể.


Không sao lưu dữ liệuSao lưu dữ liệu thường xuyên giúp người dùng tránh được các nguy cơ mất dữ liệu. Trong nhiều trường hợp máy bị hỏng hóc, các dữ liệu như ứng dụng, bộ nhớ, ảnh, dữ liệu…sẽ biến mất. Nhưng nếu bạn có thói quen sao lưu dữ liệu thường xuyên, dưx liệu sẽ được lưu trữ an toàn trong iCloud hoặc ở ổ cứng máy tính.


Không bỏ ốp lưng điện thoại khi sạc


Ốp lưng điện thoại có nhiệm vụ bảo vệ điện thoại của khỏi các nguy cơ trầy xước hoặc rơi vỡ. Tuy nhiên, nếu khi sạc mà bạn vẫn giữ ốp lưng, điện thoại của bạn sẽ bị ảnh hướng khá nhiều bởi bị nhiệt độ cao quá mức.


Apple cũng khuyến cáo người dùng gỡ bỏ các ốp bảo vệ khi đang sạc pin. Điều này có thể hơi bất tiện nhưng nó lại có thể đảm bảo cho máy của bạn không bị chai pin cũng như các ứng dụng không bị ảnh hưởng.Sử dụng pin đến kiệt rồi mới sạc


Đây là thói quen phổ biến nhưng lại rất sai lầm của nhiều người sử dụng iPhone. Thực tế, điện thoại cạn sạch pin rồi mới sạc sẽ khiến máy trở nên nhanh hỏng hơn. Tuổi thọ pin cũng sẽ giảm đáng kể vì phải hoạt động mệt mỏi hơn.


Nên nhớ, bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào có nhu cầu.Sử dụng đầy bộ nhớ


Nếu thiết bị của bạn đầy bộ nhớ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi có nhu cầu tải các ứng dụng hoặc cài đặp các bản cập nhật ứng dụng.


Bạn hãy cố gắng giữ lại 10% bộ nhớ thiết bị mọi thời điểm. Bởi nếu không, khi có nhu cầu, bạn sẽ lại phải xóa các ứng dụng hoặc các dữ liệu khác.Sử dụng bộ sạc không chính hãng


Sẽ thế nào khi bộ sạc của iPhone X là một bộ sạc không rõ nguồn gốc chỉ có giá 10 USD? Không ai có thể bảo đảm được điện thoại của bạn sẽ hoạt động tốt. Vì thế bạn không nên sử dụng bộ sạc của bên thứ ba hoặc không có nguồn gốc rõ ràng.Một nghiên cứu của Viện Tiêu chuẩn Thương mại Mỹ đã chứng minh 99% bộ sạc không có nguồn gốc đều không đạt tiêu chuẩn an toàn. Thậm chí, nó còn khiến điện thoại của bạn có nguy cơ bị “đột tử.” Tóm lại, tiết kiệm là tốt. Nhưng trong phần lớn các trường hợp như vậy, số tiền bạn bỏ ra sẽ lớn hơn nhiều số tiền bạn mua bộ sạc chính hãng.
Di động V24h - Hệ thống Điện thoại bảo hành tốt nhất 


Địa chỉ: 214 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng


Hotline: 0167.845.9999 - 0225.281.9999

Bình luận

0
V24h.vn back to top