Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7

Xiaomi Redmi Note 7 ra mắt gần đây không chỉ thể hiện sự độc đáo của mình qua thiết kế mặt lưng kính siêu bền , giày cao gót giẫm không xây xát hay với cấu hình mạnh mẽ cùng 1 giá bán hấp dẫn. Mà còn độc đáo ở hệ thống camera ké có độ phân giải lên tới 48MP. Hãy cùng V24h.vn xem bộ ảnh trải nghiệm được chụp từ hệ thống camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 nhé.


» Xiaomi Redmi Note 7: 5 điểm nhấn đáng chú ý

» Redmi Note 7 sẽ được cập nhật chế độ chụp đêm Super Night View của Mi MIX 3

» Mổ bụng Redmi Note 7: Có gì bên trong chiếc smartphone “quốc dân” giá chưa đến 4 triệu đồng?


Vào ngày 10/1, Redmi đã chính thức trình làng mẫu điện thoại đầu tiên của mình sau khi tách rời với tên gọi là Redmi Note 7, đi kèm camera kép có cảm biến chính 48MP cùng mức giá bán cực kì ấn tượng. Mới đây, một blog công nghệ tại Trung Quốc đã bất ngờ chia sẻ loạt ảnh mẫu chụp từ cụm camera kép 48MP của chiếc điện thoại này.


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 1


Redmi Note 7 được trang bị camera kép xếp theo chiều dọc ở mặt lưng, bao gồm cảm biến chính 48MP và cảm biến chiều sâu 5MP. Trong đó, cảm biến 48MP này là cảm biến ISOCELL Bright GM1 của Samsungvới kích thước điểm ảnh 0.8 micromet, chỉ đứng thứ hai sau cảm biến IMX600 được sử dụng trên các mẫu flagship dòng P và dòng Mate của Huawei.


Mặt khác, Samsung GM1 cũng sở hữu hiệu suất chụp ảnh không thua kém gì so với cảm biến Sony IMX586 được sử dụng trên Huawei Nova 4. Độ phân giải cực cao của cảm biến Samsung GM1 sẽ mang đến cho Redmi Note 7 khả năng chụp ảnh tốt hơn.


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 2


Hệ thống camera kép 48MP của Redmi Note 7


Hơn nữa, Samsung GM1 cũng sử dụng bộ lọc màu Quad Bayer, tích hợp công nghệ Tetracell có thể gộp 4 điểm ảnh vật lý lại thành 1 điểm ảnh lớn hơn khi kết xuất ảnh (ảnh đầu ra trở thành 12MP), giúp tăng lượng thông tin ghi nhận được cũng như giảm noise khi chụp thiếu sáng.

Phần cứng của cảm biến Samsung ISOCELL GM1 đi kèm với một số hạn chế, do đó người dùng phải kích hoạt chế độ chuyên nghiệp để chụp ảnh 48MP. Dưới đây là loạt ảnh mẫu được chụp bằng chế độ chuyên nghiệp 48MP và chế độ AI 12MP (không bật HDR):


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 3


Ảnh mẫu camera 48MP của Redmi Note 7


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 4


Và ảnh mẫu 12MP


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 5


So sánh chi tiết ảnh 48MP và 12MP


Nhìn vào hình ảnh phóng to ở bên trên, có thể thấy rằng phông chữ trong bức ảnh 48MP trông khá rõ nét, tuy nhiên nó sẽ trở nên hơi mờ khi sử dụng Tetracell để kết hợp thành cảm biến 12MP. Rõ ràng, cảm biến 48MP sẽ giúp cho các chi tiết trong ảnh rõ nét hơn, tuy nhiên Tetracell sẽ giúp chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Bằng cách kết hợp dữ liệu từ bốn điểm ảnh thành một, lượng ánh sáng thu được trong bức ảnh sẽ cao hơn, đồng thời khử nhiễu tốt hơn.


Dựa vào loạt ảnh mẫu, có thể nói rằng Redmi Note 7 sẽ là một trong số những mẫu smartphone có camera tốt nhất hiện nay. Kể cả ban đêm hay ban ngày, ảnh chụp từ camera của chiếc điện thoại này đều rất tuyệt. Ngoài ra, chế độ AI trong phần mềm camera của máy cũng khá là nhạy. Khi phát hiện ra cảnh chụp bị ngược sáng, các tùy chọn chụp ảnh “Ngược sáng” và “Rọi bóng” sẽ tự động hiện lên.


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 6


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 8


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 9


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 10


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 11


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 12


Nhìn chung, chất lượng ảnh chụp từ camera của Redmi Note 7 không hề thua kém so với nhiều mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Nếu bạn đang tìm mua một thiết bị trong phân khúc tầm trung, bạn nên tham khảo thêm về chiếc điện thoại này.


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 13


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 15


di động v24h Bộ ảnh chụp từ camera kép 48MP của Xiaomi Redmi Note 7 ảnh 17


Nhìn chung, chất lượng ảnh chụp từ camera của Redmi Note 7 không hề thua kém so với nhiều mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Nếu bạn đang tìm mua một thiết bị trong phân khúc tầm trung, bạn nên tham khảo thêm về chiếc điện thoại này.


Đặt mua Xiaomi Redmi Note 7

Bình luận

0
V24h.vn back to top