Bạn phải tắt ngay 5 thiết bị đang âm thầm gây tốn điện này

Trong gia đình của bạn, có những thiết bị đang âm thầm hoạt động cho dù đã tắt nguồn. Sau đây, mình sẽ điểm danh 5 thiết bị đang gây hao tốn điện trong ngôi nhà của bạn ngay cả khi không sử dụng chúng.1. Cục sạc điện thoại cắm trong ổ điện


Chắc hẳn một vài bạn sẽ có thói quen sạc điện thoại xong vẫn để cục sạc điện thoại cắm trong ổ y nguyên đúng không. Chúng sẽ vẫn làm hao tốn điện ngay cả khi không kết nối vào thiết bị nào cả. Bạn không cần quá lo lắng vì mức tiêu thụ điện năng này khá nhỏ nên số tiền điện hao phí không quá lớn.


Thiet-bi-gay-hao-dien-ngay-ca-khi-tat


Tuy nhiên việc để lại cục sạc trong ổ cắm khi không dùng sẽ khiến cục sạc bị lão hóa sớm. Chưa kể nó có thể gây mất an toàn về điện, thậm chí chập cháy. Vì vậy bạn nên rút cục sạc khỏi ổ cắm khi dùng xong để tránh lãng phí điện, đảm bảo an toàn cho gia đình nhé. Nếu ổ điện này có công tắc, bạn có thể tắt công tắc này đi mà không cần rút cũng được.


Thiet-bi-gay-hao-dien-ngay-ca-khi-tat


2. Đầu thu thiết bị kỹ thuật số


Đầu thu kỹ thuật số vẫn sẽ tiếp tục hoạt động sau khi bạn tắt nhưng còn kết nối nguồn điện. Nhiều người thậm chí còn không chú ý chuyển đầu kỹ thuật số sang chế độ chờ vì nghĩ rằng tắt TV đã là đủ. Điều này sẽ khiến đầu kỹ thuật số hao phí điện hơn nhiều lần đấy.


Thiet-bi-gay-hao-dien-ngay-ca-khi-tat


3. Tivi


Việc tắt TV bằng remote chỉ là chuyển TV sang chế độ chờ chứ chưa phải tắt đi hoàn toàn. Vì thế, TV vẫn sử dụng một lượng điện nhất định nếu bạn không rút dây nguồn. Tuy nhiên, hãy lưu ý không rút dây điện đột ngột sẽ gây hại cho tuổi thọ của TV, rút điện khi chưa tắt nguồn TV còn dễ gây chập cháy điện.


Thiet-bi-gay-hao-dien-ngay-ca-khi-tat


Do đó nếu gia đình thường xuyên sử dụng TV, bạn chỉ nên tắt TV bằng điều khiển rồi mới rút dây nguồn, không nên đột ngột rút điện. Nếu gia đình bạn không dùng TV nhiều ngày hoặc trong điều kiện giông sét, hãy tắt TV bằng điều khiển trước khi rút hẳn điện cho an toàn.


4. Máy tính


Đối với cách tắt nguồn máy tính thông thường, thiết bị vẫn sẽ tiếp tục làm việc gây hao điện. Hãy rút phích cắm ra để có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện không nhỏ. Nếu bạn hay để máy tính ở chế độ ngủ, nó có thể gây hao phí điện hơn nhiều.


Thiet-bi-gay-hao-dien-ngay-ca-khi-tat


5. Các thiết bị có chế độ hẹn giờ


Những thiết bị có chế độ hẹn giờ như là lò vi sóng, máy giặt,... vẫn còn hoạt động nếu bạn không rút phích cắm ra. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng tiền điện không nhỏ.


Thiet-bi-gay-hao-dien-ngay-ca-khi-tat


Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình hiệu quả. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top