Bạn đã biết đến những tuyệt chiêu sử dụng iPhone này chưa?

Ngoài các chức năng cơ bản, iPhone còn sở hữu rất nhiều tính năng thú vị và có tính ứng dụng rất cao vào đời sống hàng ngày. Dưới đây là các tính năng mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng chiếc smartphone này.Khóa màn hình iPhone ở chế độ ngang


Bạn muốn thay đổi chế độ màn hình nhìn sang kiểu ngang để xem phim và chơi game thoải mái hơn, hay đơn giản là muốn thay đổi góc nhìn khác. Vậy bạn chỉ cần thực hiện thao tác như sau:  Vuốt màn hình từ dưới lên, thanh Control Center sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào biểu tượng hình khóa để tắt/ bật chế độ khóa màn hình.Một cách khác đó là vào Settings => General Accessibility => Guided Access và gạt tùy chọn sang chế độ On. Tiếp đó, bạn lựa chọn ứng dụng nào muốn sử dụng kiểu xoay ngang thì chỉ cần ấn 3 lần vào nút Home và kích hoạt màn hình Guided Access. Sau đó chọn Options và tắt chế độ Motion rồi ấn Resume, như vậy là hoàn thành rồi.Phóng to (Zoom –/+) Google Maps chỉ bằng một ngón tay.


Hầu hết mọi người thường phải sử dụng 2 ngón tay để zoom ảnh hoặc sử dụng công cụ zoom+ của ứng dụng Google Maps, rất bất tiện phải không nào. Nhưng với thủ thuật iPhone này bạn chỉ cần dùng 1 ngón tay là có thể zoom+ được rồi.Để thực hiện được bạn thao tác như sau, bạn dùng ngón tay chạm đúp vào màn hình phần cần zoom+, rồi giữ tay ở vị trí đó khoảng 2s sau đó di chuyển ngón tay lên xuống để thao tác zoom+, zoom-.


Tìm thông tin người sở hữu iPhone


Khi bạn muốn xem lại thông tin cá nhân mà bạn đã nhập trên iPhone, bạn chỉ cần nhấn phím tăng âm lượng và giữ nút Home hoặc ấn giữ phím Home sau đó hỏi Siri với câu lệnh “Whose phone is this”, lúc này toàn bộ thông tin người sử dụng sẽ được hiển thị ra.Chế độ đọc ban đêm


Khi sử dụng iPhone ban đêm, độ sáng quá cao sẽ ảnh hưởng đến thị giác, gây chói và mỏi mắt và khiến bạn dễ bị mất ngủ. Chính vì thế việc thay đổi chế độ đọc, chế độ sử dụng ban đêm là rất cần thiết. Bạn truy cập vào  Setting => General => Accessibility => Vision, bạn kích hoạt tính năng Smart Invert Colors để kích hoạt chế độ ban đêm.Lưu ý: iPhone của bạn cần được cập nhật phần mềm iOS 11 để có thể trải nghiệm và sử dụng tính năng này.


Tránh cuộc gọi phiền toái


Những cuộc gọi, những tin nhắn từ số lạ xuất hiện lúc bạn đang họp, đang đi trên đường, chơi game,… khiến bạn khó chịu. Vậy bạn chỉ cần vào mục Settings > Do Not Disturb (Cài đặt -> Không làm phiền (Bật)).Khi chọn chế độ này người dùng có thể lựa chọn, tùy chỉnh được thời gian từ chối nhận cuộc gọi, nhận tin nhắn hay các thông báo khác cho iPhone. Ngoài ra bạn vẫn có thể nhận được các cuộc gọi cần thiết từ danh bạ ở mục Allow Calls From.


>> Cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất. 

 

Bình luận

0
V24h.vn back to top