Apple và tham vọng bá chủ công nghệ sạc không dây

Dù mới chỉ xuất hiện không lâu trên thị trường nhưng sạc không dây đang chứng tỏ độ hot của công nghệ này đến mức nào. Bằng chứng là mới đây, Apple đã mua lại công ty sạc không dây PowerbyProxi, hứa hẹn sẽ giúp họ tự mở ra một tương lai với những thiết bị không dây.

 


Apple sẽ tự sản xuất các thiết bị không dây trong tương lai


Một động thái hiếm hoi gần đây của nhà sản xuất iPhone, được trang tin Stuff.co.nz thông báo đã làm nhiều người bất ngờ. Liệu PowerbyProxi sẽ kết hợp với đội ngũ phần cứng của Apple như thế nào, và kế hoạch khi kết hợp hai công ty nhằm mục đích là điều mà nhiều người băn khoăn.


Được biết, PowerbyProxi là công ty được thành lập năm 2007 bởi doanh nhân Fady Mishriki như là một thành quả thực thụ từ việc nghiên cứu ở Đại học Auckland về điện không dây.Mishriki chia sẻ: “Tôi và nhóm nghiên cứu của mình rất vui khi được gia nhập vào tập đoàn Apple. Ngoài việc đóng góp các thiết bị sạc không dây ở Auckland, chúng tôi còn có cơ hội phát triển và mang nó ra ngoài thế giới như New Zealand.”


Đây dường như là tham vọng của Apple, với kế hoạch phát triển thiết bị phần cứng có sạc không dây của riêng mình sử dụng trong tương lai. Cũng chính là lý do công ty đã lọai bỏ jack cắm tai nghe và đầu tư vào phụ kiện Bluetooth.>> Xuất hiện chiếc iPhone khiến người dùng đứng ngồi không yên.


AirPower là sạc không dây đầu tiên của Apple nhưng sẽ không phải duy nhất


Bộ đôi iPhone 8 và iPhone X là 3 mô hình đầu tiên được hỗ trợ tính năng sạc không dây này. Ngoài ra, Apple cũng có phụ kiện AirPower của riêng mình đang được sản xuất giúp sạc cùng lúc nhiều thiết bị dựa trên tiêu chuẩn Qi.


Chưa rõ PowerbyProxi sẽ giúp Apple trong thúc đẩy việc phát triển sạc không dây ra sao, nhưng công ty chuyên về sạc này hiện đang tiến hành sản xuất một loạt các hệ thống có công suất lớn 100 watt. Nhiều khả năng điều này sẽ hướng tới các thiết bị lớn hơn như Macbook hoặc Apple Watch.Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Apple mua PowerbyProxi để hoàn thiện cho phụ kiện AirPower cho bộ ba iPhone mới của hãng, dự kiến bán ra vào năm sau. Trong khi chờ đợi bộ sạc không dây AirPower, người dùng có thể có sự lựa chọn khác không hề tồi một chút nào.


Cụ thể, hai hãng Belkin và Mophie đã công bố bộ đôi sạc không dây mới nhất của họ: Boost Up và Wireless Charging Base. Cả hai thương này hiệu sẽ tung ra các phụ kiện mới này tại các cửa hàng của Apple chỉ vài tuần sau khi iPhone mới bắt đầu xuất xưởng và đều có giá 60 USD (1.4 triệu).


 

Bình luận

0
V24h.vn back to top