Apple và Google nghiên cứu phương thức bảo mật tốt hơn xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố là phương thức bảo mật phổ biến tuy nhiên thời gian tới tính năng này còn được đưa lên một tầm cao mới.


Rất nhiều công ty đã sử dụng xác thực hai yếu tố trong một thời gian dài. Các công ty lớn như Google và Microsoft, cũng như các trang web và dịch vụ khác cho phép người dùng xác thực bằng mã SMS bên cạnh mật khẩu của họ, để chứng minh thêm tính hợp pháp của họ.

Tuy nhiên, chức năng này đôi khi có thể được sử dụng bởi hacker và chúng có thể lừa mọi người cung cấp mật khẩu và mã cho các trang web trái phép. Trở lại vào tháng 1, các kỹ sư của Apple đã đề xuất một ý tưởng để cố gắng giúp cho hệ thống xác thực hai yếu tố một cách an toàn hơn. Dự thảo đề xuất được Theresa O'Connor đồng biên tập từ Apple và Sam Goto từ Google.


Apple và Google nghiên cứu phương thức bảo mật tốt hơn xác thực hai yếu tố


Giờ đây, AppleInsider báo cáo rằng đề xuất này đã đạt được trạng thái chính thức bởi Nhóm Cộng đồng Vườn ươm Nền tảng Web (WICG), đây là địa điểm phổ biến để đề xuất và thảo luận về các tính năng mới trên những trang web trong tương lai. Tính năng được đề xuất được cho là liên kết trang web hoặc nền tảng cụ thể với SMS, có chứa mã, do đó trang web hoặc ứng dụng có thể lấy mã trực tiếp từ SMS mà không cần người dùng phải nhập thủ công.

Với điều này, khả năng SMS lừa đảo lừa người dùng cung cấp mã cho các trang web độc hại đã giảm. Tuy nhiên, nó không giải quyết được tất cả các vấn đề vì nó không thể ngăn chặn nguy cơ tin nhắn SMS bị tấn công.

Tuy nhiên, ấn phẩm dưới dạng thông số kỹ thuật của WICG không đảm bảo rằng đề xuất này sẽ được triển khai, nhưng điều đó có nghĩa là đề xuất này có thể được thực hiện theo cách của nó và có thể được sử dụng bởi các trang web và thực thể trong tương lai.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top