Apple thay đổi chiến lược chip dành cho iPhone và iPad

Apple luôn sản xuất 2 phiên bản vi xử lý trên một chuẩn công nghệ chung. Dòng đầu được đặt tên gồm chữ A đi kèm sau là con số, như A9 và A10 Fusion, trang bị cho iPhone.Thử nghiệm công nghệ mới cho iPad, sau mới đến iPhone


Vi xử lý A10 Fusion bên trong iPhone 7 được TSMC sản xuất dựa trên công nghệ 16nm. Trong khi đó, A10X Fusion xây dựng dựa trên nền kiến trúc 10nm mới hứa hẹn sẽ giúp giảm kích thước đáng kể, đồng thời thời cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng.

Chip A11 Fusion dự kiến tích hợp trên iPhone mới được chờ đợi trang bị công nghệ 10nm. TSMC đã bắt đầu sản xuất A11 Fusion vào tháng 5.

Như vậy, thay vì ưu tiên đưa công nghệ sản xuất chip mới nhất lên iPhone, Apple lại chuyển sang cho iPad.


Tại sao Apple lại làm điều đó?


Ít nhất về góc độ kinh doanh, iPad chẳng thể so kè cùng iPhone. Nhưng chính vì thế, nếu gặp vấn đề gì liên quan tới chuỗi cung ứng hoặc kỹ thuật với mẫu iPad mới, Apple chỉ việc trì hoãn giới thiệu sản phẩm là xong. Cổ đông chẳng phản ứng gay gắt, còn người hâm mộ thậm chí không quá bận tâm. Ngược lại, nếu điều tương tự xảy đến với iPhone, đó sẽ là thảm họa với cả công ty.Chưa hết, Apple cũng ra mắt iPad vào cuối mùa thu, chỉ ít lâu sau khi iPhone mới phát hành, thay vì vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè như trước. Đó là điều chỉnh phù hợp nhằm đưa công nghệ chip mới lên iPad sớm nhất có thể.


Sẽ chẳng ngạc nhiên nếu Apple dùng iPad Pro làm “đội quân tiên phong” thử nghiệm công nghệ sản xuất chip mới nhất, từ đó sẽ áp dụng vào iPhone. Số lượng mẫu sản phẩm này tương đối nhỏ và thời điểm ra mắt của nó linh hoạt hơn nhiều so với smartphone chiến lược của hãng. Bởi vậy, việc thay đổi chiến lược tỏ ra khá hợp lý.


Quay lại trang chủ tại đây

Bình luận

0
V24h.vn back to top