Apple sẽ loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID trên Iphone 8?

Dự kiến vào tháng 9 tới đây, iPhone 8 của Apple sẽ xuất hiện. Đây có lẽ là chiếc điện thoại được mong chờ nhất kể từ khi iPhone được ra mắt vào năm 2007


Trong số rất nhiều những đồn đoán về sự thay đổi trong thiết kế của chiếc smartphone này, tin đồn Apple sẽ loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID là điều được quan tâm hơn cả. Nghiên cứu của công ty phân tích thị trường KGI Securities cho biết Apple đang “ủ mưu” thay thế hoàn toàn Touch ID trên iPhone 8 bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt.


Vì sao Touch ID quan trọng với Apple?


Với touch ID, Apple đã làm giảm nguy cơ rò rỉ thông tin các nhân khiến cho quá trình mở khóa và mua sắm trên IPhone trở nê dễ dàng hơn rất nhiều, tiện lợi cho người sử dụng. Việc cần làm chỉ là chạm tay trên nút Home mà không cần phải gõ password hay passcode trước mặt người khác. Và quan trọng hơn cả, Touch ID cũng mang lại những mảng giá trị kinh tế lớn cho nhà sản xuất.Không ai có thể phủ nhận được Touch ID là một bước tiến công nghệ quan trọng. Các đối thủ của Apple cũng ồ ạt ra mắt công nghệ tương cho sản phẩm của mình.


Sự thay thế là tất yếu


Phương hướng trải nghiệm mà các nhà sản xuất đang nghĩ dến đó là: kéo dài màn hình. Trước những gì mà LG G6 và Galaxy S8 đang tạo ra, ai cũng hiểu rằng iPhone cũng sẽ phải đi theo hướng tương tự: không gian hiển thị cần kéo dài sang hai bên để  phục vụ tốt nhất cho mắt người dùng với nhu cầu về trải nghiệm hiện thị ngày càng cao trong sử dụng.Nhu cầu mở rộng màn hình smartphone đang trở thành tất yếu, và một công nghệ quét mắt chuẩn mực cũng có thể mở ra những chân trời tiện dụng cho cả iPhone, iPad, Mac, HomePod hay bất kì một thiết bị điện toán nào khác.


Thay thế Touch ID chính là lựa chọn buộc phải đi theo.


Việc mở rộng màn hình cũng đồng nghĩa rằng cảm biến vân tay không thể tồn tại ở mặt trước của smatphone nữa.Có những tin đồn cho rằng, Apple có thể tìm cách đặt cảm biến ngay dưới bàn hình. Nhưng chúng ta biết rằng,  bất cứ sự thay đổi nào về mặt thiết kế cũng mang lại rủi ro nhất định. Apple liệu có thể đưa được giải pháp thay thế khả thi không hay “Táo cắn dở” sẽ vấp ngã một cách đau đớn?


Như vậy, chính sự đột phá công nghệ làm nên thành công của Touch ID sẽ trở thành lý do khiến Apple phải loại bỏ công nghệ này khỏi iPhone 8. Touch ID mới chỉ hơn 3 năm tuổi đời, rồi sẽ đi về đâu? Câu trả lời sẽ có vào tháng 9 tới.


>> Trở về trang chủ tại đây.

Bình luận

0
V24h.vn back to top