Apple phát triển giao diện người dùng mới cho iPhone khi chìm dưới nước

Các bằng sáng chế mới của Apple cho thấy những chiếc iPhone và iPad trong tương lai sẽ có thể hoạt động tốt dưới nước và cập nhật khuôn mặt để định hướng màn hình.Cả hai tài liệu đều mô tả các chức năng rất độc đáo khác nhau. Một tài liệu gợi ý một chiếc iPhone có thể hoạt động dưới nước, trong khi tài liệu còn lại trưng bày một thiết kế để điều chỉnh hướng màn hình tự động theo khuôn mặt của người dùng.

Bắt đầu với iPhone hoạt động dưới nước, Apple đã cấp bằng sáng chế cho một thiết bị chạy giao diện được thiết kế dành riêng cho việc sử dụng dưới nước. Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 20200104021 đề cập đến “Giao diện người dùng dưới nước”. Điều này về cơ bản đề cập rằng giao diện người dùng của thiết bị iOS đơn giản hóa khi phát hiện thiết bị đang ở dưới nước. Đây là một bước đáng chú ý về phần mềm vì các nhà sản xuất thường chủ yếu tập trung vào các khía cạnh phần cứng trong việc bảo mật thiết bị trong điều kiện ngập nước.


iPhone thế hệ mới có thể hoạt động dưới nước?


Tuy nhiên, xét đến tính thực tế, nhiều khả năng người ta sẽ tập trung vào việc bơi dưới nước để có thể điều hướng giao diện người dùng chung. Theo bằng sáng chế, các phương pháp hiện tại để hiển thị giao diện người dùng trong khi một thiết bị điện tử ở dưới nước đã lỗi thời, tốn thời gian và không hiệu quả. Ví dụ: một số phương thức hiện có sử dụng giao diện người dùng phức tạp và tốn thời gian, có thể bao gồm nhiều lần nhấn phím hoặc tổ hợp phím hoặc có thể bao gồm các giao diện người dùng bên ngoài.

Nói cách khác, Apple mong muốn cắt giảm giao diện người dùng khi chìm xuống nước để làm cho nó có thể sử dụng ngay lập tức. Thông qua đó, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino có kế hoạch tiết kiệm thời gian của người dùng bằng cách không cho họ điều hướng qua phần mềm chung/giao diện tùy chỉnh. 


iPhone thế hệ mới có thể hoạt động dưới nước? 2


Bằng sáng chế thứ hai có số hiệu 20200104033 mô tả chi tiết về cách sử dụng Nhận diện khuôn mặt để cập nhật Định hướng giao diện người dùng. Nói cách khác, nó đã đề cập đến việc xoay màn hình sang đúng vị trí, theo hướng của khuôn mặt người dùng. Một ví dụ về điều này là với iPad. Các máy tính bảng của Apple có thể được xoay và định hướng ở chế độ ngang hoặc thậm chí là dọc.

Tuy nhiên, đôi khi thiết bị có thể điều hướng thiết bị sai vị trí, yêu cầu một thiết bị phải dịch chuyển thiết bị một lần nữa cho đến khi thiết bị được sửa. Apple đặt mục tiêu loại bỏ quá trình tẻ nhạt này bằng cách định hướng màn hình phù hợp với vị trí của khuôn mặt người dùng. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích khi iPhone hoặc iPad được giữ trên một bề mặt phẳng, nơi các cảm biến có thể điều chỉnh màn hình theo vị trí của người dùng.


Bình luận

0
V24h.vn back to top