Apple lặng lẽ 'xoá sổ' iPhone 7 bản 256 GB

Sau 1 năm kể từ khi lên kệ, Apple đã dừng bán iPhone 7 với tuỳ chọn dung lượng cao nhất là 256Gb tất cả các màu. Đây được coi như một cách để thúc đẩy doanh số iPhone 8 và tạo đà cho iPhone X chuẩn bị ra mắt vào tháng sau.iPhone 7 bản 256Gb âm thầm biến mất


Sau khi ra mắt iPhone 8 và iPhone X, Apple đã âm thầm rút phiên bản iPhone 7 dung lượng 256 GB trên gian hàng trực tuyến. Đại diện Apple cũng xác nhận hãng không còn trực tiếp cung cấp tuỳ chọn này. Như vậy iPhone 7 hiện nay chỉ có bản 32 GB hoặc 128 GB.Theo Mashable, động thái trên của công ty công nghệ Mỹ có thể nhằm thúc đẩy người dùng lựa chọn sản phẩm đắt tiền hơn - iPhone 8. Model mới được Apple trình làng sở hữu một vài nâng cấp về chip xử lý hay sạc không dây, tuy nhiên, tuỳ chọn bộ nhớ 256 GB cũng trở nên đáng giá khi mà iPhone 7 không còn bản này.


Không chỉ vậy, mới đây, Apple cũng đã dừng bán cả iPhone 7 phiên bản Red (Đỏ) độc đáo của mình. Màu đỏ được coi là may mắn với rất nhiều nước ở phương Đông và trở thành dòng iPhone được săn đón nhiều nhất. Sẽ là một điều đáng tiếc cho các fan hâm mộ của nhà Táo Khuyết khi không thể sở hữu những chiếc điện thoại mới toanh mà mình mong muốn.

 

 

iPhone 7 bán chạy hơn cả iPhone 8

 

Apple đã phải vật lộn để tăng sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm mới. Khảo sát của các hãng viễn thông và nhà bán lẻ tại Mỹ cho thấy người dùng đang quan tâm và lựa chọn iPhone 7 nhiều hơn cả iPhone 8. Tìm kiếm trên Google cũng thể hiện rõ xu hướng này.Theo khảo sát của KeyBanc Capital Markets từ hệ thống bán lẻ của các nhà mạng tại Mỹ, iPhone 7 và 7 Plus vẫn là những sản phẩm đang bán chạy nhất. John Vinh, chuyên gia phân tích thị trường, cho rằng người dùng không nhận thấy nhiều khác biệt giữa iPhone 7 và iPhone 8, vì thế, giờ họ lựa chọn model cũ để tiết kiệm. Mức chênh lệch giá giữa 2 model lên tới 150 USD.


Thông thường, sản phẩm đời mới vừa ra sẽ thay thế và hút hết doanh số của các model đời trước. Nhưng báo cáo từ nhà mạng AT&T tuần giữa tháng 10 cho thấy, số lượng lên đời iPhone 8 ít hơn gần một triệu so với năm ngoái.Sức tiêu thụ kém của iPhone 8, thậm chí thua cả iPhone 7 cũng được cho là vì chiến lược làm giá mới của Apple năm nay. Chưa năm nào, hãng công nghệ của Mỹ lại duy trì số lượng mẫu mã trên thị trường nhiều như năm nay, bằng chính sách giữ lại model cũ và giảm giá, 50 đến 100 USD, tuỳ từng sản phẩm. Điều này khiến cho dải sản phẩm iPhone của Apple giờ đa dạng như smartphone Android của Samsung hay các thương hiệu Trung Quốc.

 

Tất nhiên, iPhone 8 không phải sản phẩm mới duy nhất của Apple trong năm nay. iPhone X với thiết kế mới, cấu hình mạnh mẽ chuẩn bị được hãng bán ra. Tuy nhiên, Apple có thể khó khăn hơn khi iPhone X thì không có đủ hàng để bán, trong khi người dùng tiếp tục thờ ơ với iPhone 8.

 

>> Tiết lộ lý do khiến iPhone 7 vượt mặt iPhone 8 trong trận chiến doanh thu.

Bình luận

0
V24h.vn back to top