Apple có thể phải bồi thường 1 nghìn tỷ USD vì làm giảm hiệu năng trên iPhone đời cũ

Scandal mới đây của Apple đã làm sụt giảm nghiêm trọng niềm tin tưởng và yêu mến của rất nhiều người dùng, ngay cả đối với những fan trung thành nhất của Apple. Hiện, tổng số đơn kiện Apple về vụ việc này đã lên tới con số 9.

 


Chỉ trong tháng vừa rồi, hàng triệu người dùng iOS trên thế giới cuối cùng cùng đã nhận ra một sự thật mà họ có thể chẳng bao giờ nghĩ tới: Thiết bị iPhone của họ sẽ bị chậm đi theo năm tháng không đơn giản chỉ vì những bản cập nhật hệ thống, mà ngoài ra nguyên nhân dẫn tới vấn đề này chính là do pin và đây chính là chủ ý của Apple ngay từ khi tiến hành sản xuất những sản phẩm của mình.

 

Tuổi thọ của những viên pin chuẩn Li-ion bị giới hạn, chúng sẽ hao mòn dần chỉ trong khoảng thời gian khoảng 1-2 năm sau mỗi chu kì sạc đầy. Chính vì thế, Apple đã đưa ra một phương án xử lý theo hãng nó là một cách an toàn để bảo vệ thiết bị và cũng chính là để bảo vệ người dùng. Theo đó, nếu dung lượng pin của máy sau một thời gian sử dụng còn thấp hơn 80%, hiệu năng của những chiếc iPhone cũng sẽ theo đó suy giảm.

 


Bằng cách điều chỉnh hiệu năng theo dung lượng của pin, bạn sẽ nhận thấy thiết bị của mình yếu đi một cách khá rõ ràng nếu so sánh với những ngày đầu tiên sử dụng máy. Tuy nhiên hiệu năng của máy vẫn được duy trì ổn định với thời gian sử dụng tỷ lệ thuận với khả năng cung cấp năng lượng của viên pin, hoàn toàn không có hiện tượng máy sập nguồn một cách đột ngột.

 

Apple đã không tiết lộ thông tin này cho tới khi bị người dùng phát hiện. Không thể giữ kín được bí mật và Táo Mỹ đã có thông tin chính thức xác nhận đây chính là chủ ý của hãng. Nhìn vào cách giải thích bên trên, rõ ràng đây là lý do chính đáng để Apple quyết định thực hiện việc này, chính là giảm hiệu năng của thiết bị iPhone khi pin bị chai còn dưới 80%.

 


Tuy nhiên hãng lại không hề nhận được sự đồng tình từ phía khách hàng của mình, và nhiều người thậm chí đã nổi giận, quyết định đệ đơn kiện Apple vì vụ việc này. Tổng số đơn kiện Apple tính tới thời điểm hiện tại đã lên đến con số 9. Một trong số đó có đơn của bà Vioetta Mailyan cùng đội ngũ luật sư của bà, yêu cầu Apple phải bồi thường lại một khoản tiền cao ngất ngưởng $999,999,999,999 USD (Gần 1 nghìn tỷ USD).

 


Bên cạnh việc yêu cầu khoản tiền khổng lồ, đơn của bà cũng khẳng định những người dùng iPhone, trong đó có bà đã bị Apple lừa về việc thiết bị của mình bị chậm đi là do bản cập nhật hay cài nhiều các ứng dụng trên Appstore. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy mà do Apple đã có chủ ý trước đó để đồng thời gián tiếp khuyến khích người dùng nên nâng cấp lên iPhone mới thay vì đem đi sửa và tiếp tục sử dụng thiết bị iPhone cũ với hiệu năng bị suy giảm theo thời gian.

Bình luận

0
V24h.vn back to top