Apple bị người dùng kiện tập thể, đòi bỏ sang dùng Samsung: "Đừng động vào iPhone cũ của chúng tôi!"

Sau khi Apple thừa nhận họ cố tình làm chậm iPhone cũ, hàng loạt người dùng đã đệ đơn kiện tập thể. Thực hư chuyện này sẽ có kết cục ra sao với Apple và iPhone về sau đây?

 


Chỉ cách đây vài ngày, Apple vừa mới tự thú nhận rằng họ cố ý làm giảm tốc độ chậm đi trên các iPhone đời cũ để tránh làm pin trong máy xuống cấp hơn nữa. Ngay sau đó, đơn kiện tập thể được đệ trình bởi Stefan Bogdanovich, một người đàn ông ở Los Angeles (Mỹ), giống như hàng triệu người khác, đang sử dụng iPhone.

 

Ông tuyên bố quyết định giảm hiệu suất iPhone cũ của Apple nhằm tiết kiệm pin chưa bao giờ được yêu cầu hoặc đồng ý bởi người dùng và nó làm giảm giá trị của điện thoại của họ, đặc biệt là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Ông Bogdanovich cũng tin rằng đó chỉ là một kế hoạch bán hàng, một thủ đoạn của Apple để tác động vào người dùng khiến họ mua iPhone mới nhất.

 


Đáng chú ý, đơn kiện không chỉ yêu cầu Apple ngừng việc làm chậm iPhone cũ mà còn đòi công ty phải bồi thường thiệt hại. Trong vài ngày tới, rất có thể quy mô của vụ kiện này sẽ tiếp tục được mở rộng và hoàn toàn có thể trở thành một vụ kiện lịch sử đối với Apple.

 

 

Bên cạnh đó, một bộ phận lớn fan Táo cảm thấy bực tức, nóng giận, thậm chí tuyên bố quyết định chuyển sang dùng smartphone của Samsung để "cho Apple biết tay." Nhiều người trong lúc đó cũng đã lên tiếng cho biết họ dần thấy thích thú với sự đa dạng tùy biến của Samsung mang lại trên nhiều thiết bị hơn là so với iPhone, mở ra nhiều cuộc bình luận sôi nổi trên nhiều trang mạng xã hội về vấn đề này.

 


Cụ thể, cộng đồng Twitter đang sôi động lên khi nhiều người dùng iPhone dần mách nhau cân nhắc sang dùng Samsung hay các thiết bị Android khác, vì họ cho rằng Apple làm điều trên để buộc người dùng cũ phải bỏ tiền ra mua máy mới đắt hơn là không thể chấp nhận được.

 

 

Dĩ nhiên là chưa chắc các thương hiệu khác đang/sẽ không làm thế, vì Apple cũng đưa ra nguyên nhân thúc đẩy hành động đó nằm ở chất lượng pin ban đầu bị xuống cấp, chứ không phải họ thích là làm. Apple còn công bố một thông cáo báo chí chính thức về vụ việc này để giải thích trong những ngày qua nữa.

 


"Chúng tôi luôn hướng đến trải nghiệm toàn diện nhất, bao gồm cả hiệu suất, tốc độ và tuổi thọ pin. Pin Lithium-ion vẫn chịu nhiều nhược điểm khi dùng lâu dài và ở nhiệt độ môi trường thấp, dễ chai theo thời gian nếu không biết cách bảo quản, từ đó gây nhiều tình huống sập nguồn và tụt pin cực nhanh."

 

Đó là một thực tế đúng, nhưng dù sao thì chúng ta vẫn cần nhìn nhận thêm kỹ hơn về việc kể cả khi chuyển sang dùng Android rồi, cũng đâu có ai dám chắc 100% là sẽ không tiếp tục xảy ra động thái tương tự như Apple nữa nhỉ.

 

Bình luận

0
V24h.vn back to top