8 thói quen khi dùng điện thoại Android rất hay mà bạn nên biết

Android là hệ điểu hành phổ biến nhất trên thế giới. Tới nay, Android đã tiến đến phiên bản thứ 11, hay còn gọi là Android R với nhiều tính năng mới hấp dẫn người dùng nâng cấp. Nếu bạn là người dùng điện thoại Android, thì bài viết này là dành cho bạn.1. Chế độ ban đêm


Tính năng này sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt khi dùng điện thoại vào ban đêm, tiết kiệm pin hơn. Thật sự đây là một tính năng rất tuyệt vời mà hầu hết người dùng rất thích.


Thủ thuật Android

2. Trình quản lý quyền riêng tư nâng cao


Với Quản lý riêng tư mới, bạn có thể cấp quyền truy cập ứng dụng, kiểm soát hoạt động trên Android sẽ được nâng cao hơn. Đơn cử như Android 10, bạn sẽ truy cập được dữ liệu vị trí các ứng dụng trên smartphone, cho chỉ khi dùng ứng dụng hoặc là không bao giờ luôn.


Thủ thuật Android


3. Phím tắt thông minh


Thủ thuật Android


Tính năng này hiện có từ phiên bản Android 10 trở lên. Khi có thông báo mới trên điện thoại có tin nhắn và email liên quan đều sẽ có bổ sung phím tắt hữu ích, để mở nhanh vào ứng dụng đó ngay trên thanh thông báo. Ví dụ mở nhanh đường dẫn liên kết về một địa điểm trên Google Maps trong tin nhắn, không cần phải sao chép vào ứng dụng như trước nữa.


4. Chuyển thao tác thành vuốt màn hình


Thủ thuật Android


Android đã hỗ trợ rất tốt thao tác vuốt, giúp người dùng có thêm lựa chọn thay vì nhấn phím ảo. Bạn bật chức năng này trong Cài đặt màn hình > Thanh điều hướng. Các thao tác phổ biến như vuốt trái, phải để back, vuốt từ dưới lên để về màn hình chính, vuốt lên và giữ lâu để vào chế độ đa nhiệm. Hoặc một vài hãng còn hỗ trợ vuốt cạnh dưới màn hình để chuyển giữa các app nữa, rất tiện dụng.


5. Double tap màn hình để xem nhanh thông báo


Thủ thuật Android


Hầu hết các smartphone Android ra mắt trong vòng 3 năm trở lại đây đều hỗ trợ chức năng chạm 2 lần lên màn hình để mở máy. Với tính năng này, bạn có thể xem nhanh giờ, phần trăm Pin và những thông tin đang hiển thị. Bạn hãy tìm trong Cài đặt của máy xem tính năng chạm 2 lần vào màn hình đã được bật hay chưa nhé. Tiện lợi hơn nhiều so với việc bấm vào nút nguồn để sáng màn hình lên đấy.


6. Kích hoạt tính năng tự sao lưu ảnh Google Photos


Thủ thuật Android


Trước hết, Google Photos cho bạn lưu trữ không giới hạn miễn phí. Không lo mất ảnh. Và Google Photos được đánh giá là dịch vụ lưu trữ tốt nhất hiện nay với nhiều tính năng hữu ích như cho phép nhiều người cùng up ảnh vào, tìm kiếm bằng từ khóa, xóa ảnh trùng lặp, chia sẻ ảnh nhanh. Mặc định, các bạn vào Google Photos Cài đặt > Bật Sao lưu & đồng bộ. Trong phần Kích thước ảnh tải, bạn chọn Chất lượng cao nhé.


Thủ thuật Android


7. Không cần tắt ứng dụng chạy đa nhiệm nữa đâu


Thủ thuật Android


Với những phiên bản cũ thì có thể việc làm này có lợi ích. Nhưng bây giờ đã là phiên bản thứ 11 Android R rồi. Bạn không cần làm cái việc lạc hậu đó nữa. Android sẽ tự động đóng băng và giải phóng các ứng dụng tiêu tốn năng lượng cho bạn.


8. Focus mode - Chế độ tập trung


Thủ thuật Android


Bạn chỉ cần nhấn giữ vào những ứng dụng gây nghiện như Facebook, Instagram, Twitter,... và chọn Tạm dừng ứng dụng. Điều này sẽ tạm dừng hết các thông báo, giúp bạn tập trung vào công việc nhiều hơn.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top