8 dấu hiệu nhận biết đâu là điện thoại bạn không nên mua

Hầu hết điện thoại đều có ít nhất một vài tính năng thú vị hoặc đặc điểm mới lạ để có thể thu hút người dùng. Lại có một ít smartphone mang nhiều khuyết điểm và trở thành một sản phẩm không nên mua. Nhưng những khuyết điểm này đôi khi không phải quá rõ ràng để người dùng có thể nhận thấy được.


» iPhone 7 có chống nước không? Lưu ý gì khi sử dụng iPhone 7?

» Smartphone màn hình tai thỏ và nốt ruồi! Cái nào tốt hơn?

» Cảnh giác với chiêu trò mới biến iPhone lock thành iPhone quốc tế nhờ sim ghép siêu nhỏ này


di động v24h 8 dấu hiệu nhận biết đâu là điện thoại bạn không nên mua ảnh 1


1. Phiên bản Android cũ


Một trong những dấu hiệu tốt nhất để nhận biết có nên mua một chiếc smartphone hay không chính là phiên bản Android chạy trên điện thoại đó. Nếu chiếc smartphone này chỉ chạy trên Android 7.0 thì đây là phiên bản đã cũ và OEM cũng không hỗ trợ cập nhật phần mềm.


di động v24h 8 dấu hiệu nhận biết đâu là điện thoại bạn không nên mua ảnh 2


Không thiếu những chiếc điện thoại chạy trên hệ điều hành thấp hơn 1 hoặc 2 phiên bản so với bản cập nhật mới nhất, tuy nhiên bạn hãy xem kỹ vì vẫn có điện thoại mới ra mắt chạy trên phiên bản cũ đấy nhé.


2. Tốc độ thực hiện tác vụ chậm


di động v24h 8 dấu hiệu nhận biết đâu là điện thoại bạn không nên mua ảnh 3


Không nhất thiết điện thoại phải có phần cứng mới nhất và mạnh nhất, nhưng vẫn phải vừa đủ để có thể đảm bảo thực hiện được các tác vụ cơ bản như khởi chạy ứng dụng, tải trang màn hình chính,... Nếu tốc độ ban đầu không ổn, thì làm sao điện thoại có đủ khả năng xử lý khi có thêm nhiều phần mềm sẽ được cài đặt bổ sung trong tương lai? Vì thế, nếu có thể, bạn nên đến các cửa hàng điện thoại và trải nghiệm thử trước khi quyết định mua. 


3. Thiếu những chức năng cơ bản


di động v24h 8 dấu hiệu nhận biết đâu là điện thoại bạn không nên mua ảnh 4


Một chiếc smartphone chỉ có duy nhất một camera, không hỗ trợ sạc không dây vẫn có thể là một chiếc điện thoại tốt. Tuy nhiên, có những tính năng không nên bị loại bỏ để giảm giá thành điện thoại, ví dụ như con quay hồi chuyển bị thiếu trên Honor 7s hay cảm biến vân tay,... Quan trọng nhất chính là dung lượng bộ nhớ, nếu điện thoại chỉ có bộ nhớ 16 GB (kể cả khi có thể mở rộng) thì thực sự vẫn thiếu.


4. Tên thương hiệu lạ


Không phải điện thoại nào từ nhà sản xuất nổi tiếng cũng tốt và cũng chưa chắc điện thoại từ một nhãn hiệu lạ lại không đáng mua. Vậy nên, khi đi mua sắm, việc ưu tiên các nhãn hiệu nổi tiếng sẽ giúp người dùng đi đúng hướng, ít nhất là biết được mình sẽ nhận được những gì khi lựa chọn sản phẩm của thương hiệu đó.


5. Camera hoạt động kém


di động v24h 8 dấu hiệu nhận biết đâu là điện thoại bạn không nên mua ảnh 5


Ngày nay, điện thoại giá rẻ vẫn có thể được trang bị nhiều tính năng của các điện thoại có mức giá đắt hơn. Không quá khó để tìm thấy những thiết bị giá rẻ hoặc tầm trung có màn hình lớn, RAM 4 - 6 GB, phiên bản Android mới nhất cùng chức năng mở khóa bằng khuôn mặt. Bên cạnh đó, camera cũng cần được xem xét kỹ hơn.

Nếu bạn là người có sở thích chụp ảnh thì hãy thử dùng qua camera để biết khả năng chụp của chiếc điện thoại mình muốn mua. Số MP cũng như số camera trang bị không nói lên đâu là điện thoại chụp ảnh tốt, mà còn phụ thuộc vào phần mềm cũng như một vài thông số khác.


6. Bloatware


Kể cả các OEM lớn nhất vẫn cài đặt rất nhiều bloatware lên điện thoại của họ, điển hình như Samsung. Một chiếc điện thoại tốt sẽ chỉ bao gồm những ứng dụng cơ bản và có thể là một số ứng dụng bổ sung cho những tính năng độc quyền' của điện thoại đó. Các bản sao của mọi ứng dụng Google hầu hết đều gây khó chịu cho người cùng.

Những ứng dụng như tiết kiệm năng lượng, nâng cao bảo mật hay đơn giản là cung cấp đèn pin bạn đều có thể tải xuống nếu muốn. Nếu điện thoại đến từ một nhà sản xuất không xác định thì các bloatware thậm chí có thể gây ra các rủi ro bảo mật.

Trên các điện thoại có phần cứng không mạnh, bloatware cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ của điện thoại. Bloatware thậm chí trở thành vấn đề lớn hơn trên những điện thoại không có quá nhiều bộ nhớ mặc định.


7. Thiết kế


di động v24h 8 dấu hiệu nhận biết đâu là điện thoại bạn không nên mua ảnh 6


Không phải ai cũng thích một điện thoại được bao bọc bởi lớp kính cao cấp, một số người dùng lại thích sử dụng một lớp vỏ bằng kim loại hoặc nhựa. Khi lựa chọn mua điện thoại, thì người dùng chắc chắn sẽ chọn mua một điện thoại có vẻ ngoài phù hợp với tiêu chỉ vẻ đẹp bản thân đề ra.


8. Thông số kỹ thuật


di động v24h 8 dấu hiệu nhận biết đâu là điện thoại bạn không nên mua ảnh 7


Nếu một điện thoại sở hữu phần cứng không quá mạnh, thì điều này sẽ giới hạn những việc điện thoại có thể làm được. Nhưng nếu bạn không sử dụng điện thoại để chơi game hoặc chạy các ứng dụng đòi hỏi hình cấu hình cao thì tổng thể điện thoại sẽ quan trọng hơn cả thông số kỹ thuật.


9. Điểm review từ các trang đánh giá


Tuy các trang đánh giá đôi khi vẫn có sai sót và có nhiều ý kiến dựa trên góc nhìn cá nhân, nhưng ít nhất thì vẫn cho người dùng những thông tin cũng như lời khuyên về các thiết bị để người dùng có thể tham khảo trước khi mua điện thoại.

Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top