7 điều mà người dùng Android vẫn đang phải ganh tị với iOS

Như thường lệ, mỗi một hệ điều hành như Android và iOS đều có những ưu nhược điểm và không có người chiến thắng. Tuy nhiên, người dùng điện thoại Android chắc chắn sẽ phải "ganh tị" với 7 điều sau đây chỉ có trên iOS.


» Đi tìm mẫu iPhone nhỏ gọn như 6S, mạnh mẽ như X mà giá rẻ hơn

» Apple phát hành iOS 12.4 beta 6, tiếp tục sửa lỗi và cải thiện hiệu năng

» Chọn smartphone màn hình lớn nào cho mục đích chơi game và xem phim?


di động v24h 7 điều mà người dùng Android vẫn đang phải ganh tị với iOS ảnh 1


Không khó hiểu khi chúng ta thường có suy nghĩ là người dùng iOS và người dùng Android là hai phe khác biệt không bao giờ gặp nhau. Và cũng có nhiều người chuyển từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác. Mỗi người lại có một lý do đúng để biện minh cho việc chuyển đổi hệ điều hành của mình. Tuy nhiên, một số thứ tồn tại trên iOS từ rất lâu mà chưa bao giờ Android có được. Đó là gì?


Sự mượt mà


di động v24h 7 điều mà người dùng Android vẫn đang phải ganh tị với iOS ảnh 2


Nói chuyện với một người dùng Android đã chuyển đổi từ iOS và bạn có thể thấy rằng họ sẽ thường nhận xét rằng: iOS cho trải nghiệm tổng thể mượt mà hơn. Bởi vì đơn giản Apple luôn chú ý tới từng chi tiết mà công ty đem vào hệ thống của mình - ví dụ như các bong bóng văn bản trong iMessage. Và trên hết, bằng cách nào đó gã khổng lồ Curpetino luôn giữ cho iOS có một sự mượt mà lâu dài tốt hơn nhiều so với Android mỗi khi hoạt động.


Trải nghiệm liền mạch với các thiết bị Apple khác


di động v24h 7 điều mà người dùng Android vẫn đang phải ganh tị với iOS ảnh 3


Và khi nói về toàn bộ hệ sinh thái Apple, bạn sẽ không thấy lạ với chuyện mọi thiết bị trong dòng sản phẩm của công ty đều tích hợp cực kỳ tốt nhau. Đó thực sự là điều mà hệ sinh thái Android chưa hoặc mãi mãi không thể có được.

Nếu bạn có iPhone, iPad, Mac, Apple TV hoặc Apple Watch phục vụ hàng ngày thì các tính năng như Continuity và HomeKit sẽ trở nên vô cùng hữu ích. Thế nên khi bạn sở hữu nhiều thiết bị của Apple, bạn sẽ biết chính xác hệ sinh thái này tuyệt vời ra sao.


Cập nhật đồng bộ


di động v24h 7 điều mà người dùng Android vẫn đang phải ganh tị với iOS ảnh 4


Có một lĩnh vực mà iOS sẽ mãi mãi đi trước Android đó là cập nhật phần mềm đồng bộ. Lý do thì chắc ai cũng hiểu vì Android là một hệ sinh thái phân mảnh với vô vàn các OEM khác nhau và nhiều giao diện tùy chỉnh riêng. Google tạo ra phần mềm Android nhanh như Apple tạo ra iOS, nhưng có nhiều nhà sản xuất khiến các thiết bị Android luôn có sự chậm chạp trong nâng cấp phần mềm.

Còn với iOS, Apple chỉ tạo ra HĐH này dành cho iPhone (iPad giờ đã có iPadOS). Cho nên họ dễ dàng tập trung vào việc đồng bộ hóa nhanh chóng các bản cập nhật phần mềm trên mọi thiết bị một cách cục bộ. Điều này được minh chứng là mỗi khi Apple thông báo phát hành bản cập nhật iOS nào thì người dùng iPhone đều ngay lập tức có thể nâng cấp lên mà không phải chờ đợi. Và khi nói đến việc sửa các lỗi nghiêm trọng hoặc lỗ hổng bảo mật, nó cũng là một lợi thế lớn cho iOS.


iMessage


di động v24h 7 điều mà người dùng Android vẫn đang phải ganh tị với iOS ảnh 5


Nếu bạn có hầu hết bạn bè sử dụng iOS, bạn có thể trao đổi với nhau thông qua iMessage rất dễ dàng với những bong bóng văn bản màu xanh đặc trưng. Nhiều người sẽ cho rằng nó giống như một ứng dụng nhắn tin internet như WhatsApp hoặc Facebook Messenger hơn là tin nhắn văn bản SMS. Khi bạn chuyển sang Android, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. iMessage không chỉ được mã hóa từ đầu đến cuối và tốt hơn với việc gửi hình ảnh, mà nó còn hoạt động mượt mà hơn nhiều so với SMS hay MMS.


Ứng dụng chất lượng cao


di động v24h 7 điều mà người dùng Android vẫn đang phải ganh tị với iOS ảnh 6


Khi App Store lần đầu tiên ra mắt, nó thực sự là một nền tảng ứng dụng đầu tiên thời điểm đó. Hơn một thập kỷ sau, đối thủ cạnh tranh chính của App Store, Google Play Store đã bắt kịp về trải nghiệm người dùng nói chung. Nhưng vẫn còn một số khác biệt chính.

Mặc dù có thể có ít loại ứng dụng hơn trên App Store, nhưng các ứng dụng trên nền tảng iOS thường có chất lượng cao hơn. Đó là bởi vì họ trải qua một quá trình đánh giá nghiêm ngặt hơn nhiều. Không chỉ vậy, nhiều nhà khởi nghiệp và nhà phát triển chọn phát hành ứng dụng trên iOS trước khi mang tới phiên bản dành cho Android.


Chính sách quyền riêng tư


di động v24h 7 điều mà người dùng Android vẫn đang phải ganh tị với iOS ảnh 7


Apple có thể bắt đầu tạo ra iOS với trọng tâm không phải là quyền riêng tư, nhưng chắc chắn họ đã thay đổi suy nghĩ đó trong nhiều năm qua. Công ty dần tạo ra một HĐH an toàn và có chính sách bảo mật hơn rất nhiều các đối thủ khác. Điều tương tự này không thể xuất hiện với Android và Google.

Không thể điều chỉnh Android thành một thiết bị tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật. Nhưng nếu bạn lựa chọn iOS, một sự nhấn mạnh vào việc bảo đảm sự riêng tư dữ liệu cá nhân của bạn đã được đưa vào nền tảng. Và Apple liên tục bổ sung các tính năng bảo mật cho HĐH của mình. Trong thời đại rò rỉ dữ liệu và gián điệp ứng dụng, đó là một lợi ích lớn cho nhiều người dùng.


Ổn định và hiệu suất


di động v24h 7 điều mà người dùng Android vẫn đang phải ganh tị với iOS ảnh 8


Câu hỏi về iOS và Android chủ yếu liên quan đến vấn đề sở thích cá nhân. Nhưng iOS có một sự ổn định lâu dài và hiệu suất cao trong nhiều năm. Các nhà phê bình đã phải nói rằng những gì Apple làm với HĐH của họ thật đáng kinh ngạc và dù không có nhiều tùy chỉnh, nhưng iOS vẫn có một vài lợi thế mà Android không có.

iOS là một nền tảng cực kỳ ổn định, đặc biệt là với các bản cập nhật phần mềm mới nhất của Apple. Nó cũng được thiết kế để hoạt động cực kỳ tốt với phần cứng của Apple, có nghĩa là hiệu suất tổng thể sẽ tốt hơn Android nếu nói về tuổi thọ sản phẩm.


Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top