6 điều bạn cần kiểm tra khi mua iPhone cũ

Việc mua iPhone cũ sẽ tiết kiệm cho người dùng một số tiền lớn, nhưng cần phải biết kiểm tra để xem chúng có còn thực sự tốt và đáng sử dụng hay không?


di động v24h 6 điều bạn cần kiểm tra khi mua iPhone cũ ảnh 1


Mua một chiếc iPhone mới, nguyên hộp bảo hành chính hãng Apple tại Di Động V24h vẫn là sự lựa chọn an tâm nhất. Nhưng nhiều người sẽ lựa chọn một thỏa thuận tốt hơn đó là mua lại iPhone cũ đã qua sử dụng từ người dùng khác. Vậy làm sao để kiểm tra xem thiết bị đó có chất lượng đảm bảo hay không? Hãy cùng đến với 6 điều cần kiểm tra trước khi bạn mua iPhone đã qua sử dụng.


Đảm bảo iPhone không bị mất hoặc bị đánh cắp


di động v24h 6 điều bạn cần kiểm tra khi mua iPhone cũ ảnh 2


Nếu mua iPhone từ người khác, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem thiết bị có bị mất cắp hay thất lạc không. Nếu nó thuộc sở hữu của người khác, bạn có thể sẽ bị khóa máy hoặc nghiêm trọng hơn là gặp các vấn đề về pháp lý.

Để kiểm tra, hãy lấy số IMEI iPhone (Settings > General > About) và kiểm tra số này trên StolenPhoneChecker.org hoặc IMEI24.com. Một trong những trang web này sẽ cho bạn biết nếu thiết bị được báo cáo bị mất hoặc bị đánh cắp.


Tìm hiểu hệ điều hành mà thiết bị đang chạy


di động v24h 6 điều bạn cần kiểm tra khi mua iPhone cũ ảnh 3


Khi nhu cầu về iPhone tăng lên, việc các bản sao của thiết bị này cũng xuất hiện nhiều hơn. Một cách để bạn xem iPhone đã qua sử dụng có phải là sản phẩm "Fake" hay không chính là kiểm tra hệ điều hành. Việc truy cập vào App Store và khởi tạo các chức năng như 3D Touch hay Face ID sẽ dễ dàng xem sản phẩm có thực sự chạy iOS hay không.


Kiểm tra xem có phải iPhone Lock hay không


di động v24h 6 điều bạn cần kiểm tra khi mua iPhone cũ ảnh 4


Khi mua iPhone cũ, nếu bạn muốn máy sẽ hoạt động với nhà mạng hiện tại ở Việt Nam thì cần đảm bảo đó không phải là iPhone Lock. Bạn có thể kiểm tra theo một số cách như lắp thêm SIM vào và xem máy có thông báo "SIM Unlock Code" hay không. Việc sử dụng IMEI của iPhone và kiểm tra trên IMEI.info cũng cho phép người dùng xem đây có phải thiết bị của nhà mạng hay không. Tốt nhất, bạn không nên chọn iPhone Lock để đảm bảo máy hoạt động với bất kỳ nhà mạng nào.


Kiểm tra pin


di động v24h 6 điều bạn cần kiểm tra khi mua iPhone cũ ảnh 5


Pin iPhone tốt đồng nghĩa với việc thiết bị ít được sử dụng. Thông thường, mức công suất của pin sẽ suy giảm khi tới một chu kỳ sạc nhất định. Để kiểm tra, Apple cung cấp tính năng theo dõi pin cho mọi iPhone với iOS 11.3 trở đi. Nếu như công suất pin càng thấp, chứng tỏ iPhone sẽ sớm cần thay pin trong tương lai.


Kiểm tra các chức năng cơ bản


di động v24h 6 điều bạn cần kiểm tra khi mua iPhone cũ ảnh 6


Đừng quên việc kiểm tra toàn diện ngoại hình của iPhone cũ trước khi quyết định mua chúng. Hãy xem thử các cổng kết nối và nút bấm của máy có còn sử dụng tốt hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử dùng các tính năng mà iPhone đó hỗ trợ như chụp ảnh, Touch ID, Face ID, loa...


Kiểm tra iPhone đã vào nước chưa


di động v24h 6 điều bạn cần kiểm tra khi mua iPhone cũ ảnh 7


Một chiếc iPhone có vẻ trông tốt ở bên ngoài, nhưng chưa chắc thiết bị đã từng gặp vấn đề nào với nước hay chưa. Cách phát hiện iPhone đã từng gặp nước bằng cách kiểm tra chỉ số tiếp xúc chất lỏng (LCI). Khi iPhone bị kích hoạt LCI thì sẽ mất bảo hành hoặc tuổi thọ sử dụng cũng hạn chế hơn. Bạn có thể xem i viết này từ chính Apple để xem cách kiểm tra chỉ số LCI trên mỗi mẫu iPhone. 
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top