5 tính năng ẩn độc quyền trên iOS 14 mà chỉ dân sỏi công nghệ mới biết

Đến thời điểm hiện tại thì iOS 14 chính thức đã ra mắt, chắc hẳn rằng bạn nào đang dùng iPhone bây giờ đều đã chọn nâng cấp lên rồi. Nhưng nếu bạn đang chần chừ, không biết có nên nâng cấp lên iOS 14 chính thức hay không, thì bài viết này sẽ giúp bạn quyết định có nên lên iOS 14 chính thức hay không nhé.

 


1. Widgets

 

Phiên bản iOS 14 chính thức cho phép bạn đem các widget sống động ra màn hình chính, thổi một lần gió mới vào hệ điều hành iOS. Rất nhanh chóng, chỉ cần một chút thời gian là người dùng iPhone đã sáng tạo ra rất nhiều màn hình bắt mắt, đẹp đẽ đến không ngờ.

 

Meo-hay-iOS-14

 

2. Kiểm tra Pin nhanh Airpods, Apple Watch

 

Smart Stack cho phép bạn chứa nhiều widget của mình trong một ô, bạn có thể dùng Smart Stack để kiểm tra nhanh tình trạng Pin các thiết bị như Air Pods, Apple Watch,... Đặc biệt, Smart Stack còn đoán xem bạn muốn xem thông tin gì vào từng thời điểm khác nhau để hiển thị thông tin đó lên đầu. Tính năng này cần phải sử dụng vài ngày để iPhone học dần.

 

Meo-hay-iOS-14

 

3. Xem YouTube thăng hoa hơn

 

Các bạn đã quá chán nản với việc xem video trên Youtube lúc nào cũng phải trải qua một đến hai video quảng cáo 15 giây thì mới cho bạn vào xem video, iOS 14 sẽ giúp bạn đánh bay nỗi phiền phức đó.

 

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Tiếp tục.

 

Meo-hay-iOS-14

 

Bước 2. Vào Giới hạn ứng dụng, bạn bật Giới hạn ứng dụng và chọn Tất cả ứng dụng & danh mục.

 

Meo-hay-iOS-14

 

Bước 4. Trong mục này, bạn chọn Sửa danh sách > chọn Tất cả ƯD & Danh mục > Thêm.

 

Meo-hay-iOS-14

 

Bước 5. Cuối cùng, bạn quay lại Thời gian sử dụng và vào Bật giới hạn > Quảng cáo > Không cho phép là xong.

 

Meo-hay-iOS-14

 

Và đây là YouTube trước và sau khi bật không cho phép quảng cáo từ iOS 14.

 

Meo-hay-iOS-14

 

4. iOS 14 sẽ báo hiệu cho bạn khi bị nghe lén

 

Với iOS 14, iPhone sẽ tự động hiển thị chấm màu xanh hoặc cam ở góc trái màn hình iPhone, báo hiệu điện thoại có đang sử dụng camera hoặc micro hay không. Theo Apple, dấu chấm màu xanh trên iPhone chạy iOS 14 sẽ báo hiệu một ứng dụng nào đó đang sử dụng camera, còn dấu chấm màu cam cho thấy ứng dụng đang dùng micro.

 

Meo-hay-iOS-14

 

Trong trường hợp, nếu thấy dấu chấm màu xanh hoặc cam, nhưng bạn không sử dụng ứng dụng nào liên quan đến camera hay micro thì Apple khuyến cáo, rất có thể một ứng dụng nào đó đang truy cập trái phép hai tiện ích này. Lúc này, bạn có thể vào Control Center để tìm xem ứng dụng đó là gì. Đây là nỗ lực của Apple giúp bạn kiểm soát quyền riêng tư tốt hơn.

 

Meo-hay-iOS-14

 

5. Thông báo nhỏ xíu khi có cuộc gọi đến

 

Các game thủ xài iPhone rất hay đập bàn đập ghế, đập luôn điện thoại khi đang 'combat' mà có người gọi. Giờ đây, bạn có thể thoải mái chiến game mà không sợ có cuộc gọi nữa, iOS 14 chỉ hiện một thông báo nhỏ khi có cuộc gọi đến.

 

Thủ thuật iOS 14

 

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên iOS 14 mới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:"Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/V24hmobile/Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top