5 sai lầm mà người dùng lầm tưởng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin

Hẳn sẽ có lúc chúng ta đã thốt lên về việc smartphone mới sạc nhanh như thế nào, hay bắt gặp nhiều người bày tỏ sự thất vọng về việc thời lượng pin sụt giảm nghiêm trọng thì có tuổi đời vài năm.


di động v24h 5 sai lầm mà người dùng lầm tưởng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin ảnh 1


Thực tế việc giảm tuổi thọ pin theo thời gian không phải là điều lạ vì kết cấu hóa học trong pin sẽ hao mòn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng smartphone chúng ta đã mắc phải những quan niệm sai lầm, bạn hãy xem 5 lưu ý quan trọng dưới đây để biết nhé!


Sai lầm thứ 1: Sạc qua đêm dẫn đến quá tải pin


Nhiều người tin rằng để điện thoại của họ sạc qua đêm có thể làm quá tải pin smartphone, điều này có thể dẫn đến việc sạc không đúng cách hoặc làm cạn kiệt pin điện thoại của họ.

Trong thực tế, smartphone có tính năng ngăn chặn viên pin bị quá tải và đảm bảo rằng ngay cả khi người dùng cắm sạc thì pin vẫn không bị quá tải.


di động v24h 5 sai lầm mà người dùng lầm tưởng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin ảnh 2


Tuy nhiên có một hiện tượng được gọi là 'sạc nhỏ giọt', có khả năng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin chung của bạn.

Sạc nhỏ giọt có nghĩa là khi bạn sạc đầy 100% pin, việc sạc sẽ tự động ngắt kết nối. Khi pin giảm xuống 99%, pin lại được tiếp tục sạc một lần nữa đề này và mọi chuyện cứ thế tiếp diễn. Các nhà sản xuất smartphone cố gắng phủ nhận điều này bằng cách làm chậm tốc độ sạc vượt quá 80% hoặc các bước tương tự khác. Nói tóm lại, sạc điện thoại qua đêm chắc chắn sẽ không làm quá tải viên pin của bạn.


Sai lầm thứ 2: Thường xuyên xả pin giúp kéo dài tuổi thọ


Việc để smartphone cạn pin đến 0% và sau đó sạc đầy pin trong một lần điều này không hoàn toàn bảo vệ tuổi thọ pin.


di động v24h 5 sai lầm mà người dùng lầm tưởng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin ảnh 3


Trên thực tế, nhiều chuyên gia đã tuyên bố rằng cách lý tưởng để sử dụng pin smartphone của bạn là sạc pin khi mức pin còn 20-30%, dung lượng tối ưu để bảo vệ tuổi thọ pin.

Đối với những người sử dụng củ sạc nhanh, việc lý tưởng nhất là sạc ở mức pin khoảng 20% và sạc pin đến 90% rồi dừng chứ không phải 100%.


Sai lầm thứ 3: Sạc pin cho smartphone trên bề mặt đồ vật có nhiệt độ thấp


Một số smartphone có xu hướng ấm lên một chút khi đang sạc. Do đó nhiều người trong chúng ta có một mẹo là đặt điện thoại xuống bề mặt đồ vật nhiệt độ thấp hoặc giữ điện thoại trước lỗ thông hơi (đặc biệt là trong ô tô) khi đang sạc.


di động v24h 5 sai lầm mà người dùng lầm tưởng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin ảnh 4


Sự thật là nhiệt có thể làm chậm hiệu suất của smartphone và ảnh hưởng xấu đến pin của bạn và việc đặt thiết bị lên đồ vật mát cũng không tốt. Bởi việc đặt thiết bị trên bề mặt lạnh khi đang sạc dẫn đến sự hình thành nguyên tố hóa học lithium trên pin smartphone, điều này khiến pin smartphone của bạn cạn kiệt nhanh hơn.


Sai lầm thứ 4: Sử dụng smartphone trong khi sạc ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin


Sử dụng điện thoại của bạn khi đang sạc không ảnh hưởng đến tuổi thọ chung của pin.


di động v24h 5 sai lầm mà người dùng lầm tưởng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin ảnh 5


Tác động duy nhất của điều này là pin của bạn sạc lâu đầy hơn, điều này cũng không phải là vấn đề lớn trừ khi bạn đang sử dụng một tác vụ thực sự nặng - ví dụ như chơi một game đồ họa nặng.

Bạn hãy yên tâm rằng bạn việc sử dụng smartphone khi đang sạc không làm tăng tốc độ “lão hóa” của viên pin.


Sai lầm thứ 5: Bật Wi-Fi sẽ tiêu tốn rất nhiều pin


Mặc dù bạn luôn bật Wi-Fi sẽ làm hao pin nhưng nhiệm vụ này vẫn tiêu tốn một ít dung lượng pin chứ không phải là ngốn rất nhiều. Nên nhớ bạn tắt Wi-Fi mỗi khi bạn ra ngoài thì điều này sẽ giúp kéo dài thời lượng pin thêm một chút mà thôi.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top