5 mẹo để tăng khả năng quét thành công Face ID

Face ID là một tính năng bảo mật mạnh mẽ cho phép người dùng mở khóa iPhone mà không cần phải chạm vào bất kỳ cảm biến nào. Tuy được đánh giá rất nhanh và chính xác thì nó cũng không tránh khỏi những sai sót nhất định. Ở bài viết này, Di Động V24h sẽ chia sẻ 5 mẹo làm tăng hiệu quả quét của Face ID.


» 5 cách để ghi âm cuộc gọi trên iPhone

» [HỎI ĐÁP] Phải làm sao khi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

» Apple có thể kết hợp công nghệ Face ID và Touch ID cho các thế hệ iPhone trong tương lai


Được giới thiệu lần đầu trên chiếc iPhone X, Face ID là một công nghệ bảo mật mới mạnh mẽ hơn cho phép người dùng mở khóa iPhone của họ mà không cần phải chạm vào bất kỳ cảm biến nào, nhờ công nghệ phát hiện khuôn mặt. Dần theo năm tháng, Face ID càng trở nên phổ biến hơn đối với người dùng iPhone hay iPad, điều quan trọng là bạn phải hiểu cách sử dụng và cải thiện nó nếu nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng. Để giúp đỡ cho những người mới bắt đầu làm quen hoặc đang sử dụng với Face ID, mình sẽ đưa ra 5 cách hiệu quả nhất để làm cho Face ID trên thiết bị của bạn hiệu quả hơn, tăng khả năng nhận chính xác khuôn mặt bạn. Hãy bắt đầu thôi.


Cách 1: Tạo khuôn mặt thay thế


Kể từ khi phát hành iOS 12, Apple đã bổ sung thêm một tùy chọn có tên là diện mạo thay thế”, cho phép bạn thêm khuôn mặt thứ hai để Face ID nhận diện.

Face ID có khả năng nhận diện khá tốt ngay cả khi bạn có râu hay để kiểu tóc khác. Nhưng đối với những thay đổi ví dụ như bạn đeo kính, đội mũ hoặc bị thứ gì đó che đi thì Face ID có khả năng sẽ không nhân diện được khuôn mặt bạn.


5 mẹo để tăng khả năng quét thành công Face ID ảnh 1


“Diện mạo thay thế” có thể giải quyết giúp bạn vấn đề này. Để sử dụng, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt – Face ID & Mật mã (Settings – Face ID & Passcode), sau đó nhập mật mã trên thiết bị của bạn. Chọn Thiết lập diện mạo thay thế (Set Up an Alternative Appearance) và bắt đầu quét khuôn mặt bạn lần nữa. Giờ đây, Face ID có thể sẽ dễ dàng nhận ra bạn hơn ngay cả khi bạn trông hơi khác một chút.


5 mẹo để tăng khả năng quét thành công Face ID ảnh 2


Tạo một khuôn mặt thay thế thứ 2 để Face ID nhận diện


Cách 2: Để iPhone “học” khuôn mặt bạn


Khi Face ID bắt đầu quét khuôn mặt của bạn nhưng không thành công, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã thay vì cố gắng quét nữa. Có một tùy chọn vuốt màn hình lên để yêu cầu Face ID quét lại khuôn mặt của bạn một lần nữa, nhưng mình không khuyến khích bạn dùng nó.

Có thể bạn chưa biết, khi bạn chuyển sang nhập mật mã để mở khóa iPhone, thì iOS sẽ ghi lại quá trình đó dưới dạng thông tin đăng nhập Face ID không thành công. Những thông tin này cung cấp nhiều dữ liệu hơn cho Face ID để nó sử dụng cho những lần quét khuôn mặt sau, do đó nó có thể “học” được khuôn mặt của bạn tại thời điểm mà nó quét không thành công.


5 mẹo để tăng khả năng quét thành công Face ID ảnh 3


Hãy để Face ID "học" khuôn mặt của bạn


Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Face ID hoặc gần đây bạn đã thay đổi điều gì đó trên khuôn mặt của bạn, hãy tiếp tục nhập mật mã để mở khóa iPhone ngay cả khi Face ID không nhận ra bạn. Dần dần, nó sẽ học được những thay đổi đó và sẽ nhận ra được bạn trong một khoảng thời gian.


Cách 3: Tắt “Yêu cầu chú ý cho Face ID”


Trong phần cài đặt của Face ID, có một tùy chọn được gọi là Yêu cầu chú ý cho Face ID (Require Attention for Face ID). Nó sẽ tự động được bật lên khi bạn sử dụng thiết bị lần đầu tiên.

Để tùy chọn này, bạn hãy vào phần Cài đặt – Face ID & Mật mã (Settings – Face ID & Passcode) sau đó tắt Yêu cầu chú ý cho Face ID (Require Attention for Face ID), cũng có một tùy chọn tương tự trong Cài đặt – Trợ năng. Sau khi thực hiện xong, thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn sẽ dễ dàng nhận ra bạn hơn.


5 mẹo để tăng khả năng quét thành công Face ID ảnh 4


Tắt “Yêu cầu chú ý cho Face ID”


Cách 4: Đừng để iPhone gần mặt khi thực hiện quét Face ID


Apple khuyên bạn nên giữ điện thoại cách khuôn mặt khoảng 25 – 50 cm. Nhưng mình sẽ bổ sung thêm một mẹo nhỏ: khi Face ID không nhận ra bạn trong lần đầu tiên, hãy thử đưa iPhone ra xa khuôn mặt hơn. Nếu điện thoại được đặt quá gần, việc quét Face ID có thể gặp khó khăn do camera không thể nhìn thấy được hết khuôn mặt của bạn.


5 mẹo để tăng khả năng quét thành công Face ID ảnh 6


Đừng để iPhone gần mặt khi thực hiện quét Face ID


Cách 5: Luôn giữ màn hình và camera sạch sẽ


Cuối cùng, điều đơn giản nhưng rất quan trọng đó là bạn hãy chắc chắn rằng màn hình của bạn và khu vực camera trước của iPhone được sạch sẽ. Vì chỉ cần một chút vết bẩn thôi cũng đã đủ làm cho Face ID nhận diện khuôn mặt bạn.


Đừng để iPhone gần mặt khi thực hiện quét Face ID ảnh 7


Hãy luôn giữ camera sạch sẽ


Trên đây là 5 mẹo để tăng khả năng quét thành công Face ID. Các bạn hãy thực hiện các bước trên để cải thiện khả năng FACE ID thành công nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này cho bạn bè của bạn nhé.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 09831.99999

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top