5 lý do khiến bạn không thể không mua ngay iPhone

Không phải bỗng nhiên mà iPhone lại trở thành một thương hiệu smartphone đẳng cấp và được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lý do khiến bạn không thể không sở hữu một chiếc iPhone cho riêng mình.iPhone luôn cập nhật phần mềm nhanh chóng


Không giống như các smartphone chạy hệ điều hành Android khác, người dùng iPhone luôn được hưởng lợi bởi những bản cập nhật iOS nhanh chóng bất kể là họ sử dụng của nhà mạng nào. Apple thậm chí cập nhật cho cả những thiết bị có tuổi đời lên đến 3-4 năm. DiPhone 4S vẫn được hỗ trợ iOS 9, iPhone 5 vẫn được hỗ trợ iOS 10 bản mới nhất. Đặc biệt, các ứng dụng chính chủ của iPhone luôn được hỗ trợ cập nhật ngay khi phiên bản mới được ra mắt.Trong khi đó, tuổi đời được hỗ trợ của các thiết bị Android thường rất ngắn khi những bản cập nhật Android thường tốn đến hàng tháng mới đến được tay người dùng. Ngoài ra, những thiết bị có tuổi đời 18 tháng trở lên cũng thường bị các nhà sản xuất bỏ lại nhằm chú tâm cho bản cập nhật trên các thiết bị mới của họ hơn. Đa số những nhà sản xuất thiết bị Android vẫn không thể bì kịp so với sự hỗ trợ của iOS.


iPhone dễ sử dụng hơn Android rất nhiều


Thoạt nhìn thì có vẻ nhiều người sẽ nghĩ rằng hệ sinh thái trên Android sẽ dễ dùng và tùy biến theo nhu cầu của người dùng hơn. Tuy nhiên, sự thật là iPhone hoàn toàn dễ sử dụng hơn hẳn so với những điện thoại Android khi các ứng dụng đều được thiết kế đơn giản, đễ hiểu, các thao tác chạm-vuốt cực kỳ nhạy với độ trễ rất thấp.Đối với các hãng di động khác, đơn cử như Google dù đã rất cố gắng đưa những hướng dẫn sử dụng vào bản Android mới nhưng không phải điện thoại nào cũng được nhận  bản cập nhật. Samsung cũng không ngoại lệ với nhiều tính năng được quảng cáo là đơn giản tuy nhiên vẫn chưa thực sự hoàn thiện.Ứng dụng trên iPhone luôn được ưu tiên phát hành trước


Đa số những ứng dụng phổ thông đều được hỗ trợ trên cả 2 nền tảng, nhưng những game và ứng dụng mới thì luôn được phát hành trên iPhone trước và có sự đầu tư hơn hẳn. Ngoài ra, số lượng ứng dụng độc quyền trên iPhone cũng nhiều hơn so với ứng dụng độc quyền trên Android.Về giao diện, chúng ta sẽ thấy các ứng dụng trên iPhone được thiết kế chăm chút hơn một cách rõ rệt so với Android.  Hơn nữa, Apple cũng quan tâm đến App Store khi thường xuyên loại bỏ những ứng dụng có nội dung xấu, gây hại hoặc bị nhà phát triển bỏ rơi.


>> Mê mẩn với loạt tính năng mới trên iPhone X.


Gói AppleCare+ gia hạn bảo hành trên iPhone


Chắc hẳn bất kỳ ai khi mua điện thoại đều cực kỳ quan tâm đến chế độ bảo hành của hãng. Và chẳng có lý do gì khi Apple không sở hữu cho mình một chế độ bảo hành tuyệt vời với tên gọi AppleCare+.


Chỉ với mức giá từ 99 USD đến 129 USD, chiếc iPhone của bạn sẽ được gia hạn bảo hành lên đến 2 năm. Nếu iPhone của bạn có gặp phải vấn đề hay hỏng hóc gì và bạn cần đổi máy mới, Apple Store sẽ giải quyết rất nhanh chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, thay vì phải mất đến dăm bữa nửa tháng như các hãng điện thoại khác.Không chỉ vậy, Apple cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của họ ở mảng hỗ trợ khách hàng so với các nhà sản xuất khác. Các nhân viên của Apple Store rất linh hoạt trong việc giúp đỡ khách hàng đổi mới thiết bị của họ và kể cả khi khách hàng đã hết hạn đổi máy thì mức phí mà họ phải chịu cũng thấp hơn đáng kể.


iPhone giữ giá tốt hơn hẳn so với các hãng khác


Điều này chắc không cần phải bàn cãi nhiều bởi với một chiếc điện thoại Android có tuổi đời từ 1 đến 2 năm thì cho dù có là máy cao cấp đi nữa, khi bán lại, thiết bị của bạn sẽ bị rớt giá thê thảm. Trong khi đó với iPhone, mức giá mà bạn thu về được khi bán lại đôi lúc còn gấp đôi so với những chiếc Android cùng tuổi.Điển hình là chiếc Galaxy S6 ra mắt vào năm 2015 được rao trên Gazelle (Mỹ) với giá 130 USD, còn iPhone 6s ra mắt sau đó chỉ vài tháng thì giá được rao lại lên đến 205 USD trong khi chất lượng cả 2 máy đều như nhau.


 

Bình luận

0
V24h.vn back to top