5 lý do bạn nên sở hữu ngay một chiếc vòng đeo tay thông minh

"Có nên mua vòng đeo tay thông minh?" Là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm.Bản thân mình rất thích và cực kỳ hứng thú với những chiếc smartband. Chiếc đầu tiên mình đeo là Mi Band 2, sau đó tới Mi Band 3, Mi Band 4, Galaxy Fit e và hiện tại đang dùng chiếc Gear Fit 2 Pro.

Do đó, trong bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn 5 lý do chúng ta nên mua một chiếc smartband.


Lý do 1: Nhắc nhớ và cảnh báo ngồi quá lâu hoặc không hoạt động


Với mình thì lý do này đã đủ để chúng ta nên đầu tư vào một chiếc smartband. Bởi lẽ, hiện nay, các bạn học sinh - sinh viên hay các bạn làm việc văn phòng ngồi khá nhiều và dường như không hoạt động trong thời gian khá dài, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, đồng thời dễ gặp nhiều căn bệnh nguy hiểm.


Hình minh họa

Tuy nhiên, với tính năng nhắc nhở và cảnh báo người dùng ngồi quá lâu hoặc không hoạt động, nó sẽ giúp bạn chú trọng hơn vào vấn đề này, bên cạnh đó nó còn hướng dẫn bạn làm sao để thư giãn, bớt căng thẳng,...

Nhưng nếu bạn bỏ qua thông báo, không quan tâm tới nó và tiếp tục ngồi thì tính năng này sẽ không giúp ích gì nhiều cho bạn đâu nhé.


Lý do 2: Theo dõi giấc ngủ


Cũng là vấn đề về sức khoẻ, xã hội ngày càng phát triển, chúng ta càng chạy đua với công việc đồng nghĩa với việc giấc ngủ đang bị xâm hại nghiêm trọng. Vì vậy việc sở hữu một chiếc smartband có tính năng theo dõi giấc ngủ là điều hết sức cần thiết.


Hình minh họa

Với tính năng này chiếc smartband sẽ theo dõi thời gian ngủ hàng ngày của bạn, theo dõi bạn ngủ như thế nào? Ngủ sâu hay ngủ nông?... và đưa ra lời khuyên khi nào bạn nên ngủ cũng như làm sao để có giấc ngủ ngon, giúp chúng ta tạo được thói quen ngủ lành mạnh.

Nếu hai lý do trên vẫn chưa đủ thuyết phục bạn thì hãy cùng mình đến với lý do thứ 3.


Lý do 3: Theo dõi sức khoẻ toàn diện


Hầu hết các smartband trên thị trường hiện nay đều được trang bị các tính năng như theo dõi nhịp tim, đếm bước chân, tính lượng calo tiêu thụ. Một số thiết bị cao cấp hơn thì còn có thể đo mức độ căng thẳng, phát hiện luyện tập,...


Hình minh họa

Nhờ những tính năng đó, bạn sẽ biết hằng ngày bản thân hoạt động thế nào, đã đi được bao nhiêu bước trong ngày, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim của mình đang ở mức bao nhiêu, có đang stress không... từ đó có thể đặt ra mục tiêu của bản thân, hiểu được cơ thể hơn và giúp bạn có một lối sống lành mạnh.


Lý do 4: Xem giờ


Ngoài các tính năng mình kể trên thì bạn cũng có thể mua smartband chỉ để... coi giờ. Đơn giản nó trông giống như một chiếc đồng hồ kỹ thuật số và bạn cũng có thể tuỳ chỉnh mặt đồng hồ sao cho hợp với phong cách của bạn nhất.


Hình minh họa

Và dĩ nhiên, bạn vẫn có thể xem giờ trên smartphone của bạn, nhưng việc xoay cổ tay để xem giờ có vẻ nhanh hơn nhiều nhỉ?


Lý do 5: Thông báo tin nhắn, cuộc gọi và ứng dụng từ điện thoại


Có lẽ tính năng này đã khá quen thuộc rồi, thay vì cứ phải bật điện thoại lên để kiểm tra thông báo thì bạn chỉ cần một thao tác nhẹ nhàng là xoay cổ tay.


Hình minh họa

Với khả năng thông báo cuộc gọi và tin nhắn, khi đeo smartband bạn có thể biết được ai đang gọi hay xem/trả lời tin nhắn nhanh mà không cần lấy điện thoại ra.

Ví dụ trong trường hợp đang chạy xe ngoài đường mà lấy điện thoại ra thì có vẻ hơi nguy hiểm hoặc đang chơi thể thao mà cầm điện thoại thì bất tiện quá đúng không?

Ngoài ra, giá bán cũng là thứ sẽ khiến nhiều bạn muốn mua một chiếc smartband, bởi vì trên thị trường hiện nay, giá của thiết bị đeo này rất rẻ.

Thay vì phải bỏ ra vài triệu hay chục triệu để 'tậu' những chiếc smartwatch thì chúng ta có thể mua một chiếc smartband với kiểu dáng nhỏ gọn hơn, cũng có các tính năng chăm sóc sức khoẻ, thông báo,... mà giá cả lại thấp hơn nhiều lần.

Bình luận

0
V24h.vn back to top