5 lý do bạn không nên nâng cấp lên iOS 13 beta bây giờ

Ngay sau khi bài phát biểu khai mạc WWDC 2019 kết thúc, Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 13 cho các nhà phát triển. Như tên gọi cho thấy bản cập nhật này chỉ dành cho các nhà phát triển sử dụng để phát triển tính năng cũng như phát hiện lỗi để báo cáo cho người dùng.


» Những tính năng đáng chú ý có mặt trên iOS 13 vừa được ra mắt đêm qua

» Người dùng có thể cập nhật iOS 13 Public Beta đơn giản vào 13 tháng 7

» iPhone 5S, iPhone 6/6 Plus sẽ không được hỗ trợ iOS 13


Tuy nhiên, với số lượng lớn các tính năng mới mà iOS 13 mang lại, hiện có rất nhiều người dùng đang tìm cách để được trải nghiệm hệ điều hành mới của Apple. Thế nhưng, theo các chuyên gia đến từ trang tin iPhonehacks thì người dùng chưa nên thử cài đặt các phiên bản này vì các lý do dưới đây.


di động v24h 5 lý do bạn không nên nâng cấp lên iOS 13 beta bây giờ ảnh 1


1. Cài đặt khó khăn


Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 13 beta đầu tiên dành cho nhà phát triển. Ở các phiên bản hệ điều hành trước, cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển yêu cầu cài đặt tệp cấu hình beta trên iPhone hoặc iPad của họ. Phương pháp này hoạt động ngay cả khi chủ sở hữu iPhone / iPad không có tài khoản Nhà phát triển. Thế nhưng, trên phiên bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 13, Apple đã làm mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Theo đó, người dùng cần đảm bảo rằng máy Mac của họ đang chạy macOS 10.15 beta hoặc Xcode 11 beta. Thêm vào đó, người dùng cần tải xuống toàn bộ tệp IPSW iOS 13 beta cho thiết bị của họ, và đây là một bản tải xuống lớn. Sau đó, bằng cách sử dụng iTunes, người dùng sẽ phải cài đặt tệp chương trình cơ sở IPSW trên iPhone. Toàn bộ phương pháp tương đối phức tạp và hầu hết người dùng có thể sẽ xem xét lại việc cài đặt iOS 13 beta trên iPhone của họ.


di động v24h 5 lý do bạn không nên nâng cấp lên iOS 13 beta bây giờ ảnh 2


2. Bản beta còn tồn đọng rất nhiều lỗi


Ở thời điểm hiện tại, bản beta của iOS 13 thậm chí còn chưa ở giai đoạn phát hành công khai. Do đó, có thể sẽ có rất nhiều lỗi trên bản cập nhật mới này và có nhiều vấn đề về tính ổn định và hiệu suất. Việc có lỗi là khá phổ biến đối với bất kỳ phiên bản beta nào vì Apple sẽ khắc phục các sự cố này trong vài tháng tới trước khi phát hành công khai cuối cùng iOS 13 vào tháng 9.


di động v24h 5 lý do bạn không nên nâng cấp lên iOS 13 beta bây giờ ảnh 3


3. Các tính năng bị lỗi


Bạn có thể muốn cài đặt iOS 13 trên iPhone vì những tính năng mới mà nó mang lại. Nhưng vì đây chỉ là bản beta đầu tiên dành cho nhà phát triển, nên hầu hết các tính năng mới chỉ hoạt động một phần hoặc bị lỗi. Apple dự kiến sẽ sửa các tính năng bị lỗi này trong vài tháng tới khi họ phát hành thêm các bản beta tiếp theo của iOS 13 cho người dùng và các nhà phát triển để thử nghiệm.


4. Ứng dụng bên thứ ba không tương thích


Ngay cả khi đã cài đặt được iOS 13 Developer beta trên iPhone, bạn vẫn phải đối mặt với một vấn đề lớn khác: không tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba. Rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba sẽ từ chối hoặc hoàn toàn không hoạt động trên iOS 13. Các nhà phát triển sẽ có một vài tháng để chuẩn bị ứng dụng và tương thích với iOS 13.


di động v24h 5 lý do bạn không nên nâng cấp lên iOS 13 beta bây giờ ảnh 4


5. Không được Apple hỗ trợ


Vì iOS 13 vẫn đang trong giai đoạn phát triển, bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ Apple hoặc nhà phát triển ứng dụng cho bất kỳ vấn đề nào mà bạn đang gặp phải. Trên thực tế, nếu bạn đang chạy bản beta dành cho nhà phát triển iOS 13 trên iPhone của mình, Apple hy vọng bạn sẽ gửi báo cáo lỗi và phản hồi cho bất kỳ sự cố và lỗi nào mà bạn gặp phải. Thay vì Apple hỗ trợ bạn, điều ngược lại xảy ra trong khi sử dụng phiên bản beta của nhà phát triển: bạn cần hỗ trợ Apple để đảm bảo bản phát hành cuối cùng của iOS 13 không có lỗi.

Đối với các nhà phát triển ứng dụng, họ có thể nói rõ ràng rằng ứng dụng của họ chưa hỗ trợ iOS 13 và vì vậy họ sẽ không thể giúp bạn trong mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải.


di động v24h 5 lý do bạn không nên nâng cấp lên iOS 13 beta bây giờ ảnh 5
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top