5 lưu ý quang trọng tránh mất tiền khi sử dụng Internet Banking

Song song với các nghiệp vụ ngân hàng truyền thống thì hiện tại, đã xuất hiện hình thức chuyển tiền qua mạng – Internet Banking, mang lại nhiều tiện ích như thanh toán trực tuyến, chuyển tiền và gửi tiết kiệm online mà không cần phải đến quầy giao dịch. Chủ thẻ ngân hàng thường đăng ký Internet Banking khi mở thẻ ngân hàng. Và để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn, nâng cao tính bảo mật khi thực hiện hình thức Internet Banking, mời bạn tham khảo bài viết.1. Bảo vệ mật khẩu của bạn một cách tốt nhất


save password


Đổi mật khẩu sớm nhất có thể khi bạn vừa nhận được thông tin kích hoạt dịch vụ Internet Banking. Tuyệt đối không tiết lộ mật khẩu cho người khác. Không click vào dòng chữ "Save my password/details" hoặc các dòng chữ liên quan đến tự động lưu trữ mật khẩu khi được trình duyệt đề nghị.


2. Đăng ký sử dụng dịch vụ bảo mật OTP


Với dịch vụ OTP – One Time Password, nếu kẻ xấu có biết được tên tài khoản và mật khẩu của bạn thì cũng không thể đăng nhập được vào hệ thống tài khoản ID. Bởi để đăng nhập được vào hệ thống tài khoản ID, kẻ xấu phải có được mã xác thực OTP. Mã xác thực này sẽ được gửi tới đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký bảo mật với ngân hàng. Mỗi mã xác thực chỉ có giá trị sử dụng một lần duy nhất.


otp


Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn vẫn nên báo ngay với ngân hàng để được tạm khóa thuê bao đăng ký khi có sự cố xảy ra.


3. Bắt buộc phải giao dịch trên các website chính chủ


Hacker có thể dễ dàng lấy thông tin (tên, số tài khoản, số thẻ tín dụng…) khi bạn khai báo trên các trang web không uy tín. Do vậy, để đảm bảo tính an toàn, bảo mật, bạn nên truy cập thẳng địa chỉ web chính thức của mà mình giao dịch.


4. Cẩn trọng với những nơi công cộng


Để truy cập vào tài khoản Internet Banking, tốt nhất bạn nên sử dụng máy tính cá nhân tại nhà và hạn chế tối đa máy tính, mạng không dây công cộng. Bởi các mạng này thường có những rủi ro không lường trước.


public


Chẳng hạn như hacker có thể sử dụng các công cụ đặc biệt để thu thập các gói tin trong mạng, từ đó đánh cắp dữ liệu của người dùng. Hơn nữa, nơi công cộng có rất nhiều người nên dễ bị theo dõi, nhìn lén khi bạn đăng nhập vào Internet Banking.


nhin len


5. Cảnh giác cao độ với những tin nhắn, email lạ


Đã có nhiều trường hợp khách hàng bị lừa tiền do tin vào những tin nhắn giả mạo ngân hàng hay một tổ chức uy tín. Hoặc các email spam. Do đó, bạn tuyệt đối không được làm theo tin nhắn hay email lừa đảo.

message

Tốt nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được bộ phận hỗ trợ xử lý kịp thời. Và bạn cũng nên cài sẵn số điện thoại của ngân hàng khi đăng kí dịch vụ để kịp thời thông báo cho ngân hàng khi phát hiện các giao dịch bất thường.


Trong thời gian qua, các ngân hàng đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp bảo mật để bảo đảm an toàn cho các dịch vụ thương mại điện tử. Nhưng những tiềm ẩn rủi ro giao dịch qua Internet một phần còn do người sử dụng sơ suất và mất cảnh giác, nhất là trong môi trường không an toàn. Di Động V24h hy vọng bạn đọc sẽ cẩn thận hơn trong quá trình giao dịch Internet Bacnking.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top