5 lợi thế mà Samsung Galaxy S20 tạo ra trước iPhone 11 Pro

Nếu bạn là một người thường sử dụng iPhone, sau khi tạm thời chuyển sang Galaxy S20 của Samsung, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số lợi thế mà Samsung cung cấp so với Apple.


5 lợi thế mà Samsung Galaxy S20 tạo ra trước iPhone 11 Pro


Một trong những lợi thế lớn nhất của Apple là hệ sinh thái các sản phẩm của họ hoạt động tốt như thế nào, tạo ra cho công ty hơn 900 triệu chủ sở hữu iPhone trung thành. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các điện thoại thông minh Android thiếu đi sự hấp dẫn. Bằng chứng là Samsung Galaxy S20 mới ra mắt có rất nhiều lợi thế so với iPhone 11 Pro nhờ những tính năng không có trên điện thoại của Apple.

Tất nhiên, mục tiêu của bài viết này là chia sẻ cho các bạn một vài lợi ích khi bạn sử dụng Samsung Galaxy S20 so với iPhone 11 Pro. Nó không quyết định rằng bạn nên chọn sản phẩm nào. Việc iPhone hay thiết bị Android phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu, tính năng nào quan trọng nhất với bạn và hệ sinh thái phần mềm nào bạn cảm thấy thoải mái nhất. 


Màn hình siêu nhanh


Samsung Galaxy S20


Tất cả ba kiểu máy của Samsung Galaxy S20 đều hỗ trợ tùy chọn để tăng tốc độ làm tươi màn hình lên tới 120Hz, gấp đôi tốc độ làm tươi 60Hz tiêu chuẩn có trên iPhone 11 Pro hoặc bất kỳ iPhone nào khác. Điều đó về cơ bản có nghĩa là màn hình của Galaxy S20 cho cảm giác mượt mà, nhanh hơn và nhạy hơn khi bạn thao tác.

Việc chuyển đổi từ 60Hz sang 120Hz có ý nghĩa lớn hơn nhiều so với 90Hz trên một số điện thoại. Với tính năng này được bật, màn hình phản hồi nhanh đến mức bạn hầu như không phải kéo lên từ phía dưới màn hình để khởi chạy thư viện ứng dụng của mình. Tuy nhiên, nếu bật tốc độ làm tươi 120Hz trên Galaxy S20, bạn nên biết rằng nó có thể làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị. Bạn cũng chỉ có thể đặt độ phân giải thành 1080p, thay vì cài đặt cao nhất của thiết bị là 3200 x 1440 pixel. 


Màn hình có thiết kế đẹp hơn, không có notch


Samsung Galaxy S20


Bắt đầu với Galaxy S10, Samsung đã bắt đầu sử dụng một màn hình được thiết kế mới cho điện thoại thông minh Galaxy S của mình, bao gồm viền trên dưới rất mỏng, hai cạnh bên còng và một camera selfie đục lỗ. Thiết kế này được hoàn thiện hơn trên loạt Samsung Galaxy S20, giúp mặt trước của điện thoại trông bóng bẩy và liền mạch hơn so với iPhone 11 Pro có phần notch quá lớn chứa camera trước và cảm biến Face ID.

Cũng vì vậy Samsung có thể cung cấp màn hình lớn hơn mà không khiến điện thoại trở nên lớn hơn nhiều. Bằng chứng là Galaxy S20 Ultra có màn hình lớn 6,9 inch, trong khi màn hình của iPhone 11 Pro Max có kích thước dừng lại ở mức 6,5 inch. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Face ID của iPhone thường được coi là an toàn hơn nhận diện khuôn mặt của Samsung nhờ tất cả các cảm biến có trong phần notch.


Chụp ảnh hoặc video theo nhiều kiểu khác nhau với một thao tác


Samsung Galaxy S20


Với Single Take, bạn có thể nhấn nút chụp một lần trong khi điện thoại chụp cảnh theo nhiều kiểu khác nhau. Nó có thể bao gồm một bức ảnh đen trắng, một đoạn video ngắn hoặc cảnh quay tăng tốc của cảnh. Đây là chế độ chụp đặc biệt thú vị nếu bạn chụp những cảnh có nhiều chuyển động, như trẻ em chơi, các sự kiện thể thao hoặc thú cưng của bạn.


Màn hình chính có nhiều tùy chỉnh hơn


Samsung Galaxy S20


Như bất kỳ điện thoại Android nào, Samsung Galaxy S20 cho phép tùy chỉnh nhiều hơn trên màn hình chính và các khía cạnh khác của hệ điều hành. Ví dụ, bạn chỉ cần giữ bất cứ nơi nào trên màn hình chính và nhấn nút "Widget" để thêm nhiều nội dung vào màn hình chính của bạn. Trên điện thoại Android như Galaxy S20, bạn cũng có thể kéo các ứng dụng hoặc widget để đặt chúng ở nơi bạn thích trên màn hình chính.

Apple thay thế cho các widget trên màn hình chính bằng trang "Today View" trên iPhone, nằm ở bên trái màn hình chính. Chế độ xem hôm nay là một luồng các tiện ích có thể tùy chỉnh, nơi bạn có thể xem thông tin như thời tiết, tiêu đề tin tức, thời lượng pin còn lại trong AirPods của bạn... Nó có thể trông gọn gàng hơn so với cách sắp xếp tùy ý widget trên điện thoại Android, nhưng không hề tiện lợi và cá nhân hóa chút nào. Ví dụ, bạn không cần phải vuốt mà vẫn có thể xem thông tin trên widget mà bạn đã đặt ở trên màn hình chính của Galaxy S20, giúp bạn dễ dàng xem dữ liệu thời tiết hơn.


Hệ điều hành linh hoạt hơn


Chia đôi màn hình trên điện thoại Samsung


Phần mềm sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào thiết bị Android bạn đang sử dụng, nhưng hầu hết các điện thoại Android cung cấp mức độ linh hoạt khi nói đến giao diện người dùng và cách các ứng dụng được chạy.

Ví dụ, một đặc điểm phần mềm nhỏ nhưng hữu ích mà mình luôn đánh giá cao trên điện thoại Samsung như S20 là các nút điều khiển chi tiết có sẵn để điều chỉnh âm lượng. Khi nhấn phím âm lượng, bạn sẽ thấy rằng một mũi tên xuất hiện bên cạnh chỉ báo âm lượng. Nhấn vào mũi tên này sẽ khởi chạy một menu nhỏ cho phép bạn điều khiển âm lượng cho những thứ cụ thể như nhạc chuông, đa phương tiện và thông báo của bạn. Trên iPhone, bạn chỉ có thể điều khiển âm lượng chung bằng cách bấm phím âm lượng.

Điện thoại Android cũng cho phép bạn chạy các ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình, cho phép bạn xem 2 ứng dụng cùng một lúc trên màn hình. Mình không thường xuyên sử dụng, nhưng nó vẫn là một tính năng tốt mỗi khi bạn có nhu cầu liên tục chuyển đổi giữa các ứng dụng. iPhone không có tính năng như thế này, mặc dù Apple cung cấp chế độ xem màn hình chia nhỏ cho iPad.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top