5 điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại nhanh chóng giết chết iPhone của bạn

Chắc hẳn trong mỗi người sử dụng iPhone không ít người mắc phải những lỗi sau gây hại cho chiếc điện thoại này mà không hề hay biết.Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là những lỗi nào nhé ! 


 1.Cắm sạc qua đêm

 

 

Chắc hẳn sau một ngày dài mệt mỏi, không ít người muốn sử dụng iPhone cho đến lúc đi ngủ, sau đó cắm sạc để thiết bị tràn đầy năng lượng sẵn sàng khi ngày mới bắt đầu. Tuy nhiên, đây là một trong những thói quen được đánh giá là gây nguy hại cho pin nhất. Hãy cố gằng dành một thời gian nhất định trong ngày để cắm sạc điện thoại và rút ra khi lượng pin đạt ngưỡng sử dụng.

 


 2.Không bao giờ tắt điện thoại 


Có thể bạn chưa biết, ngay cả khi màn hình thiết bị đã tắt thì iPhone vẫn đang được hoạt động dưới chế độ chạy ngầm. Giống như con người, điện thoại thông minh cũng cần nghỉ ngơi sau chu kì hoạt động nhất định. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia và của chính Apple, việc sử dụng thiết bị liên tục và không bao giờ tắt sẽ khiến pin iPhone xuống cấp nhanh chóng.


➽ Cách khắc phục: Thỉnh thoảng hãy cho iPhone nghỉ ngơi bằng cách tắt hẳn nguồn (shut down) máy khi bạn biết chắc sẽ không sử dụng chúng trong thời gian dài (ví dụ, ban đêm trước khi đi ngủ). Việc tắt máy định kỳ sẽ giúp tuổi thọ pin được kéo dài hơ.

 

3.Sạc điện thoại liên tục

 

Một vài người dường như bị "ám ảnh" với thời lượng pin trên iPhone, kể cả máy đang ở mức 75 hay 50% hoặc thấp hơn cũng là điều không thể chấp nhận với họ. Bởi vậy, họ luôn tìm cách sạc điện thoại mọi lúc, mọi nơi và mọi khi có thể. Hệ quả dẫn đến đương nhiên sẽ là, pin thiết bị nhanh chóng bị "chai" và cần phải thay thế.

➽ Cách khắc phục: Mỗi viên pin đều có tuổi thọ nhất định. Trên iPhone, nếu dùng đúng cách, pin của máy sẽ giữ được khoảng 80% dung lượng sau 500 lần sạc/xả. Do đó, tốt nhất chỉ nên sạc thiết bị khi pin đã gần hết.

 

 

4.Sử dụng bộ sạc "dỏm", không rõ nguồn gốc

 

Bộ sạc bị hỏng và phải mua mới lại là điều không tránh khỏi sau thời gian dài sử dụng. Song, trong thời buổi "vàng thau lẫn lộn", hoặc vì tiết kiệm "vài đồng", mà mua nhầm phải hàng giả sẽ mang lại những tai hại vô cùng nguy hiểm. Thậm chí, nhiều trường hợp còn dẫn tới những tai nạn thương tâm do điện giật hay cháy nổ pin. Nguyên nhân chính là bởi những loại sạc không rõ nguồn gốc, thường được làm từ những chất liệu tương đối thấp và sử dụng kỹ thuật lạc hậu hơn nhiều so với hàng chính hãng nhằm giảm tối đa giá thành xuất xưởng. Chính điều này sẽ dẫn tới nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng thiết bị.

➽ Cách khắc phục: Chỉ mua phụ kiện thiết bị tại các cơ sở chính hãng, cửa hàng có uy tín hoặc sản phẩm bên thứ ba đã được Apple công nhận biểu tượng "made for iPhone". Bên cạnh đó, nếu thấy điện thoại quá nóng khi đang sạc hoặc có hiện tượng hao pin nhanh thì tốt nhất nên kiểm tra lại phụ kiện và nhanh chóng đưa chúng tới các cửa hàng, trung tâm bảo hành để xử lý.


  

5.Để thông báo qua nhiều cho điện thoại 

 

Khi cài đặt ứng dụng mặc định khi ứng dụng có thay đổi gì đó sẽ xuất hiện thông báo trên màn hình iPhone, nếu xuất hiện quá nhiều sẽ khiến người dùng chóng ngợp vậy tại sao bạn không loại bỏ bớt thông báo ứng dụng không cần thiết và chỉ giữ lại thông báo quan trọng.>> Đọc thêm các tin tức khác tại đây

Bình luận

0
V24h.vn back to top