5 cách bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối nhất chỉ dành cho iPhone

Để giữ bảo mật iPhone của bạn một cách an toàn hơn bạn cần chú ý tới những vấn đề sau.1. Mối nguy hiểm đến từ việc cài đặt bàn phím bên thứ ba


5 cách bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối nhất chỉ dành cho iPhone


Các ứng dụng bàn phím bên thứ 3 có thể chứa những điều nguy hiểm mà bạn không hề hay biết. Tất nhiên khi tải những ứng dụng này bạn nên chọn lọc những ứng dụng uy tín, chất lượng. Khi bạn sử dụng bàn phím, bạn cấp cho nó toàn quyền truy cập. Điều này có nghĩa là nhà phát triển có thể truyền bất kỳ loại thông tin nào họ nhận được từ bàn phím. Điều này bao gồm địa chỉ, thẻ tín dụng và bất kỳ thông tin nhạy cảm nào khác bạn nhập bằng bàn phím của họ. Để kiểm tra bạn hãy đi tới Cài đặt , sau đó Cài Đặt Chung và chọn Bàn phím. Bàn phím đầu tiên bạn nhìn thấy phải là bàn phím do Apple cung cấp, bên dưới là những bàn phím khác bạn đã cài đặt. Chạm vào chúng để cấp hoặc từ chối quyền truy cập.


2. Chọn và sàng lọc những ứng dụng nào yêu cầu quyền truy cập vào thông tin của bạn


5 cách bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối nhất chỉ dành cho iPhone


Đôi khi các ứng dụng sẽ yêu cầu bạn truy cập vào một số loại thông tin nhất định mà bạn không muốn chia sẻ. Tuy nhiên, chúng các chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra ứng dụng nào có thể truy cập thông tin của bạn. Để hạn chế điều này, bạn cso thể vào phần "Bảo Mật" trên thiết bị. Bạn có thể nhấn vào các danh mục này và xem ứng dụng nào có quyền truy cập và vô hiệu hóa quyền truy cập hoàn toàn nếu bạn không muốn chia sẻ. 


3. Cảnh giác với các nguồn kết nối USB


5 cách bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối nhất chỉ dành cho iPhone


Việc iPhone của bạn được kết nối với một thiết bị khác thông qua USB có thể khiến thiểt bị rất dễ bị tấn công và đánh cắp dữ liệu. Nếu bạn muốn iPhone của bạn kết nối vào máy tính hoặc thiết bị của người khác, việc chặn kết nối đó sau một thời gian có thể là một cách tuyệt vời để bảo mật dữ liệu của bạn. Tính năng này hoạt động bằng cách chặn kết nối qua USB với iPhone nếu đã hơn một giờ kể từ lần cuối bạn mở khóa. Để bật tính năng này, bạn cần truy cập Cài đặt >>  Touch ID & Passcode và chọn Phụ kiện USB ở cuối danh mục.


4. Quản lý nghiêm ngặt các ứng dụng sử dụng vị trí của bạn


5 cách bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối nhất chỉ dành cho iPhone


Dịch vụ định vị là một tùy chọn khác trong phần Quyền riêng tư trên iPhone của bạn. Tính năng này sử dụng GPS, Bluetooth, các điểm truy cập Wi-Fi để xác định vị trí chính xác của bạn và sau đó sử dụng nó trong các ứng dụng cần thiết như Google Map,.... Mặc dù một số ứng dụng, như Google Maps cần sử dụng vị trí để hoạt động chính xác, có những ứng dụng khác không nhất thiết phải có quyền truy cập để tiếp tục hoạt động. Trong cài đặt Quyền riêng tư của bạn  >>  Dịch vụ vị trí. Bạn có thể xem ứng dụng nào có thể sử dụng vị trí của mình hoặc tắt hoàn toàn tính năng này. Mặc dù, làm như vậy sẽ hạn chế chức năng của nhiều ứng dụng cần vị trí khi chúng hoạt động.


5. Quản lý giới hạn theo dõi quảng cáo


5 cách bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối nhất chỉ dành cho iPhone


iPhone của bạn có tùy chọn quảng cáo sử dụng thông tin của bạn để phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt hơn. Mặc dù Apple tuyên bố họ không cung cấp cho bên thứ ba dữ liệu cá nhân của bạn, bạn vẫn có thể tắt tùy chọn này. Trong tùy chọn Quyền riêng tư trong Cài đặt  >> nhấn vào mục quảng cáo. Khi đó, hãy chuyển đổi tính năng Giới hạn theo dõi quảng cáo. 
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top