5 bí quyết sử dụng Zalo sành sỏi mà dân pro công nghệ chưa chắc biết

Ứng dụng Zalo đã và đang được người dùng smartphone tín nhiệm bởi nhiều tính năng ưu việt của nó. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết vềtính năng của ứng dụng này. Sau đây mình sẽ chỉ ra một vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Zalo sành sỏi hơn. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bạn nhé.

 


1. Tắt tính năng tự động cập nhật danh bạ trên Zalo

 

Để bạn không bỏ sót bất cứ bạn bè nào Zalo đã cập nhật tính năng tự động cập nhật danh bạ trên ứng dụng này. Tính năng này hoạt động như một cách nhắc nhở, mỗi khi bạn lưu một số điện thoại mới vào danh bạ Zalo sẽ hiển thị gợi ý rằng bạn có muốn thêm người này làm bạn hay không. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn thường xuyên than phiền về tính năng này bởi không phải bất kỳ số điện thoại của ai lưu vào danh bạ điều muốn kết bạn trên Zalo. Để tắt tính năng này bạn chỉ cần làm thao tác đơn giản sau.

Mở ứng dụng Zalo lên > Chọn mục Cài đặt  của ứng dụng để tiến hành thiết lập. Tiếp đến bạn chọn phần Danh bạ > Tắt phần Tự động cập nhật danh bạ đi thế là xong.

 

Cập nhật danh bạ trên Zalo

 

2. Chặn không cho thành viên mới xem tin nhắn cũ của nhóm

 

Mặc định ứng dụng Zalo cho phép các thành viên mới vào trong nhóm chat sẽ có thể đọc được nội dung tin nhắn cũ bên trên nhóm chat. Tuy nhiên sẽ có trường hợp bạn không muốn thành viên mới vào có thể đọc được những tin nhắn đã gửi trước đó. Bạn có thể tắt chế độ đọc tin nhắn cũ cho thành viên mới vào trong nhóm bằng cách sau: 

Mở phần tin nhắn của nhóm chat trên Zalo ra > Nhấn vào biểu tượng thêm thành viên bên trên cùng > Chọn một người bạn muốn thêm > Lúc này phía dưới sẽ hiển thị mục Thành viên mới được xem tin nhắn cũ Gạt tắt là xong. 

 

Chặn thành viên mới xem tin nhắn cũ của nhóm

 

3. Chặn người khác gửi lời mời kết bạn kể cả khi người đó có số điện thoại zalo của mình

 

Một vài người dùng không muốn người khác có thể kết bạn với mình, cho dù người đó có số điện thoại của mình đi chăng nửa. Khi bạn sử dụng tính năng này, chỉ có bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn cho người khác và bạn sẽ không nhận lời mời kết bạn từ bất cứ nguồn nào kể cả số điện thoại.

Để làm được diều này bạn mở mục Cài đặt trên ứng dụng Zalo Quyền riêng tư.

 

Chặn lời mời kết bạn

 

Tại đây sẽ hiện mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn Gạt tắt tất cả nguồn đi thế là xong.

 

Chặn lời mời kết bạn

 

4. Thoát kiếp FA nhờ tính năng kết đôi của Zalo

 

Ai cũng mong tình yêu phải không? Không tình yêu làm sao mà sống? Thế nên Zalo đã phát hành một tính năng cực kỳ thú vị dành riêng cho những người Ế đó là kết đôi. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo, tại mục Thêm > Chọn tính năng Kết đôi > Nếu thấy cản tình với ai hãy nhấn vào biểu tượng trái tim bên dưới là được.

 

Thoát Ế nhờ Zalo

 

Nếu muốn thay đổi đối tượng kết đôi theo ý của mình > Bạn ấn vào hình đại diện của mình bên góc phải trên cùng và tiến hành điều chỉnh theo ý mình.

 

Thoát Ế nhờ Zalo

 

5. Tìm kiếm cuộc trò chuyện đã ẩn mà không cần nhớ tên người đó.

 

Nếu bạn đã ẩn quá nhiều người và vô tình không nhớ tên Zalo của người đó là gì để tìm lại đoạn hội thoại. Bạn có thể thay thế cách tìm kiếm tên bằng cách tìm kiếm mã pin mà bạn đã đặt để ẩn cuộc trò chuyện đó.

Nếu bạn cài đặt nhiều mã ẩn cho nhiều cuộc trò chuyện thì bạn phải nhớ mã của cuộc trò chuyện đó thì mới tìm kiếm được nhé. Nếu bạn cài đặt một mã cho tất cả các cuộc trò chuyện mà mình đã ẩn, bạn chỉ cần nhập mã ẩn cuộc trò chuyện ra, ngay lập tức danh sách các cuộc trò chuyện đã ẩn sẽ hiển thị trên màn hình.

 

Tìm kiếm cuộc trò chuyện đã ẩn nhờ mã pin

 

Trên đây là 5 mẹo có thể giúp bạn sử dụng Zalo một cách sành sỏi hơn. Nếu bạn có thắc mắc về các tính năng hay phiền phức khi sử dụng Zalo bạn hãy bình luận phía dưới. Mình sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc cùng nhau nha.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:"Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/V24hmobile/Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top