4 tính năng gây ức chế nhất trên iOS 11

Sau khi bản ios 11 được cập nhật thì rất nhiều tính năng hữu ích được Apple bổ sung vào iOS 11 cho iPhone và iPad, nhưng ngoài ra có không ít tính năng khiến người dùng khó chịu. Cùng Di động V24h xem những tính năng này nhé.


 

Công tắc Wi-Fi và Bluetooth trong Control Center: tắt như không tắt

 


Nhiều bạn đọc có thói quen vuốt Control Center từ dưới màn hình để tắt (bật) nhanh Wi-Fi hoặc Bluetooth mà không cần vào cài đặt. Với iOS 11, biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth vẫn còn đó nhưng không còn đảm nhiệm tính năng tắt bật như trước. Từ bây giờ, chúng chỉ có thể ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi hoặc thiết bị Bluetooth đang kết nối trong khi vẫn mở Wi-Fi hoặc Bluetooth để tìm mạng (hoặc thiết bị) phù hợp. Mục đích của việc này là để thiết bị vẫn kết nối với các phụ kiện như Apple Watch hay Apple Pencil. Nếu muốn tắt hoàn toàn Wi-Fi hay Bluetooth, bạn phải vào cài đặt để chỉnh.

 

App Store mới sẽ "khủng bố" bạn với quảng cáo tự chạyApp Store mới rất tuyệt, nhưng nó cũng bao gồm quảng cáo tự chạy (video demo ứng dụng hay trò chơi). Nếu muốn tắt chúng, vào Cài đặt -> iTunes & App Store -> chọn Tắt ở phần Tự động phát video (hoặc chọn Chỉ Wi-Fi nếu thích xem quảng cáo nhưng chỉ muốn chúng chạy khi dùng Wi-Fi).

 

Không còn tích hợp sẵn Facebook và Twitter

 


Nếu muốn chia sẻ một thứ gì đó lên Facebook hay Twitter, bạn buộc phải cài Facebook hay Twitter từ App Store chứ không thể chia sẻ thẳng sau khi đăng nhập trong cài đặt nữa. Hầu hết mọi người đều cài Facebook hay Twitter trên máy của họ vậy nên vấn đề này cũng không quá khó chịu.


Quá khó để tìm Night Shift

 

 

Nhiều người lúc đầu tưởng Apple đã bỏ phím tắt kích hoạt nhanh Night Shift từ Control Center, thực ra nó vẫn còn đó nhưng đã được thay đổi vị trí. Bạn sẽ thấy phím tắt Night Shift bằng cách nhấn giữ vào thanh trượt chỉnh độ sáng.

 

>> Xem thêm các tin tức khác tại đây .

Bình luận

0
V24h.vn back to top