3 mẹo nhỏ giúp iPhone của bạn sạc nhanh chóng hơn


Thời lượng pin là một lỗi lo đối với nhiều người dùng iPhone hiện nay tuy nhiên việc sạc pin nhanh hay chậm cũng rất quan trọng. Vì vậy mà việc tối ưu, giảm bớt thời gian sạc trên iPhone rất được quan tâm. Bài viết dưới đây,Di động V24 sẽ chỉ có các bạn 3 mẹo nhỏ giúp chúng ta tăng tốc quá trình sạc iPhone.
 

1.Sử dụng sạc chuẩn có đầu ra lớn hơn


 

Không phải tất cả các loại sạc đều giống sạc đi kèm với iPhone. Sạc pin của iPhone là sạc có công suất 5W, sử dụng dòng điện có cường độ 1A với hiệu điện thế 5V. 

 


Đây là công suất chuẩn phù hợp với iPhone và cho tốc độ sạc chuẩn. Tuy vậy, nếu bạn sử dụng sạc pin của iPad với công suất 12W, 5,1V và 2,1A thì tốc độ sạc sẽ được cải thiện đáng kể. Tương tự như vậy cổng sạc USB trên máy tính chỉ có hiệu điện thế 5V, cường độ 0,5A và công suất 2,5W nên khi cắm vào máy tính chúng ta thường thấy tốc độ sạc trên iPhone sẽ khá chậm so với củ sạc.


Vậy, ta có thể thấy các ngưỡng tối công suất sạc tối đa trên iPhone rộng hơn tiêu chuẩn củ sạc đi kèm và các bạn có thể yên tâm dùng củ sạc iPad để tăng tốc sạc cho Iphone được. 

 

2.Tắt máyNếu ai cũng biết bật iPhone ở chế độ Airplane Mode sẽ giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn một chút thì tắt hoàn toàn máy sẽ mang lại kết quả bất ngờ đó.


 


Bằng cách tắt điện thoại tắt khi sạc, iPhone sẽ ngừng nhu cầu tiêu thụ năng lượng cho màn hình và tất cả các tác vụ ứng dụng. Trong thực tế các bạn cũng sẽ thấy nếu các bạn sử dụng điện thoại lúc sạc sẽ thì thời gian đầy pin sẽ kéo dài hơn nhiều là khi để điện thoại một chỗ. 


Có một lời khuyên cho bạn bên cạnh mẹo này không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Đây là một thói quen không hề tốt cho cả người dùng và iPhone của bạn nhé.

 

 

3.Sử dụng pin đúng cách


 

Mẹo cuối cùng nhưng lại cần được các bạn ứng dụng ngay trong lần sạc tiếp theo trên iPhone để có thời gian sạc nhanh hơn và đây cũng là khuyến cáo từ chính nhà sản xuất.

 


 


 Theo đó, Apple khuyên người sử dụng iPhone cần thực hiện một quy trình sạc theo đúng chuẩn ít nhất nhất 1 lần/1 tháng. Chuẩn này khá đơn giản đó là các bạn cần sử dụng iPhone của mình cạn pin sau đó sạc lại cho đầy 100%.


Bằng biện pháp này, dòng điện tích trong pin được đảm bảo di chuyển liên tục, giữ cho pin bền hơn cũng như thời gian sạc nói chung nhanh hơn. 

 

Hi vọng nhũng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.Nếu thấy hay chia sẻ giúp mình nhé.


>> Đọc thêm các tin tức khác tại đây

Bình luận

0
V24h.vn back to top